Dưỡng Linh

Có thật Chúa Jesus đã trở thành con người?

Oneway.vn – Loài người được tạo nên như hình ảnh Đức Chúa Trời. Nhưng làm sao Thượng Đế trở nên con người?

 

Chúng ta thường đặt câu hỏi và thảo luận về tính bất tử (trường tồn, đời đời) của Chúa. Chúa là vĩnh hằng. Nói cách khác, Ngài không có khởi đầu hay kết thúc. Ta cũng nói rằng Chúa vô hình và thường dùng từ “toàn” để chỉ thuộc tính của Chúa: toàn tại, toàn tri, toàn năng. Làm sao Chúa – Đấng đời đời vô tận – có thể trở nên con người hữu hạn và thấp bé?

 

Một mấu chốt khả thi là trong thuở “khai thiên lập địa”, khi sáng tạo thế giới, Đức Chúa Trời đã tạo ra loài người với nhiều sự tương đồng với Ngài. Có lẽ khoảng cách giữa Thượng Đế và loài người vô tội không lớn như ta tưởng tượng. Kinh Thánh I John/I Giăng 3:2 chép: “Chúng ta sẽ giống như Ngài, vì sẽ thấy Ngài như vốn có thật vậy”.

 

 

Theo Kinh Thánh, Đấng Cứu Thế Jesus là nguyên thể chính xác nhất của Đức Chúa Trời. Chúa Jesus là hiện thân của Đức  Chúa Trời. Kinh Thánh chép: “Ngài có trước muôn vật, và muôn vật đứng vững trong Ngài” (Colossians/Cô-lô-se 1:17). Nhưng Chúa đã hy sinh bản thân để trở nên con người: “Nhưng chính Ngài tự bỏ mình, mang lấy bản thể của một tôi tớ, trở nên giống như loài người, có hình dạng như một người. Ngài đã tự hạ mình xuống, chịu vâng phục cho đến chết, thậm chí chết trên thập tự giá” (Philippians/Phi-líp 2:7,8). Tình yêu thương, sự tốt lành, lòng thương xót và tính mềm mại của Ngài không bao giờ mất đi vì thuộc tính Chân Thần không hề giảm đi khi Chúa hóa thân. Nhưng để trở thành một đứa bé, Chúa đã từ bỏ sự oai nghiêm vĩnh cửu của Thượng Đế. Ngài trải qua tuổi mới lớn, trưởng thành và trở nên một người đàn ông, chết đi, và rồi sống lại.

 

Chúa Jesus từng là “người trần mắt thịt” với tất cả nhu cầu, trừ tội lỗi. Khi Chúa chết trên thập tự giá, đó không phải ảo giác. Ngài thực sự chết. Ngài chịu đau đớn như một con người. Ngài mệt và đói. Chúa không phải “siêu nhân” mà miễn nhiễm khỏi đau đớn và phiền muộn. Kinh Thánh cho biết Chúa từng trải qua cám dỗ như chúng ta, nhưng Ngài chưa từng phạm tội (Hebrews/Hê-bơ-rơ 4:15). Chúa trải qua mọi vấn đề mà loài người gặp phải nhưng Ngài luôn giữ bản tính thánh khiết và ý thức được sự hiện diện của Đức Chúa Cha và Đức Thánh Linh.

 

 

Một số người nói: “Ngài trở thành Chúa Trời khi Đức Thánh Linh giáng trên Ngài”. Nhưng đó không phải những gì Kinh Thánh truyền đạt. Kinh Thánh dạy rằng Chúa Jesus đã là Đức Chúa Trời từ đầu, cả khi Đức Thánh Linh hoài thai Ngài nơi trinh nữ Mary. Đồng thời, Ngài cũng hoàn toàn là một con người. “Ngài phải trở nên giống như anh em Ngài trong mọi mặt để làm vị thượng tế, đầy lòng thương xót và thành tín trước mặt Đức Chúa Trời để đền tội cho dân chúng. Vì chính Ngài đã chịu khổ khi bị cám dỗ nên mới có thể giúp đỡ những người bị cám dỗ” (Hebrews/Hê-bơ-rơ 2:14-18. Xem thêm Philippians/Phi-líp 2:5-8 và Hebrews/Hê-bơ-rơ 4:14-16).

NHVX. dịch

(Nguồn cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92