Quốc Tế

Cơ đốc nhân đem Phúc Âm đến với sự đổ nát của thành phố Aleppo, Syria

Oneway.vn – Sau vô số bom đạn, khói lửa triền miên và hàng ngàn ngôi nhà bị bỏ hoang, thành phố Aleppo vẫn đứng vững cho dù có nhiều khó khăn xảy đến.

alepposyriathiqaap_si

Cuộc nội chiến sáu năm đã để lại vết sẹo cho đất nước này đến nỗi không thể nhận ra được.

Steve Van Valkenburg từ Christian Aid Mission (Mục vụ Cứu trợ Cơ đốc nhân) đã nói rằng: “Về cơ bản, thái độ của người dân là họ sợ hãi, không biết chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Chính quyền không biết tin tưởng ai.”

“Bản thân tôi không nghĩ rằng thành phố Aleppo sẽ trở thành một nơi tốt đẹp, văn minh trong một thời gian dài. Bạn có những con người mà họ sắp trở thành rắc rối, và sẽ mất một thời gian dài để xây dựng lại mọi thứ – nếu họ đã từng sẵn sàng – mà họ lại đang sống giữa sự chết chóc.”

Các mục vụ Cơ đốc đang hoạt động cố gắng cung cấp ít nhất là một chút sự an ủi, đặc biệt là cho trẻ em ở Aleppo.

Valkenburg nói: “Một văn phòng trong chính phủ vừa yêu cầu một mục vụ tổ chức các chương trình dành cho thiếu nhi suốt tuần này, vậy nên, mỗi ngày khác nhau, họ đang thực hiện các chương trình cho thiếu nhi và các chương trình truyền giáo. Trước đây, họ đã tổ chức rất hiệu quả, và thật sự chứng kiến hàng ngàn người đến các buổi truyền giảng của mình.”

Trẻ em và cha mẹ chúng đang nhận Kinh thánh và sách truyện tranh về các câu chuyện Kinh thánh. Valkenburg cho biết nhiều người Hồi giáo đang tìm đến các Cơ đốc nhân để cầu nguyện cho họ, một dấu hiệu rõ ràng về một đất nước khao khát Chúa.

“Họ chẳng còn cách nào khác, họ mang nhiều gánh nặng, họ sợ hãi và đang tìm kiếm một ai đó đến giúp đỡ mình. Vì thế, cho dù họ có thể là người Hồi giáo, họ vẫn tìm kiếm một ai đó sẽ an ủi mình… Khi các giáo sĩ cầu nguyện với họ, các giáo sĩ này có thể chia sẻ Phúc âm, tặng Kinh thánh và chứng đạo đơn, và từ đó, các nhu cầu về thuộc linh và tình cảm được đáp ứng.”

Trong khi nhiều người Syria kiệt sức đang được đáp ứng các nhu cầu thuộc linh thì nhu cầu cấp bách của nhiều người khác là sự ấm áp. Cuộc nội chiến đã bỏ họ lại với sự mất điện hoặc mất nhà cửa để che thân khỏi cái lạnh mùa đông.

Valkenburg nói nơi đó không có nước, không có cống thoát, việc cung cấp thức thì khan hiếm.

Tổ chức Cứu trợ Cơ đốc đang dẫn đầu các nỗ lực để cung cấp khăn, bình nước nóng, Kinh thánh, giỏ thức ăn, và quần áo ấm cho mùa đông.

Bất chấp mọi năng lực con người, Valkenburg đang kêu gọi Cơ đốc nhân khắp mọi nơi cầu nguyện cho thành phố này.

Ông nói rằng: “Điều động viên tôi là mọi người sẽ tiếp tục cầu nguyện cho người dân nơi đây, và đặc biệt cầu nguyện cho sự an toàn của họ, cầu nguyện để họ có thể được đáp ứng các nhu cầu cơ bản, và cho sự khỏe mạnh thuộc linh của họ”.

Annie Phan

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92