Quốc Tế

Cơ Đốc Nhân Tận Dụng Tai Nạn Xe Hơi Làm Cơ Hội Để Chia Sẻ Phúc Âm Cho 20 Người

Chiếc ô-tô sau tai nạn
Chuyên gia học thuộc lòng Kinh Thánh và gia đình của anh gặp tai nạn ô tô vào Chúa Nhật ngày 22 tháng 8 năm 2016. Không ai trong gia đình của Meyer và tài xế xe kia gặp phải thương tích. Đây là hình ảnh cho thấy một trong hai chiếc xe khi va vào nhau.

Oneway.vn – Tom Meyer là một nhân sự thuộc Wordsower International Ministries và là một giáo sư ở tại Trường Kinh Thánh Shasta thuộc tiểu bang California, đã gặp một tai nạn xe hơi nghiêm trọng cùng với gia đình ở Minnesota vào ngày Chủ nhật, nhưng mọi người đã tận dụng tình hình đó thành một cơ hội để chia sẻ Phúc Âm.

Trong một lần phỏng vấn với The Christian Post (CP), Meyer đã giải thích rằng mặc dù chiếc xe “hoàn toàn hư hại”, nhưng chẳng có ai bị thương tích sau cú va chạm.

Tom Meyer trích dẫn kinh thánh trước hội thánh
Tom Meyer trích dẫn kinh thánh trước hội thánh

Meyer giải thích rằng: “Chúng tôi vừa mới kết thúc chuyến đi chia sẻ Lời Chúa bằng cách học thuộc lòng  lời Chúa. Chúng tôi cầu nguyện xin Chúa gìn giữ chúng tôi bình an trước khi đi đường về từ Trường Kinh Thánh Shasta.Chỉ 10 giây trước, con đường đó chưa hề có tai nạn xảy ra trước đây. Nhưng chúng tôi đã cám ơn vì những gì đã xảy ra và mong đợi được nhìn thấy Đức Chúa Trời được vinh hiển bởi những điều Ngài cho phép xảy ra”.

Meyer cũng nói với The Christian Post rằng một khi mọi thứ đã ổn định trở lại thì không sao cả, anh nhanh chóng “chia sẻ Phúc Âm với 20 người phản ứng trước vụ tai nạn bằng cách sử dụng chính tình hình trước mắt như là một minh hoạ để nói lên rằng cuộc sống đầy mong manh của chúng ta sẽ kết thúc và chỉ có đức tin nơi Chúa Giê-xu mới là con đường đến với Đức Chúa Trời”.

Meyer nói thêm: “Tôi tin rằng Đức Chúa Trời đã sắp đặt hoàn cảnh đó không chỉ để chúng tôi tăng trưởng đức tin trong gia đình của tôi mà còn đem nhiều người biết đến Con yêu dấu của Ngài”.

Anh là người nổi tiếng với khả năng trích dẫn toàn bộ các sách trong Kinh Thánh bằng trí nhớ, Meyer thường có những chuyến đi khắp nước để bày tỏ khả năng trích dẫn Kinh Thánh đúng nguyên văn.

Vào tháng 5 năm 2014, Meyer đã hình thành nhóm Wordsower Jason Nightingale để trích dẫn các sách trong Kinh Thánh trong vòng 24 tiếng đồng hồ liên tục, với chuyến đi cứu trợ động đất ở Nepal.

Năm ngoái, Meyer đã bắt đầu dạy một khoá học thuộc lòng Kinh Thánh tại trường Kinh Thánh Shasta. Meyer đã giải thích trong lần phỏng vấn trước đó về “chiến lược học thuộc lòng” mà anh đã có kế hoạch để chia sẻ.

“Tôi có khả năng học được một vài kỹ thuật ghi nhớ cổ xưa từ nhiều mối liên hệ với các tu sĩ Hy-lạp chính thống giáo khi còn ở cùng họ tại đồng vắng của Judah, cũng như với các Ra-bi, và nhiều sinh viên Yeshiva ở trên núi Si-ôn”, Meyer nói.

“Tính cốt yếu của các kỹ thuật nầy đó là khả năng đọc lớn tiếng bản văn liên tục khi sử dụng khổ giấy để giúp ghi nhớ mặt giấy trong trí của bạn, lắng nghe bản văn bằng cách đọc to, rồi viết ra từng câu nhiều lần khi đọc từng câu cùng một lúc”.

Meyer nói với CP rằng vụ tai nạn không gây trở ngại cho việc dạy khoá học thuộc lòng sắp tới của anh.

CTV. Thiên Ân

Theo Christianpost.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92