Quốc Tế

Cơ đốc nhân thế giới phản đối Liên hiệp quốc công nhận Jerusalem là mảnh đất của Hồi giáo

Oneway.vn – Cơ đốc nhân trên toàn thế giới đồng lòng phản đối việc Liên hiệp quốc cố gắng viết lại lịch sử về mảnh đất Thánh. Gần đây, Liên hiệp quốc UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc) thông qua dự thảo bác bỏ mối quan hệ giữa dân Do Thái, Cơ đốc nhân với đền thờ Jerusalem. 

jerusalem-banner

“Đây là một sự bê bối không đáng xảy ra bởi vì Liên hiệp quốc là cơ quan đại diện cho toàn cầu, cho tất cả các tôn giáo trên thế giới và lợi ích của mỗi cộng đồng khác nhau. Liên hiệp quốc đã bênh vực dự thảo của Đạo Hồi một cách trắng trợn bằng cách hợp pháp hóa sở hữu của Đạo Hồi lên mảnh đất Thánh” – Tiến sĩ Jürgen Bühler, Giám đốc điều hành của tổ chức Jerusalem Đại sứ Cơ đốc Quốc tế(International Christian Embassy Jerusalem). chia sẻ với tờ báo CBN.

Hơn thế nữa, Liên hiệp quốc đã đưa ra quyết định đó vào ngày Lễ Lều Tạm, ngày lễ quan trọng đối với người dân Do Thái khi hàng ngàn Cơ đốc nhân đang kỷ niệm ngày lễ tại Jerusalem (Sukkot).

“Họ bị xúc phạm” ông tiếp tục “Họ nói rằng, đây là đất của họ, là nơi họ đến và thờ phượng. Những nơi này chúng ta có thể tìm thấy trong Kinh Thánh. Làm sao Liên hiệp quốc có thể nói với chúng ta rằng đây là mảnh đất của Hồi giáo – nơi mà Mohammed hay những tiên tri khác chưa bao giờ ghé thăm?”. Bühler kêu gọi đây là lúc các Cơ đốc nhân trên toàn thế giới cùng nhau đứng lên để bảo vệ mảnh đất Thánh. “Chúng ta hãy gửi đến cho UNESCO một bài học lịch sử”.

Cơ đốc nhân thế giới phản đối Liên hiệp quốc công nhận Jerusalem là mảnh đất của Hồi giáo

Hãy lấy một quyển Kinh Thánh. Hãy đến cửa hàng sách, mua một quyển Kinh Thánh, đánh dấu những nơi nói về Jerusalem, Hebron, Bethlehem, Đền Thánh, hoặc bất cứ nơi nào liên quan và gửi đến cho UNESCO và nói với họ rằng “Những nơi này là đất Thánh của chúng tôi, và chúng tôi hoàn toàn bị sỉ nhục khi nói rằng những nơi này là đất của người Hồi giáo”, ông nhấn mạnh. Rất nhiều chuyên gia cho rằng Kinh Thánh là một trong những tư liệu chính xác nhất trong lịch sử.

Chỉ trong sách Cựu Ước, Jerusalem và Zion đã được đề cập đến 800 lần. Và khoảng 161 lần được nhắc đến trong sách Tân Ước, chưa bao gồm những tên khác của nó được sử dụng. Bühler nhận thấy rằng động cơ của Liên Hiệp Quốc ở đây giống như một hành động chống lại Israel. Bởi vì 120 quốc gia Hồi giáo và những quốc gia khác trên thế giới đã gần như bỏ phiếu chống lại nhà nước Do Thái.”

Mảnh đất Thánh Jerusalem

“Đây là thực tại đáng buồn, tuy nhiên đáng buồn hơn, ngay cả các quốc gia Công giáo như Italy họ cũng đã bỏ phiếu trắng và cho rằng. “Chúng tôi không có ý kiến gì về việc Jerusalem được gọi là Jerusalem hay là Al-Quds (tên tiếng Ả-rập cho Thành phố Jerusalem)”. Thật là một sự khó hiểu khi ngay cả những quốc gia Cơ đốc cũng không có những động thái phản ứng mạnh mẽ hơn. Một số quốc gia có cộng đồng Cơ đốc mạnh mẽ như Mexico hay Brazil không những không bỏ phiếu phản đối mà còn hưởng ứng quyết định của Liên hiệp quốc.”

Theo ước lượng của Bühler, các tín hữu Cơ đốc từ hàng chục quốc gia đã đáp ứng lời kêu gọi của tổ chức Jerusalem Đại sứ Cơ đốc Quốc tế bằng cách gửi hàng trăm cuốn Kinh Thánh đến trụ sở của UNESCO tại Paris. Đây là một cơ hội tuyệt vời bởi vì nó không chỉ thể hiện lập trường chống lại sự bất công đối với người dân Do Thái và mảnh đất Thánh mà còn là cơ hội chia sẻ Lời của Chúa.

Clip Cơ đốc nhân thế giới phản đối Liên hiệp quốc công nhận Jerusalem là mảnh đất của Hồi giáo:

Người dịch: Naomi Trang
Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92