Quốc Tế

Cơ đốc giáo gia tăng ở Triều Tiên dù bị bách hại nghiêm trọng

Oneway.vn – Trong một bài phát biểu đầy khích lệ tại Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về chủ đề “Bảo vệ Cơ đốc nhân bị bách hại”, tổ chức tại thủ đô Washington tuần trước, người trốn thoát khỏi Triều Tiên – giáo sĩ Kim Chung-Seong – đã chia sẻ với nhiều lãnh đạo Cơ đốc rằng bất chấp thái độ thù địch, cực đoan của chế độ Kim Jong Un, Cơ đốc giáo vẫn đang tăng trưởng tại đất nước nổi tiếng bảo thủ, cô lập và bí ẩn này.

Người dân Triều Tiên cúi rạp trước tượng đài 2 vị lãnh tụ của họ Kim Jong Il và Kim Jong Un. (Ảnh: The Columbian.com)

Danh sách Theo dõi Thế giới – Worldwatch 2017 – của tổ chức Open Doors liệt kê Triều Tiên là “đất nước áp bức Cơ đốc nhân nghiêm trọng nhất thế giới” do chế độ độc tài và “giám sát bắt buộc”, Cơ đốc nhân phải “che giấu đức tin khỏi con mắt của chính quyền, hàng xóm, thậm chí cả vợ chồng con cái” – ông Kim Chung Se-ong cho biết.

Mặc dù phần lớn người Triều Tiên được xem là vô thần, Open Doors ước tính tổng số Cơ đốc nhân hiện nay đã có khoảng 300.000 người. Nhiều người trong số họ phải bỏ trốn sang ở Hàn Quốc để được tự do tín ngưỡng, dù biết nếu phát hiện sẽ bị bỏ tù, lao động khổ sai, thậm chí thủ tiêu.

Trong bài phát biểu, ông Kim Chung Se-ong cũng cho biết bất chấp bị đàn áp rất khắc nghiệt, số lượng người tin Chúa ở Triều Tiên đang gia tăng, và đức tin của họ càng vững vàng hơn giữa cơn bách hại.

Là giáo sĩ Cơ đốc đã trốn thoát khỏi Triều Tiên sang Hàn Quốc, ông Kim chia sẻ về công tác truyền bá Phúc Âm với các đồng hương cũ của mình. Ông cũng tổ chức chương trình phát thanh Cơ đốc hàng ngày, thông qua Công ty Phát thanh Viễn Đông ở Seoul, phát sóng tới một số vùng của Triều Tiên. Theo Reuters, chương trình này dù chỉ phát âm nhạc và tin tức, nhưng cũng là điều khó có thể tìm thấy tại đất nước bị cô lập này.

Ông Kim cho rằng “chính phủ Triều Tiên đặc biệt lo sợ Cơ đốc giáo, vì nó đe dọa đến quyền lực tối cao của nhà nước” – ông nói với những người tham dự – “Điều chế độ Bắc Triều Tiên lo lắng và sợ hãi nhất là sự lan rộng của Phúc Âm. Vì Kinh Thánh và Phúc Âm nói lên sự thật. Một khi ánh sáng chiếu vào nơi tối tăm, ở đó liền có ánh sáng”.

Ông nói rằng các nhà truyền giáo bị bắt ở Triều Tiên “bị liệt vào danh sách đen”, bị “treo cờ đỏ”, và hơn một nửa bị đưa vào các trại lao động, nhưng bất chấp những thách thức này, họ vẫn lạc quan, tin tưởng vào Chúa và sự phục hưng trên đất nước mình.

Được biết, đất nước Triều Tiên ngày càng được tiếp cận với thông tin bên ngoài nhờ các chương trình phát thanh như của giáo sĩ Kim thông qua radio, USB và đĩa DVD nhập lậu… Ông Kim hy vọng rằng “một ngày nào đó, người dân Triều Tiên nhất định sẽ được tự do tôn giáo”.

“Tôi ước ao cộng đồng Cơ đốc quốc tế sẽ cầu nguyện cho anh em Cơ đốc nhân ở Triều Tiên, và giúp họ truyền bá Tin Lành bằng nhiều cách, không chỉ thông qua các hoạt động của mạng lưới Hội Thánh bí mật, mà còn thông qua chính phủ với các yêu cầu thực hiện chế độ tự do tôn giáo mà người dân Triều Tiên cũng đang tha thiết cầu nguyện Chúa làm thành”.

The Faithwire news team; Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92