Quốc Tế

Cơ đốc nhân Trung Quốc bị giết khi đang truyền giáo ở Pakistan

Oneway.vn – Tin từ Islamabad – Thủ đô Pakistan – cho biết các Cơ đốc nhân Trung Quốc vừa bị một nhóm ISIS giết ở Baluchistan khi đang rao giảng Tin Lành.

Thế nhưng Bộ Nội vụ Pakistan tuyên bố họ bị giết vì “lạm dụng các thị thực kinh doanh để vào Pakistan truyền giáo”. Ngày 12/6, Bộ Nội vụ tung ra chi tiết về các nạn nhân, và xác định họ là Lee Zingyang và Meng Lisi .

Bộ Nội vụ đưa ra thông tin về một nhóm công dân Trung Quốc, trong đó có cặp vợ chồng nạn nhân nói trên đã nhập cảnh vào Pakistan bằng thị thực kinh doanh, nhưng “thay vì hoạt động kinh doanh, họ lại đến Quetta nói là học tiếng Urdu, nhưng thực tế họ dính líu đến việc truyền giáo”.

Một nhóm khủng bố ISIS cho biết họ đã bắt cóc 2 công dân Trung Quốc nói trên vào ngày 24/5, và giết họ vào ngày 8/6. Nhóm này đã phát đi một video, trong đó cho thấy thân thể đầy máu của Lee Zing Yang đang thở hổn hển.

Ngày 12/6, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pakistan Chaudhry Nisar Ali Khan đã chỉ thị cho các cơ quan liên quan xem xét lại quá trình cấp thị thực cho công dân Trung Quốc. Chaudhry Nisar nói: “việc sử dụng sai các điều khoản của thị thực kinh doanh là rất đáng tiếc vì đã góp phần gây ra vụ bắt cóc, giết hại 2 công dân Trung Quốc nói trên”.

Bà Elsa, bạn của 2 nạn nhân chia sẻ: “Họ đến Pakistan chỉ để làm việc”. Bà nói Meng Lisi và Lee Xinheng cùng 13 người Trung Quốc khác từng dạy tiếng Hoa trong viện ngôn ngữ Hàn Quốc với mức lương 30.000 rupee/tháng (khoảng 286 USD). Elsa nói các Cơ đốc nhân Trung Quốc này bị giết khi đang học tiếng Urdu. Báo chí Trung Quốc trích dẫn lời Elsa: “Họ là người tốt. Tôi chưa bao giờ thấy người nào tốt như họ”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn:christiansinpakistan.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92