Quốc Tế

Cơ đốc nhân Ấn Độ bị bắt bớ kỷ lục

Oneway.vn – Mới 6 tháng đầu năm 2017, Cơ đốc nhân Ấn Độ đã đối diện với nhiều cuộc tấn công, ngang bằng với số lần bị tấn công suốt năm 2016…

Đó chính là báo cáo mới nhất của tổ chức theo dõi tự do tôn giáo thế giới Open Doors. Theo đó, 6 tháng đầu năm nay đã có tổng cộng 410 vụ việc nhắm vào Cơ đốc nhân Ấn Độ. Trong khi suốt năm ngoái tổng cộng chỉ có 411 vụ.

Trong số đó, có 84 vụ tấn công dữ dội bằng bạo lực khiến 32 người suýt chết nếu không được viện trợ y tế khẩn cấp, kịp thời. Một cộng sự chia sẻ với Open Doors rằng chính phủ Ấn Độ không trừng phạt những kẻ tấn công, điều này càng khiến họ hăng say nhắm mục tiêu vào Cơ đốc nhân.

Khi Cơ đốc nhân bị các phần tử cực đoan đánh đập, đa số họ đánh vào đầu và các phần quan trọng khác trên thân thể. Đầu năm nay, một nạn nhân bị đâm thẳng vào đầu bằng một thanh kiếm, gây chảy máu dữ dội… Những kẻ tấn công vẫn cứ nhởn nhơ, bởi cho dù nạn nhân có chết, họ biết họ cũng không hề bị trừng phạt bởi  chính Phủ và các cơ quan tư pháp sẽ đứng về phía họ. “Trong phần lớn trường hợp, những kẻ tấn công thường chẳng bị gì” – một cộng sự khẳng định.

Một số Cơ đốc nhân khác cho biết tuy họ không bị tấn công về thể xác, nhưng cũng phải trả giá nặng nề về mặt tinh thần. Theo báo cáo trên, nhiều Cơ đốc nhân bị xã hội ruồng bỏ, bị gia đình ép phải rời khỏi nhà… vì sợ liên lụy.

Và, thủ phạm của những cuộc bắt bớ này chính là các phân tử Hindu cực đoan. Mặc dù chính quyền Ấn Độ tuyên bố “tự do tôn giáo và chủ nghĩa thế tục”, nhưng chính quyền lại được điều hành bởi Đảng dân tộc Hindu – RSS – Rashtriya Swayamsevak Sangh.

Các nhà lãnh đạo tôn sùng Ấn giáo và tỏ ra ít khoan dung với tôn giáo khác, đặc biệt với Cơ đốc nhân. Một lãnh đạo Cơ đốc cho biết anh từng theo Hindu giáo, từng bắt bớ Cơ đốc nhân trước khi theo Đấng Christ. “Trước khi cải đạo, tôi từng rất trung thành theo Hindu. Tôi tham gia đảng RSS và làm việc với họ. Đảng ủng hộ hệ tư tưởng Hindutva và tin rằng nếu Cơ đốc nhân ở Ấn Độ không bị kiểm soát, họ sẽ cải đạo tất cả những người theo Hindu tại đất nước này, và Hindutva sẽ mất đi bản sắc” – ông chia sẻ với Open Doors.

“Vì vậy, RSS đã nỗ lực hết sức để ngăn chặn Cơ đốc nhân chia sẻ đức tin của mình. Họ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn. Chính bản thân tôi cũng từng bắt bớ rất nhiều Cơ đốc nhân, cho đến khi tin Chúa và nhận ra những việc sai mình đã làm”.

Cơ đốc nhân ở Ấn Độ đang nỗ lực cầu nguyện và chống trả bằng cách vận động các quan chức chính phủ. Hội đồng giáo hội quốc gia tại Ấn Độ (NCCI), đại diện cho 14 triệu Cơ đốc nhân Tin Lành chính thống gần đây đã viết một bức thư gửi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với hy vọng ông này sẽ lên án bắt bớ. Nhưng được biết cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ động thái nào từ phía chính quyền kể từ khi bức thư được gửi.

QT. dịch

(Nguồn cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92