Quốc Tế

Cơ đốc nhân có hào phóng?

Oneway.vn – Một nghiên cứu mới cho thấy Cơ đốc nhân là những người gửi tiền boa/tip tiền hào phóng nhất tại Mỹ với khoảng 20% trên tổng hóa đơn.

Mọi người thường gửi tiền boa/tip tùy vào chất lượng phục vụ. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu tại National Association of Evangelicals (Tổ chức Tin Lành Quốc gia – NAE), các nhà lãnh đạo Cơ đốc xem việc boa như một sự bày tỏ tình yêu vô điều kiện của Đức Chúa Trời, dù chất lượng phục vụ tốt hay không.

“Boa tiền còn là cơ hội để truyền giáo” – Jim Tolle – Mục sư quản nhiệm Hội Thánh Camino Metro tại Los Angeles – chia sẻ. “Không nên phụ thuộc vào dịch vụ. Bởi cuộc sống còn rất khó khăn cho nhiều người – đặc biệt với những người làm việc tại các dịch vụ ăn uống – tôi đang cố để trở nên rời rộng nhất có thể”.

Một số người cho biết họ càng boa nhiều hơn khi chất lượng dịch vụ càng tệ. “Khi thấy chất lượng phục vụ tệ, tôi thường boa nhiều hơn. Lòng tôi hướng đến những người đang chật vật với nhiều vấn đề trong cuộc sống, đến nỗi ảnh hưởng đến công việc của họ. Tôi thật sự muốn giúp” – Leith Anderson – giám đốc tổ chức NAE, chia sẻ.

Trong khi các Cơ đốc nhân thường rất hào phóng, một nghiên cứu của Barna Group cho thấy vẫn có sự bất đồng quan điểm về định nghĩa về “lòng rộng rãi” trong các Hội Thánh. 38% các vị Mục sư xem hào phóng là một thái độ, 47% xem nó như cách đáp ứng cho tình yêu của Đấng Christ với nhân loại. Đồng thời, các tín hữu coi việc ban cho rộng rãi là việc cá nhân, tùy vào từng trường hợp.

Về thuế giá trị gia tăng (GTGT), các Mục sư và tín hữu thường khác quan điểm, rằng liệu sự tự nguyện có thể thay thế cho việc vâng lệnh được chép trong Thánh Kinh về việc đóng thuế. Khoảng 5/10 tín hữu cho rằng đóng thuế nên tự nguyện, trong khi 9% các Mục sư cho rằng lòng tự nguyện sẽ chọn đóng thuế.

NHVX. dịch

(Nguồn: cbn.com)

Lưu ý: Mọi phản hồi, thông tin hay câu chuyện thực của chính bạn vui lòng gửi về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Ban Tin Tức Oneway.vn luôn trân trọng chào đón tất cả bài vở và ý kiến đóng góp của Quý vị!

Ban Biên Tập Oneway

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92