Việt Nam

Cơ đốc nhân nói không với thực phẩm bẩn

Oneway.vn – Ngày nay, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm là hiện tượng phổ biến. Hầu hết, các phương tiện truyền thông đại chúng đều cảnh báo chúng ta cách phân biệt các thực phẩm bẩn và sạch, nhưng mấy ai trong chúng ta biết rõ về nguồn gốc thực phẩm ấy. 

 

Cách đây hàng chục năm trước, bạn sẽ không bao giờ suy nghĩ tới việc an toàn thực phẩm như ngày nay. Cụm từ ấy dường như không tồn tại trong tâm trí của bạn và mọi người, nhưng bây giờ người người đều biết, nhà nhà đều hiểu, đâu đâu cũng có thể nghe về các mối nguy hại của thực phẩm bẩn và kém chất lượng. Thế thì, việc gì đã xảy ra mà mỗi người trong chúng ta đều suy nghĩ và lo lắng với mối đe dọa với tỷ lệ bệnh tật của Việt Nam mỗi ngày tăng dần, các căn bệnh không có thuốc chữa trị một cách tận gốc, tương lai của thế hệ sau chúng ta sẽ ra sao?

Theo thống kê của Bộ Y Tế tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/10/2016 cho thấy:

Tỉ lệ mắc ung thư ở nam giới Việt Nam xếp mức 3 (135,2 – 178,3 ca mắc/100.000 dân). Tuy nhiên tỉ lệ tử vong lại thuộc nhóm đầu với trên 142 ca tử vong/100.000 dân.

Qua các năm, số lượng bệnh nhân nam mắc ung thư tại Việt Nam đều tăng, đơn cử như ung thư phổi năm 2000 là 29,3/100.000 dân, đến 2010 đã tăng lên 35,1/100.000 dân. Tương tự, ung thư gan từ 22,6 lên 23,6; ung thư đại trực tràng từ 11,4 lên 19; ung thư thực quản từ 3,7 lên 9,9…

Tỉ lệ tử vong với ung thư ở nữ cũng tương đối thấp (69,2 – 78,2/100.000 dân), đứng nhóm 4 trong thang đo toàn cầu (*).

Ở nữ phổ biến nhất là ung thư vú, tỷ lệ mắc năm 2000 là 17,4/100.000 người sau 10 năm tăng lên 29,9/100.000 dân. Riêng ung thư cổ tử cung là loại duy nhất có có xu hướng giảm từ 17,3 xuống 13,6/100.000.

anh1

Dường như, có rất nhiều nguyên nhân tác động đến cách chúng ta suy nghĩ về lý do tại sao lại xuất hiện ngày càng nhiều những căn bệnh nan y không có thuốc chữa trị. Và thực phẩm bẩn mà mỗi ngày chúng ta sử dụng là một trong những nguyên nhân đó.

Có phải tự thân thực phẩm là bẩn và xấu? Dĩ nhiên là không, vì Kinh Thánh có chép: “Đức Chúa Trời thấy các việc Ngài đã làm thật rất tốt lành” (Sáng Thế Ký 1: 31). Chính con người là tác nhân tác động đến thực phẩm và gây nên nhiều căn bệnh hiểm nghèo không thuốc chữa.

1. Tư duy của người sử dụng thực phẩm

Thông thường, theo tâm lý chung của người tiêu dùng Việt  Nam đều muốn mua một sản phẩm đẹp với giá rẻ, và phải bảo quản được lâu ngày. Chính những suy nghĩ như thế đã tác động người nông dân tìm đủ mọi cách làm cho giá thành sản phẩm rẻ hơn, đẹp hơn và bảo quản được lâu hơn. Thay vì sản xuất theo chu kỳ tự nhiên thì người nông dân đã dùng các loại hóa chất kích thích, để tạo nên những sản phẩm theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Các chất hóa học được sử dụng vô tội vạ trong quá trình sản xuất thực phẩm đã tạo nên một hậu quả vô cùng xấu cho người sử dụng, người sản xuất và lẫn thiên nhiên. Người sử dụng ăn các thực phẩm bẩn, kém chất và bị dư các hàm lượng hóa học dẫn đến ngộ độc và mắc phải các căn bệnh nan y. Người nông dân hay tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học dễ bị nhiễm độc và mắc bệnh ung thư. Thiên nhiên và môi trường thì càng ngày càng bị ô nhiễm do các chất hóa học mà người sản xuất sử dụng.

Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua hay sử dụng một loại thực phẩm nào đó. Bởi lẽ, bạn có thể bỏ hàng triệu đồng để trả cho bác sĩ nhằm chữa trị các căn bệnh nan y mà lẽ ra bạn đã có thể tránh khỏi. Vậy tại sao bạn không bỏ ra một ít tiền để đảm bảo cuộc sống của người làm nông để họ có thể giúp bạn có sức khỏe tốt thông qua các sản phẩm sạch, không sử dụng chất hóa học.

nguoiviet

2. Thái độ của người cung thực phẩm

Kinh Thánh trong I Ti-mô-thê 6: 10a có chép: “sự tham tiền bạc là cội rễ mọi điều ác”. Có nhiều người vì ham cái lợi trước mắt mà gạt sang 1 bên các giá trị đạo đức; họ sử dụng mọi thủ đoạn, dù là sử dụng hóa chất độc hại để sản xuất thực phẩm để kiếm lợi riêng cho bản thân mình.

Chính vì lợi nhuận mà người sản xuất đang giết chết đồng loại của mình bằng các phương thức rẻ tiền mà mang đến hiệu quả nhanh. Tất cả sản phẩm ấy được tuồn ra thị trường một cách vô tội vạ. Bạn không biết được hậu quả nghiêm trọng như thế nào đối với các thực phẩm được sử dụng mỗi ngày.

Đã đến lúc những Cơ đốc nhân sẽ phải nói lên tiếng nói để góp phần chấm dứt tình trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng trong xã hội hiện nay. Các nhà nông Cơ Đốc cần dấy lên, hãy để cho sự sáng của Đấng Christ chiếu trên bạn vì muôn vật ước ao, nóng nảy trông đợi con cái Đức Chúa Trời tỏa sáng giữa thế gian. Hãy để cho mọi người biết đến bạn, hãy để cho mọi người biết điều bạn làm, hãy là sự sáng, hãy là muối của đất, hãy mạnh mẽ lên làm chứng nhân cho Đấng Christ trong thế kỷ XXI này.

Và có một cửa hàng nông sản mang tinh thần Cơ đốc như thế mang tên Phước Hậu. Cửa hàng nông sản Phước Hậu là một hệ thống kết nối giữa nhà nông Cơ Đốc với bạn nhằm cung cấp sỉ và lẻ các loại thực phẩm sạch như: Gạo, cà phê, hồ tiều, mật ong, trà và rau Sạch.

Chính tại cửa hàng, bạn sẽ được cảm nhận sự khác biệt của những sản phẩm chất lượng cao, giá cả phù hợp đến từ các vùng miền khác nhau như: Gạo sạch của người Ê-đê, H’Mông ở vùng Tây Nguyên; cà phê và hồ tiêu nguyên chất tỉnh Đắk Lắk; mật ong rừng tự nhiên vùng Trung du Miền núi phía Bắc; trà Thái Nguyên cao cấp và rau sạch hữu cơ từ Củ Chi.

img_2325
Người dân Ê-đê đang thu hoạch lúa “sạch”
gao-e-de
Gạo sạch Ê-đê
nong-trai-rau-2
Rau sạch được canh tác bằng phương pháp hữu cơ
nong-trai-rau-3
Vườn rau tươi xanh
nong-trai-rau-4
Rau sạch nói không với hóa chấtnong-trai-rau-5

Các sản phẩm tại cửa hàng nông sản Phước Hậu không có bất kỳ chất bảo quản từ hóa chất để giữ cho sản phẩm tươi đẹp. Đến với Phước Hậu, chắc chắn bạn sẽ an tâm mua và sử dụng các sản phẩm với chất lượng cao, giá cả phù hợp và cảm nhận được sự thân thiện từ tấm lòng đến tấm lòng.

Mọi chi tiết xin liên hệ cửa hàng nông sản Phước Hậu qua số điện thoại: 097 177 4049
Địa chỉ: 118/127A/20 Phan Huy Ích, F.15, Quận Tân Bình.
Facebook: Cửa Hàng Nông Sản Phước Hậu

CTV. HP

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92