Sức khỏe Việt Nam

Cơ đốc nhân hút thuốc lá?

Oneway.vn – Theo tổ chức Y tế thế giới – WHO, thuốc lá là mối nguy hại lớn nhất đối với sức khoẻ con người, cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong sớm trên toàn thế giới.

Hút thuốc lá ảnh hướng xấu đến sức khỏe là điều ai cũng biết. Dù vậy vẫn có nhiều người hút. Ảnh: dailyinfo.vn

Cái chết đẹp?

Nghiên cứu cho thấy hơn 90% các ca ung thư phổi, 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là do thuốc lá. Hút thuốc gây ra khoảng 25 căn bệnh khác nhau như ung thư các loại, tim mạch, hô hấp, sức khỏe sinh sản… “Mỗi năm, thế giới có khoảng 7 triệu người tử vong liên quan đến thuốc lá. Đó cũng là một trong những nguyên nhân chính gây các bệnh tim mạch và đột quỵ” – ông Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết trong một cuộc trả lời báo chí.

 

Cũng theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 40.000 ca tử vong liên quan đến thuốc lá. Và Việt Nam nằm trong danh sách 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới…

Không chỉ ảnh hưởng tới người hút, mà khói thuốc lá còn gây tác hại đến những người xung quanh vô tình hít phải. Ảnh: CafeF

Phạm tội với Đức Chúa Trời

Không ít Cơ đốc nhân cũng đang hút, thậm chí nghiện thuốc lá. Và một Cơ đốc nhân “vấn vương” với thuốc lá thì cũng như những người chưa tin, không hơn không kém. Bạn nghĩ gì khi nghe lời cầu nguyện: “Xin Chúa gìn giữ con khỏi bệnh tật do hút thuốc”? Hơn thế, Cơ đốc nhân hút thuốc lá nghĩa là đang phạm tội với Đức Chúa Trời.

Cơ đốc nhân hút thuốc lá chắc chắn phạm tội, vì hút thuốc chính là hủy hoại thân thể – đền thờ Đức Chúa Trời.


 

Đức Chúa Trời không trực tiếp cấm con cái Ngài hút thuốc lá, nhưng Kinh Thánh không cho phép Cơ đốc nhân phụ thuộc hay làm tôi mọi của bất cứ điều gì: “Anh em há chẳng biết rằng nếu anh em đã nộp mình làm tôi mọi đặng vâng phục kẻ nào, thì là tôi mọi của kẻ mình vâng phục, hoặc của tội lỗi đến sự chết, hoặc của sự vâng phục để được nên công bình hay sao?” (Romans/Rô-ma 6:16). Hơn thế, Cơ đốc nhân hút thuốc lá chắc chắn phạm tội, vì hút thuốc chính là hủy hoại thân thể – đền thờ Đức Chúa Trời.

 

Thay vì thế, hãy để thân thể mình luôn làm sáng Danh Chúa: “Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em, là Đấng mà anh em đã nhận bởi Đức Chúa Trời, và anh em chẳng phải thuộc về chính mình sao? Vì chưng anh em đã được chuộc bằng giá cao rồi. Vậy, hãy lấy thân thể mình làm sáng danh Đức Chúa Trời” (1 Corinthians/I Cô-rinh-tô 6:19-20).

 

Sau cùng, hút thuốc lá không mang lại chút lợi lộc gì cho thể xác lẫn tâm hồn, mà chỉ gây tác hại sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh – những người thân quanh mình bị hút thuốc thụ động, gián tiếp; ngoài ra, còn là cớ vấp phạm cho người khác. Sứ đồ Paul/Phao-lô cảnh tỉnh: “Mọi sự đều có phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều có ích; mọi sự đều có phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều làm gương tốt” (1 Cô-rinh-tô 10:23).

Rất nhiều người nghiện ma túy, rượu, thuốc lá… đã được giải cứu tại các Trung tâm cai nghiện Tin Lành trên cả nước.

Giải pháp

Nếu ai đó đang hút thuốc lá, hãy cầu xin sự tha thứ từ Chúa “Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác” (I John/Giăng 1:9); và nhờ Ngài thêm sức để từ bỏ, bởi là con Chúa, chúng ta “được buông tha khỏi tội lỗi và trở nên tôi mọi của Đức Chúa Trời rồi” (Rô-ma 6:22). Và nếu ai nghiện mà chưa thể bỏ được, hãy mạnh dạn tìm đến các trung tâm giải cứu cai nghiện Tin Lành trên cả nước để được cai nghiện bằng tình yêu và Lời Chúa.

Đường dây nóng giải cứu nghiện ngập bằng Phúc Âm

Sứ đồ Paul/Phao-lô kêu gọi: “Hỡi những kẻ rất yêu dấu của tôi, chúng ta đã có lời hứa dường ấy, thì hãy làm cho mình sạch khỏi mọi sự dơ bẩn phần xác thịt và phần thần linh, lại lấy sự kính sợ Đức Chúa Trời mà làm cho trọn việc nên thánh của chúng ta” (II Cô-rinh-tô 7:1).

 

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92