Dưỡng Linh

Cơ Đốc nhân, bạn cần có Hội Thánh!

Oneway.vn – Tôi vẫn còn nhớ về những lần mình chịu tổn thương từ những người anh em trong Hội thánh. Cảm giác đó thật không dễ chịu gì. Nó phá hủy sự tự tin của tôi, làm tôi buồn giận và cay đắng trong lòng. Thời gian trôi qua, tôi ngày càng dè dặt và khép kín. Thật sự, tôi muốn hỏi Chúa rằng Ngài tạo ra Hội thánh để làm gì.

Tôi dần trở nên một người sống hướng nội, chỉ thích ở một mình. Khi tôi quen với cách sống như vậy rồi, tôi bắt đầu tự hỏi liệu mình có còn cần đến sự giúp đỡ của người khác nữa không, đặc biệt là những người trong Hội thánh.

Tôi nghĩ rằng tôi có thể tự sống một mình. Nhưng tôi đã sai.

Trong suốt khoảng thời gian đó, Chúa đã dạy tôi về nhiều bài học vì sao tôi cần phải có những người bạn thân thiết chung niềm tin.

Chúng ta không được dựng nên để sống một mình

Từ buổi sáng thế, Chúa đã khẳng định rằng loài người ở một mình thì không tốt. Chúa dựng nên A-đam, rồi Ngài cũng dựng nên Ê-va để bầu bạn cùng A-đam nữa. Vì thế, Chúa đã định rằng chúng ta sống phải cần có những người xung quanh.

Sống trong mối liên hệ với bạn bè chung niềm tin sẽ tốt cho chúng ta hơn. Khi ở một mình, chúng ta dễ phạm tội và dễ trở nên chán chường hơn. Truyền đạo 4:9-10 có chép rằng: Hai người hơn một, vì họ sẽ được công giá tốt về công việc mình. Nếu người nầy sa ngã, thì người kia sẽ đỡ bạn mình lên; nhưng khốn thay cho kẻ ở một mình mà sa ngã, không có ai đỡ mình lên!

Chúa thiết lập Hội thánh để chúng ta không đơn độc trong cuộc hành trình gian nan hướng về Thiên Quốc.

Danh Chúa được vinh hiển qua Hội thánh

Điều thứ hai Chúa dạy tôi về tầm quan trọng của Hội thánh đó là Hội thánh được dựng nên để làm sáng danh Ngài. Mỗi khi tôi cảm thấy tức giận về những tổn thương mà tôi phải chịu vì họ thì Chúa nhắc nhở rằng tôi đang suy nghĩ cho riêng mình, tôi đang sống một cách ích kỷ. Vì Hội thánh không phải để hướng về tôi mà là hướng về Ngài.

Ngày nay, chúng ta thường nghe những câu nhận xét đại loại như “Bài giảng đó nói về tôi đó!” hay “Tôi không thấy thỏa lòng về giờ thờ phượng”. Những câu nói này thường đến từ những người mà chúng ta hay gọi vui là “tín đồ quốc tế”. Họ luôn không hài lòng về Hội thánh mình đang sinh hoạt.

Nhưng một lần nữa tôi nhắc lại, chúng ta không phải là trung tâm của Hội thánh. Vấn đề không nằm ở cách chúng ta nghĩ gì về bài giảng hoặc chúng ta có thích giờ thờ phượng hay không. Những bài giảng, những bài hát thờ phượng, những người bạn bè của chúng ta… những điều đó tốt lành trước mặt Chúa. Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta đang xem ai là trung tâm của Hội thánh.

Chính là Chúa.

Là một chi thể trong thân Chúa, hãy ngừng suy nghĩ cho bản thân, cho những gì mình thích hay không thích, bạn hãy đặt Chúa làm trung tâm của sự thờ phượng, hãy dâng sự vinh hiển cho danh của Ngài.

Không một ai hoàn hảo

Điều cuối cùng Chúa nhắc nhở tôi đó là không ai mà không mắc lỗi. Hội thánh là hội của những tội nhân được Chúa mua chuộc, giống như bạn và tôi. Vì thế, không ai có thể sống một cách hoàn hảo được, chúng ta chỉ là con người như nhau.

Trước kia, tôi dành nhiều thời gian cho việc xem xét cách các tín đồ cư xử trong Hội thánh. Lời Chúa cho tôi biết rằng tôi là một phần trong Hội thánh – mục sư, trưởng ban ngành, giáo viên, thanh niên, nhi đồng… tất cả đều có thể mắc lỗi. Việc của một Cơ Đốc nhân như chúng ta cần làm đó là yêu thương lẫn nhau.

Khi trưởng thành hơn, tôi bắt đầu nhận ra rằng tôi sẽ không được đứng ở vị trí này nếu không có sự giúp đỡ, động viên, khích lệ từ Hội thánh của tôi. Tôi đã không làm được các công tác, những mục vụ thế này nếu họ không tin tưởng tôi.

Chúng ta cần có nhau trên bước đường theo Chúa, vì anh em được sinh ra để nâng đỡ nhau trong cơn hoạn nạn. Hãy cùng nhau lớn lên để trở thành người theo ý Chúa muốn, cùng nhau làm vinh hiển danh Ngài.

Jael

Nguồn: http://www.crosswalk.com/church/pastors-or-leadership/christian-you-need-the-church.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92