Quốc Tế

Cơ Đốc Nhân Ấn Độ bị xuất huyết não vài giờ sau khi bị cảnh sát thẩm vấn vì truyền giảng Tin Lành

 

Oneway.vn – KA Swamy, 47 tuổi, bị đưa đến đồn cảnh sát sau khi ông phát Kinh Thánh cùng những tín hữu khác tại gần một đền thờ Ấn Độ giáo. Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ giáo giận dữ và kết tội ông truyền giảng trong khu vực đền thờ và họ truy tố ông dưới “luật chống cải đạo”.

Sau sáu giờ thẩm tra cuối cùng ông được cảnh sát thả ra nhưng bị xuất huyết não trên đường về nhà.

Em vợ ông cho nói với cơ quan theo dõi các cuộc bắt bớ rằng đây không phải lần đầu ông bị bắt giữ vì rao giảng Phúc Âm.

“Trong quá khứ đã nhiều lần anh bị các người cực đoan bắt từ nhóm Visha Hindu Parishad (một nhóm người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ giáo) và bị đe dọa. Anh cũng bị đồn cảnh sát bắt giữ nhiều lần để xác minh trước đó. Lần này chỉ là anh không vượt qua nổi.

 

Swamy là một tình nguyện viên cho nhóm Ghê-đê-ôn quốc tế, một tổ chức Cơ Đốc phân phát Kinh Thánh trên thế giới.
Swamy là một tình nguyện viên cho nhóm Ghê-đê-ôn quốc tế, một tổ chức Cơ Đốc phân phát Kinh Thánh trên thế giới.

Ông nói thêm: “Họ nói với tôi rằng họ có hơn 200 tấm hình của anh phân phát Kinh Thánh và chúng là bằng chứng việc anh ta cải đạo người khác và điều đó là phạm pháp.”

Rất nhiều bang ở Ân Độ có cái luật gọi là “Tự Do Hành Động Tôn Giáo” luật này chính thức ngăn chặn cải đạo bằng ‘’vũ lực’’, ‘’lừa gạt’’ hoặc ‘’dụ dỗ’’. Nhưng những Cơ Đốc nhân và những nhóm hoạt động bảo vệ quyền lợi nói rằng trong thực tế luật này thật chất là “Luật chống sự cải đạo.’’

Họ tuyên bố rằng những người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độc giáo dùng luật này để ngăn cả, bắt giữ và bỏ tù Cơ Đốc nhân.

Những luật như vậy hiện nay được áp dụng có hiệu lực ở năm bang – Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Odisha, Gujarat và Himachal Pradesh – và đã được thảo luận ở nhiều bang khác.

Những nhà chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ giáo ở Madhya Pradesh dưới sự cho phép của Đảng BJP nói rằng phải chỉnh đốn lại sự suy tàn của Ấn Độ giáo tại Ấn Độ và chỉ ra thống kê dân số để đề nghĩ rằng số dân người theo Ấn Độ giáo ở đất nước này đã giảm xuống dưới 80 phần trăm.

“Chúng ta cần phải dùng các biện pháp để ngăn chặn sự suy giảm,’’ Tarun Vijay, một nhà chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ giáo theo Đảng BJP tại Thượng Viện cho hay.

Ông ta lên kế hoạch giới thiệu một chính sách cấm bất kì sự cải đạo nào ra khỏi Ấn Độ giáo.

“Duy trì Ấn Độ giáo chiếm lĩnh đa số tại đất  nước này là điều rất quan trọng. Sự tranh luận của tôi là Ấn Độ giáo phải duy trì như là một vấn đề của lựa chọn cá nhân. Nhưng tại Ấn Độ, nó đã trở thành công cụ chính trị trong tay những quyền lực ngoại quốc, là những người đang nhắm đến Ấn Độ giáo để xé nhỏ đất nước chúng ta lần nữa. Nó cần phải được ngăn chặn trong mối quan tâm quốc gia và trong sự quan tâm của tất cả nhóm thiểu số ở Ấn Độ.”

Tổ chức từ thiện ủng hộ người bị bắt bớ Open Doors’ gần đây đã cho ra Bảng thống kê trên thế giới (World Watch List), nó chỉ ra sự gia tăng đáng kinh ngạc trong việc tấn công các Cơ Đốc nhân tại Ấn Độ. Ấn Độ đã vượt lên đứng thứ 15 trên bảng World  Watch List, theo bảng xếp hạng 31 của năm 2013.

“Năm nay, có một khuôn mẫu rõ ràng trong việc gia tăng định kiến xuyên suốt các tiểu lục địa Ấn Độ điều này ảnh hưởng trên hàng triệu Cơ Đốc nhân,’’ Lisa Pearce, CEO của tổ chức Open  Doors tại Anh và Ireland cho hay.

‘’Những người theo chủ nghĩa dân tộc tôn giáo nổ lực để cải đạo người ta bằng vũ lực nhằm chiếm ưu thế về niềm tin tôn giáo của đất nước họ, nó thường chuyển thành bao lực khi sự phân biệt đối xử trong cộng đồng và sự áp bức phi bạo lực không chiến thắng trong việc áp đặt niềm tin tôn giáo lên thiểu số Cơ Đốc nhân. Nhưng Cơ Đốc nhân này thường đến từ giai cấp thấp hơn, như là giai cấp Dalits ở Ấn Độ là những người đối diện với nan đề kinh tế-xa hội to lớn – họ là mục tiêu dễ dàng cho những nhà hoạt động theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Mia Lee

http://www.christiantoday.com/article/indian.christian.suffers.brain.haemorrage.hours.after.police.interrogation.for.evangelising/104158.htm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92