Dưỡng Linh

Cơ đốc nhân mẫu mực – đơn giản lắm!

Oneway.vn – Mọi người hầu như đều nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt trong công việc, trong đời sống: học sinh, sinh viên muốn được thứ hạng cao trong lớp, nghệ sĩ muốn có tác phẩm lưu danh… Trong hành trình đức tin, chúng ta làm thế nào để trở thành Cơ đốc nhân “thành tích tốt” cho Chúa?

1. Ăn năn

Điều đầu tiên cần làm là xưng ra mọi tội lỗi và xin Chúa tha thứ.

Nhưng sự ăn năn thật không dừng ở đó, còn phải nhờ Chúa hướng dẫn để “khắc phục hậu quả” và quyết tâm từ bỏ tội lỗi. Không một ai có thể vui mừng khi còn che giấu tội lỗi. Isaiah/Ê-sai 59:2 cho biết:“Nhưng ấy là sự gian ác các ngươi làm xa cách mình với Đức Chúa Trời; và tội lỗi các ngươi đã che khuất mặt Ngài khỏi các ngươi, đến nỗi Ngài không nghe các ngươi nữa”. Giải pháp là:“Vậy, các ngươi hãy ăn năn và trở lại, đặng cho tội lỗi mình được xóa đi” (Acts/Công-vụ 3:19).

 

2. Để Chúa làm Chủ

Chúng ta không thể xin Chúa tha tội nhưng vẫn làm theo ý riêng, sau đó hy vọng mình sẽ trở thành Cơ đốc nhân đẹp ý Chúa. Bước theo Đấng Christ nghĩa là để Chúa làm Chủ và vâng lời Ngài. Chúa phán:“Nếu ai muốn theo ta, thì phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo ta” (Matthew/Ma-thi-ơ 16:24).

 

3. Rèn luyện mỗi ngày

“Thành tích” quan trọng nhất của Cơ đốc nhân là trở nên giống Chúa. “Thế thì các ngươi hãy nên trọn vẹn, như Cha các ngươi ở trên trời là trọn vẹn” (Matthew/Ma-thi-ơ 5:48). Việc này không chỉ trong thời gian ngắn mà cần duy trì suốt đời. Chúng ta cần nhiều thời gian, nỗ lực, quyết tâm mỗi ngày học Chúa để trở nên giống Ngài. Colossians/Cô-lô-se 3:12-17 khuyên: “Vậy anh em là kẻ chọn lựa của Đức Chúa Trời, là người thánh và rất yêu dấu của Ngài, hãy có lòng thương xót. Hãy mặc lấy sự nhơn từ, khiêm nhường, mềm mại, nhịn nhục, nếu một người trong anh em có sự gì phàn nàn với kẻ khác thì hãy nhường nhịn nhau và tha thứ nhau: như Chúa đã tha thứ anh em thể nào, thì anh em cũng phải tha thứ thể ấy”.

mkaykhoi dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92