Dưỡng Linh Giáo Dục

Cơ đốc nhân & phòng gym

Oneway.vn – Tôi bắt đầu gia nhập phòng gym mùa hè năm ngoái, khi chưa nghĩ đến giảm cân mà chỉ muốn khỏe khoắn hơn. Cuối cùng tôi cũng đã thoát khỏi nỗi ám ảnh về những con số trên cân. Tôi mong muốn có một nơi để rèn luyện sức khỏe và bước vào một cuộc sống hạnh phúc. Có vẻ đó là một ý tưởng tuyệt vời…

Tám tháng sau tôi rời phòng gym với cảm giác sảng khoái trong thân thể, nhưng trống rỗng trong tâm hồn. Tôi tích cực trên máy leo thang đốt cháy năng lượng, nhưng những suy nghĩ tiêu cực cứ lượn quanh tâm trí như việc tự so sánh mình với một cô gái dáng chuẩn hơn mà tôi nhìn thấy. Đêm qua tôi dừng lại và tự hỏi, tại sao nơi này lại khiến tôi cảm giác như thể bản thân không bao giờ đủ?

Nhìn quanh một lượt, tôi biết mình không đơn độc. Một cô gái đang ‘bán sống bán chết’ trên máy đạp xe. Hai anh chàng trong khu khởi động đang cố gắng thể hiện cho nhau thế nào là can đảm với các bài giãn cơ. Càng không thể quên được người phụ nữ nặng chưa đến 100 pounds/45 kg đang vật vã trên máy trượt tuyết cho đến khi mồ hôi nhễ nhại.

Quanh chúng ta luôn có sự nỗ lực không ngừng, nhưng lại mang một âm hưởng chung là sự bất mãn về bản thân. Đó là lý do nhiều người ghét phòng gym đến vậy!

Chúng ta có thể gọi nó là tinh thần, là năng lượng… Nhưng một không khí rất tồi tệ đang bao trùm lấy các phòng tập, lộ rõ trên mỗi gương mặt nơi này.

Nếu được đặt vào đúng hoàn cảnh, sự cạnh tranh luôn lành mạnh và có thể thúc đẩy chúng ta tiến bộ hơn. Tuy nhiên, rất dễ sai lầm khi sự cạnh tranh lành mạnh trở nên tuyệt vọng. Dẫn đến thái độ chán nản, khiến thời gian tập luyện thiếu hiệu quả, thậm chí có thể làm ta mất động lực.

Vì thế, trước buổi tập tiếp theo, hãy ghi nhớ những điều sau:

Cần thực tế

Cô gái mặc áo hở cơ bụng cắt nét kia hẳn rất đẹp trong mắt bạn, nhưng tôi chắc cô ấy cũng cảm thấy nghi ngờ về bản thân giống hệt bạn. Và có thể lắm cô ấy đang ganh tị với đôi mắt hay mái tóc mà bạn sở hữu. Hãy thỏa lòng với chính mình, về vị trí và hướng đi của bản thân trước đã.

Tập trung cao độ

Khi khởi động, căng cơ, hãy hít thật sâu và tập trung nghĩ về mục tiêu của mình. Vì sao bạn luyện tập? Bạn đang mong đợi điều gì? Nếu bạn chưa có mục tiêu, hãy dành sự tập luyện của mình cho một ai đó. Hãy làm điều này cho vợ/chồng hay một người bạn thân. Nếu bạn luôn hướng về những gì thật sự quan trọng, khả năng bị phân tâm sẽ giảm.

Đem theo đồng đội

Như Jack Johnson có câu hát: “Mọi thứ luôn tốt hơn khi chúng ta có nhau”. Hãy biến việc tập luyện trở thành hoạt động của cả gia đình, hoặc tìm một người bạn thân để cùng tiến bộ. Bạn và họ có thể khích lệ nhau, giữ cho những suy nghĩ tiêu cực tránh xa.

Âm nhạc là chìa khóa

Âm nhạc và việc tập thể dục có vẻ không liên quan gì, nhưng thể loại nhạc mà bạn chọn nghe nên dồn dập, lạc quan và tạo động lực. Tôi có thể chạy thêm vài miles nếu được nghe bài “One-girl Revolution/Cách mạng của một cô gái” – nhóm Superchick. Hãy giúp bản thân bằng đúng loại nhạc, bỏ qua các bài hát ủy mị chậm rãi. Dù là nhạc Cơ đốc hay nhạc ngoại, hãy chắc rằng các bài hát này khích lệ tinh thần và thúc đẩy nguồn năng lượng trong bạn.

Cầu nguyện

Giữ mối tương giao liên tục với Chúa. Hãy cầu xin sự bình an khi bạn thấy mình đang ghen tị với ai đó. Hãy để Chúa nhắc nhở Ngài yêu bạn thế nào vì bạn là chính bạn.

Tôi tin gym rất tuyệt vời vì chúng đem lại lợi ích và cảm hứng tập luyện để có sức khỏe tốt. Nó là món quà cho những ai cần. Tôi cũng tin rằng kẻ thù của chúng ta muốn bẻ cong món quà này, trở thành nỗ lực để được hoàn hảo và thiết lập một tiêu chuẩn méo mó về cái đẹp. Đừng để nó lừa dối bạn. Hãy trở nên sự sáng của thế gian và sống bày tỏ rằng sức khỏe và sự thỏa lòng đến từ việc nhận biết giá trị của bản thân, chứ không bởi số cân nặng!

NHVX dịch

 

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92