Quốc Tế

Cơ đốc nhân Pakistan lại bị thiêu sống

Oneway.vn – Một ông bố ba con người Cơ đốc ở Pakistan vừa bị thiêu sống hồi tuần trước vì không có khả năng trả nợ.

Một nhân chứng báo cáo đã tận mắt chứng kiến ông Ameen Maisih, 45 tuổi, bị nhốt trong nhà mình hôm thứ Ba, và bị chủ cửa hàng và những kẻ đồng lõa thiêu sống.

Masih được cho là đã nợ khoảng 350.000 ru-pi Pakistan, tương đương 5.400 USD.

Theo các nguồn tin từ báo chí thì Masih là một công nhân và không có khả năng trả nợ.

Nhân chứng Khalid Yousaf cho biết mấy người đàn ông có tên Muhammad Usman, Asim Ali, Yasir Bajwa và Shehran đã đến nhà Masih hôm thứ Hai, dùng gậy gộc đánh đập Masih và dọa sẽ giết nếu ông không trả nợ. 

Hãng tin CLAAS tường thuật: “Họ trói ông trong phòng, châm lửa đốt rồi… đứng nhìn, và không cho các thành viên trong gia đình hay người dân địa phương giải cứu”

“Gia đình gọi vào đường dây nóng của cảnh sát, trong khi các thủ phạm tìm cách bỏ trốn cùng với chìa khóa phòng trong tay. Gia đình và người dân đã phải phá tường để giải cứu Masih nhưng ông đã chết”

Thi thể của Masih được cảnh sát vận chuyển đến bệnh viện địa phương đã khám nghiệm. Cảnh sát đã bắt giữ Ali, còn Bajwa được tại ngoại. Trong khi đó Usman và Shehran vẫn chưa bị bắt. Một nhân viên cảnh sát địa phương nói rằng gia đình Shehran hứa sẽ sẽ sớm mang ông ta ra đầu thú.

Nhóm phóng viên hãng thông tấn CLLAS cũng đã đề nghị hỗ trợ pháp lý cho người vợ góa của Masih, bà Rakhil Bibi, đang phải nuôi 3 con bằng đồng lương công nhân ít ỏi.

Theo khảo sát các quốc gia bị bắt bớ người Cơ đốc tàn khốc nhất thế giới của Open Doors – Mỹ – 2017, thì Pakistan đứng thứ tư trong bảng xếp hạng.

Năm 2015, một thiếu niên Cơ đốc ở Lahore đang trên đường đi làm thì chạm trán với 2 người Hồi giáo cực đoan. Hai người này chặn đường hỏi cậu bé là Cơ đốc nhân hay Hồi giáo. Khi cậu bé trả lời mình là Cơ đốc nhân, họ lập tức bắt cậu thiêu sống.  

Cuối tháng trước, một nguyên cáo ở Lahore đã đề nghị trả tự do cho các Cơ đốc nhân Pakistan đang bị tống giam vì cáo buộc đã tấn công 2 người Hồi giáo sau vụ nổ bom nhằm vào Hội thánh Cơ đốc năm 2015 ở Lahore, nhưng với điều kiện họ phải từ bỏ đức tin vào Chúa Giê-xu, chấp nhận theo Hồi giáo.

 Hadassah Phạm dịch.

(Nguồn: christianpost.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92