Quốc Tế

Cơ Đốc Nhân Lào Qua Đời Vì Không Được Chăm Sóc Y Tế Trong Tù

Oneway.vn: Một người đàn ông Cơ Đốc ở làng Huey, tỉnh Savannakhet, Lào bị bắt bởi vì ông cầu nguyện cho một người bệnh, đã chết trong tù sau khi ông không được tiếp cận với sự điều trị cần thiết cho căn bệnh tiểu đường trong thời gian ở tù.

Cơ Đốc Nhân Lào Qua Đời Vì Không Được Chăm Sóc Y Tế Trong Tù
Open Doors đã xếp hạng Lào vị trí thứ 28 trong danh sách những quốc gia bắt bớ Cơ Đốc nhân tồi tệ nhất.

Human Rights Watcher về quyền tự do tôn giáo tại Lào cho biết Tiang đã yêu cầu được phép chữa trị căn bệnh tiểu đường ngày càng nghiêm trọng của mình nhưng các quan chức nhà tù đã từ chối yêu cầu của ông.

Người chồng 62 tuổi và cha của 6 đứa con đã bị bắt tại Savannakhet 9 tháng trước khi ông cùng 4 Cơ Đốc nhân khác đến thăm một người phụ nữ địa phương mới tin Chúa gần đây và đề nghị cầu nguyện chữa lành cho bà. Tại Lào – một quốc gia 7 triệu dân mà chủ yếu là Phật giáo, bất kì hoạt động Cơ Đốc nào – bao gồm cả cầu nguyện – đều yêu cầu sự cho phép của chính quyền. Công khai thể hiện hành vi Cơ Đốc mà không có sự cho phép sẽ bị bỏ tù.

Tòa án Nhân Dân tỉnh Savannakhet tuyên án Tiang và 4 Cơ Đốc nhân 9 tháng tù vì tội “hoạt động y khoa không giấy phép”. Họ được phóng thích ngày 20/3 nhưng tình trạng sức khỏe của Tiang tiếp tục xấu đi do không được chăm sóc trong khi ở tù. Ông qua đời ngày 20/9.

International Christian Concern đã kêu gọi chính phủ Lào và Savannakhet chịu trách nhiệm về cái chết của ông Tiang, người đã bị giam cầm trái phép và bị từ chối điều trị y tế.

Open Doors đã xếp hạng Lào vị trí thứ 28 trong danh sách những quốc gia bắt bớ Cơ Đốc nhân tồi tệ nhất. Thêm vào đó, Voice of Martyrs lưu ý Lào là một khu vực bất ổn cho Cơ Đốc nhân vì sự áp bức của chính quyền Cộng sản. Chính phủ chính thức cho phép các hoạt động của 4 tôn giáo nhưng trên thực tế, các Cơ Đốc nhân đang bị bắt bớ, bị đuổi khỏi nhà, bị từ chối giáo dục. Hội thánh bị chính quyền theo dõi chặt chẽ.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Gospel Herald.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92