Quốc Tế

Cơ Đốc nhân tị nạn chia sẻ đức tin không bị lay động mặc sự bách hại của người Hồi giáo: “Chúa cho chúng tôi sự vui thỏa”

Oneway.vn – Một cặp vợ chồng trẻ cải đạo Hồi giáo sang Cơ Đốc giáo đã chia sẻ đức tin của họ vẫn không bị lay động bất chấp đàn áp đang diễn ra.

syrian-refugees-1

Trong một chuyến đi gần đây tới Lê-ban, cơ quan giám sát đàn áp Open Doors USA đã gặp một phụ nữ trẻ, Karima, và chồng cô, Fadi. Hai người đã chia sẻ họ buộc phải chạy trốn khỏi Aleppo, Syria thế nào vì cuộc nội chiến đang diễn ra.

Mặc dù lớn lên trong gia đình Hồi giáo mộ đạo, nhưng Fadi cho biết anh cải đạo sang Cơ Đốc giáo sau khi đọc Tân Ước và chứng kiến lòng thương xót trong tình yêu của Cơ Đốc nhân tại Lê-ban.

“Tôi đọc những lời dạy dỗ của Chúa Giê-xu, đó là những giá trị và nhân cách cao quý,” anh nói.  “Những tiêu chuẩn cao mà Chúa Giê-xu dạy dỗ là bằng chứng lớn nhất cho thấy đó là những lời dạy của Đức Chúa Trời.  Tôi cũng được thu hút bởi môi trường yêu thương của hội thánh; đó là điều không thể tìm thấy ở bên ngoài.  Người hướng dẫn của chúng tôi xem chúng tôi là gia đình, anh ấy sẵn sàng bảo vệ chúng tôi.”

Tuy nhiên, việc cải đạo sang Cơ Đốc giáo không thể xảy ra mà không để lại rủi ro nghiêm trọng: Không lâu sau khi tin nhận Đấng Christ, Fadi bị hai người tấn công. “Họ đánh tôi, hậu quả là một mắt của tôi bị thương. Còn ba mẹ tôi biết tôi trở thành Cơ Đốc nhân thì đã từ tôi.”

Karima làm chứng rằng cô cải đạo sau khi chứng kiến các phép lạ ở Lebanon.  Sau khi Mục sư ở một hội thánh cầu nguyện cho cô, Chúa đã chu cấp nơi ở cho gia đình cô, Ngài cho cô công việc và chữa lành con trai đang mắc bệnh nặng của cô.

Cũng giống như chồng, tin Chúa có nghĩa là cô ấy mất gia đình: “Đến giờ ba mẹ tôi vẫn không biết tôi đã cải đạo vì họ chạy trốn sang nước khác,” cô nói.  “Gia đình tôi rất bảo thủ, họ là người Hồi giáo Shia.  Nếu họ biết tôi cải đạo thì sẽ giết tôi.  Chúng tôi sẽ mất con.”

Dù không biết tương lai mình thế nào, nhưng Karima nói rằng đức tin của cô ấy hiện giờ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và tham gia nhóm môn đồ hóa hôm nay, cô nói, “Kinh Thánh dạy chúng tôi rằng là Cơ Đốc nhân, chúng tôi sẽ bị bắt bớ.  Sự thay đổi lớn nhất trong đời tôi đó là tôi biết tôi có sự sống đời đời.  Tên của tôi được ghi trong sách sự sống.  Chúa ban cho tôi bình an và vui thỏa trong cuộc đời.  Cuộc sống này rất đẹp, kể cả giữa mọi khó khăn.”

Hai vợ chồng muốn di cư ra nước ngoài với hai con nhỏ, vì họ không thể quay lại Syria như là những Cơ Đốc nhân với xuất thân là người Hồi giáo.

“Cuộc sống bình thường với chúng tôi như là người cải đạo là không thể, họ sẽ đem con của chúng tôi đi.”  Karima nói.

Theo UNHCR, Lebanon có tỷ lệ người Syria tị nạn cao nhất so với dân số ước tính là 5,8 triệu người – ít nhất là 25 phần trăm, còn đến hàng trăm ngàn người tị nạn Syria chưa đăng ký thêm vào 1,1 triệu người đã đăng ký.

Theo báo cáo trước đó, ngày càng có nhiều người tị nạn sống ở đất nước này đang theo Cơ Đốc giáo sau khi chứng kiến đức tin của Cơ Đốc nhân địa phương. Mục sư của một hội thánh ở Lebanon nói với  Open Doors rằng từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng người tị nạn hai năm trước, hội thánh đã phát triển “một cách đáng kể.”

“Trước đây chúng tôi đã có một buổi nhóm vào Chúa nhật, giờ chúng tôi có hai. Cả hai buổi nhóm đều kín người.  Chúng tôi hiện đang có khoảng 25 nhà thờ tư gia,” ông nói.  “Chúng tôi đã tách giờ nhóm này khỏi việc nhóm ở nhà thờ.   Những người dâng cuộc đời cho Chúa Giê-xu không phải vì họ muốn có thức ăn. Họ đến nhà thờ vì họ thấy được an ủi.   Tôi nghe có người làm chứng rằng:” Tạ ơn Chúa vì chiến tranh ở Syria; điều đó đưa chúng tôi đến với Chúa Giê-xu “.

Ông nói thêm, “Các hội thánh đã thay đổi rất nhiều vì cuộc khủng hoảng người tị nạn tại Lebanon, Chúa hành động theo cách rất đặc biệt. Chúng tôi thấy rất nhiều gương mặt mới được làm phép báp-tem. Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ là thiểu số, và các tín hữu từ các nền văn hóa khác nhau sẽ là đa số.”

CTV Kim Dung

Theo gospelherald.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92