Quốc Tế

Cơ Đốc Nhân bị ISIS bách hại: “Chúa sẽ dùng địa ngục này để làm phép lạ”

Oneway.vn – Phiến quân Hồi giáo ISIS đã vươn đến Iraq và Syria, tàn phá toàn bộ các thành phố và nhiều gia đình nhưng điều này không ngăn trở những tín hữu trung thành đặt đức tin nơi Đức Chúa Trời – Đấng sẽ phục hồi cuộc sống của họ. 

Những đứa trẻ Iraq đang di tản khỏi nhà với gia đình trong một trận chiến giữa quân đội Iraq và các phần tử nổi dậy Hồi giáo, tập trung tại một trạm kiểm soát để chuyển sang trại Al-Hamm Al-Hamm ở Mosul. (REUTERS / Thaier Al-Sudani)

Ông Ryan Mauro, một nhà phân tích an ninh quốc gia, nói với Breitbart News sau khi đi qua thành phố cổ Qaraqosh “Chúng tôi thấy sự hủy hoại tàn phá khắp xung quanh mình”,

Trong khi ra sức tàn phá và giết chóc ở khắp mọi nơi, các chiến binh ISIS nói rằng con mồi yêu thích của họ là Cơ Đốc Nhân. Họ đã đánh sập nhà cửa của nhiều Cơ Đốc Nhân và đốt phá các nhà thờ và nơi tôn nghiêm.

Tuy nhiên, các Cơ Đốc Nhân vẫn vững vàng.

“Một vài lần, tôi nghe mọi người nói: ’Chúng ta không thờ phượng Đức Chúa Trời của các tòa nhà. Đức Chúa Trời của chúng ta ngự ở đây’, và chỉ vào trái tim mình”, ông kể về một Cơ đốc địa phương.

Một số người cho biết đức tin của họ thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước đây.

Nhà phân tích an ninh quốc gia giải thích: “Những người cùng đi với tôi quanh Qaraqosh đã kiên quyết khẳng định rằng đức tin của họ thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước đây và hứa nguyện sẽ mở lại nhà thờ đã bị đốt cháy và hội thánh sẽ còn đông đúc hơn trước đây nữa. Đối với họ, Đức Chúa Trời sẽ sử dụng địa ngục mà họ phải chịu đựng để làm phép lạ.”

Không biết tương lai sẽ như thế nào, nhiều Cơ Đốc Nhân và chiến sĩ ở tiền tuyến mong đợi nước Mỹ sẽ giúp đỡ.

“Người Kurd, người thiểu số Kakai người Kurd và các Cơ Đốc Nhân đã trực tiếp khẩn khoản nhờ tôi chuyển tiếp một thỉnh cầu lên Tổng thống Trump: xin ông ta đích thân đến thăm họ và xin Hoa Kỳ hỗ trợ về chính trị và quân sự. Một khu vực an toàn cho các nhóm thiểu số bị bắt bớ bách hại cần phải ngay lập tức trở thành một mục tiêu chính thức của chính sách Mỹ “, ông Mauro nói.

Trong khi chờ đợi, họ sẽ tiếp tục cầu nguyện cho đến ngày những thành phố của họ được phục hồi.

CBN News

Người dịch: Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92