Quốc Tế

Cơ Đốc nhân biết gì về Tết âm lịch?

Oneway.vn – Tết âm lịch là lễ lớn trong năm ở Trung Hoa và nếu bạn đang cầu thay cho đất nước này hay đang dự kỳ lễ này, thì có hai điều Cơ Đốc nhân cần biết.

Mặc dù lịch sử có nhiều khía cạnh nói về Tết âm lịch, nhưng lại không nhắc đến hai điều đó giữa vòng Cơ Đốc nhân Trung Hoa, đơn giản là vì chẳng ai biết những chi tiết này.

Trước tiên, lịch của người Hoa được chia thành từng con giáp mà năm nay là năm con gà, cũng giống như Lễ Vượt Qua của người Do Thái, lịch của người Trung Hoa dựa là âm lịch, không phải dương lịch. Đây là lý do vì sao phương Đông có ngày Chúa Nhật rơi vào vị trí khác nhau mỗi năm.

Trong ngày Tết âm lịch, hầu như mỗi nhà đều dán những câu đối lên khung cửa nhà mình. Không ai biết lý do vì sao có truyền thống này, nhưng mọi người đều biết rõ ý nghĩa của nó. Ý nghĩa của những câu đối là cầu xin phước lành cho gia đình và bảo vệ cả nhà khỏi các thần dữ.

Screen-Shot-2017-01-29-at-1.40.36-PM-210x300 Screen-Shot-2017-01-29-at-1.41.07-PM-259x300

Điểm này giống ngày lễ vượt qua một cách kỳ lạ và là cơ hội rất tốt để chia sẻ về Kinh Thánh với những người Trung Hoa.

Thứ hai, chữ đầu tiên được dùng trong ngày Tết âm lịch là chữ phước – phát âm là ‘foo’ (福). Chữ này đóng vai trò rất quan trọng trong ngôn ngữ của người Hoa hơn bất kỳ chữ nào. Nó được dán lên trước cửa mỗi nhà trong ngày Tết âm lịch.

Screen-Shot-2017-01-29-at-1.22.35-PM-300x300

Hình thành nên chữ này là một thông điệp đặc biệt. Nét chữ được hình thành bởi rất nhiều ký tự rất nhỏ có ý nghĩa đặc biệt. ‘Foo’ hay phước 福 được hình thành bởi chữ thần(礻)+ 1 (- ) + cái miệng hay chữ miêu tả về con người (口) + đồng ruộng (田).

Nét chữ đang miêu tả phước hạnh là khi Thần (礻) ở với con người (-口 ) trong đồng ruộng (田).

Chữ ‘foo’ có một thông điệp cho tất cả chúng ta. Khi Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta trong công việc – cho dù là làm ruộng, trong công sở, hay xí nghiệp – chúng ta đều có phước. Nếu chúng ta muốn tìm kiếm phước hạnh trong đời sống thường ngày, thì chúng ta có thể bắt đầu bằng cách mời Ngài hiện diện tại nơi làm việc.

Thiên Ân

Link: https://backtojerusalem.com/home/12861-2/

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92