Quốc Tế

Cơ Đốc Nhân Tại Nepal Bị Bắt Giữ Vì Rao Giảng Lời Chúa

Oneway.vn: Bảy Cơ đốc nhân đã bị bắt vì tặng Kinh thánh cho 885 học sinh ở quận Dolakha. Tổ chức International Christian Concern cho biết những người này bị buộc tội vì cố gắng làm chứng trong một đất nước với phần lớn dân số theo đạo Hindu, và hơn thế nữa, điều này đã bị cấm từ năm 2015.

Cơ Đốc Nhân tại Nepal đang cầu nguyện
Cơ Đốc Nhân tại Nepal đang cầu nguyện

Những người bị bắt bao gồm hiệu trưởng từ 2 trường học, cùng với 5 nhân viên của Teach Nepal, một tổ chức Cơ đốc.

ICC, tổ chức chuyên cung cấp thông tin về những cuộc đàn áp Cơ đốc nhân trên thế giới tiết lộ nguồn tin từ 1 người nói rằng: cảnh sát đang gây khó dễ cho 7 người kể trên.

“Cảnh sát đối xử với họ giống như tội nhân thật sự. Người chịu trách nhiệm giám sát họ từ chối lắng nghe bất kì người nào và khiến cho những Cơ đốc nhân sống như trong địa ngục” –  người này nói.

Họ bị yêu cầu ký vào văn bản trong đó thừa nhận việc phân tán Kinh thánh là trái với luật pháp và hứa sẽ không bao giờ tái phạm, nhưng họ đã từ chối.

Những Cơ đốc nhân khác trong nước đã đồng loạt lên tiếng phản đối điều luật năm 2015, vì cho rằng điều đó đàn áp sự tự do tôn giáo và ngăn chặn sự phát triển đạo Tin lành trong khu vực Nam Á.

“Cộng đồng Cơ đốc nhân ở Nepal tin rằng đây là trường hợp hết sức nghiêm trọng”, một mục sư giấu tên ở Nepal trao đổi với ICC. “Mặc dù chúng tôi đang cố gắng hết sức để trả lại sự tự do cho những người đang bị bắt giữ, người dân nơi đây đang rất lo lắng sau sự việc này. Chúng tôi cảm thấy mình nên cẩn thận hơn trong những việc mình làm.”

Sự căng thẳng giữa Chính phủ và Cơ đốc nhân ngày càng cao từ năm 2015. Tháng 9 năm ngoái, những người theo đạo Hindu cực đoan đã cảnh cáo các nhà truyền giáo Cơ đốc về việc rời khỏi đất nước, với lý do họ khiến tình trạng của quốc gia ngày một tệ đi.

“Bắt đầu từ ngày hôm nay, các Morcha tuyên bố Nepal là đất nước đạo Hindu và không cho phép sự tồn tại của Tin lành. Chúng tôi yêu cầu những người đứng đầu tôn giáo phải rời khỏi nơi đây, và kêu gọi những người đã chuyển sang đạo Tin lành trở về nhà (quay trở lại theo đạo Hindu giáo)” – tuyên bố từ nhóm Hindu cực đoan.

Thông tấn xã Fieds cho biết những nhà truyền giáo đã bất chấp những lời cảnh báo, và cam kết rằng sẽ tiếp tục “sứ mệnh của mình trong việc loan truyền tình yêu của Chúa đến tất cả mọi người.”

Quản lý khu vực Nam Á của ICC, William Stark, cho biết vụ bắt giữ đang gây hoang mang cho mọi người.

“Năm ngoái, nhiều người đã lo ngại khi Nepal thông qua hiến pháp bao gồm điều 26. Cơ đốc nhân sợ rằng nó sẽ trở thành vũ khí để chống lại sự phát triển của cộng đồng Cơ đốc”, ông Stark nói.

“Những ngày này, Cơ đốc nhân tại Nepal đã nhận thấy nỗi sợ của mình sau khi 7 người kể trên bị bắt giữ. Tuy nhiên, không một ai nên cảm thấy sợ sệt sẽ bị cầm tù khi làm chứng cả. ICC kêu gọi trả sự tự do ngay lập tức cho 7 Cơ đốc nhân ấy và chính phủ Nepal nên xem xét và sửa đổi điều 26 của Hiến pháp vì điều đó rõ ràng là vi phạm quyền tự do tôn giáo của mọi công dân tại Nepal.”

Dịch: CTV.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92