Lời Chứng Quốc Tế

Cô “ca sĩ” nhí thoát chết nhờ không phá thai

Oneway.vn – Cô Angie Rodgers nhớ lại một cách sinh động khi các bác sĩ nói đứa bé trong cô không ổn, và khuyên cô nên phá thai…

 

Quyết không giết con

“Các bác sĩ kiên quyết rằng chúng tôi còn có cơ hội để lựa chọn” – cô Angie nói với tờ The Gospel Herald trong một cuộc phỏng vấn độc quyền. “Tôi trả lời: đó không phải sự lựa chọn, ý nghĩ đó thậm chí không có trong đầu chúng tôi. Dù các ông có nói gì đi nữa, chúng tôi cũng sẽ không giết con bé”.

“Đó là một cuộc chiến về niềm tin” – cô thêm. “Và điều Chúa muốn luôn đúng”.

Bé Grace Anna ra đời, được chẩn đoán mắc một dạng bệnh không phát triển chiều cao rất hiếm gặp: hội chứng Conradi Hunermann – chứng rối loạn di truyền, tỷ lệ 1/400.000 trẻ – trong số đó bao gồm đục thủy tinh thể, cong tủy sống, tóc, râu thô cứng hoặc da tróc vảy.

Trong 6 tháng đầu đời, Grace Anna hầu như ở trọn trong bệnh viện với nhiều cuộc giải phẫu. Bé bị bong võng mạc và không vượt qua nổi bài kiểm tra thính lực.

“Con bé nằm suốt trên giường bệnh. Tôi ngồi đó, vuốt ve cánh tay con và hát cho bé nghe” – cô Angie nhớ lại. Và rồi điều tuyệt vời xảy ra…

Phép lạ

“Khi Grace khoảng 20 tháng tuổi, thậm chí trước cả khi biết nói, bé bắt đầu hát. Và bài đầu tiên bé hát là Amazing Grace – hát lớn tiếng khắp mọi nơi” – Angie chia sẻ. “Con bé thích thế!”.

Cô gái nhỏ tiếp tục hát, không bao lâu sau, bé trở thành nguồn cảm hứng trên mạng xã hội và YouTube. Năm 2013, bài The Star Spangled của bé được lan truyền rộng rãi với trên 700.000 lượt xem.

Hiện tại, trang facebook Grace Anna – nơi mẹ bé thường xuyên đăng các video clip bé hát – đã có trên 1 triệu người “Like” và “Follow” (theo dõi).

“Con bé có đôi tai tuyệt vời, thật đáng ngạc nhiên bởi vì bé phải đeo dụng cụ trợ thính. Dù đã trải qua rất nhiều ca phẫu thuật về vấn đề sức khoẻ, bé vẫn vui vẻ, lạc quan và thường xuyên hát hò. Grace có một tình yêu đặc biệt đối âm nhạc, cuộc sống và nhất là Chúa Jesus. Con bé hết lòng tin vào sự cầu nguyện. Bởi vì khi bạn cầu nguyện, Chúa sẽ đáp lời” – cô Angie chia sẻ.

Câu chuyện truyền cảm hứng, tính kiên trì và đức tin của Grace Anna là chủ đề của quyển sách mới của mẹ Angie: “Grace Anna Sings” (Grace Anna hát), được nhà xuất bản BroadStreet Publishing ấn hành (*).

“Các phương tiện truyền thông chỉ bày tỏ được một mặt, một phần của Grace” – cô Angie nói. “Nên tôi viết quyển sách này để mọi người biết rằng người khuyết tật thật tuyệt, họ không khác biệt, họ cũng giống bạn và tôi”.

Người an ủi, khích lệ, truyền cảm hứng

“Grace có một trái tim lớn, có hy vọng, ước mơ và mục tiêu riêng mình”, Angie thêm. “Bé thông minh, giàu cảm xúc, dù thân thể trông có vẻ khác biệt, nhưng Chúa không thể sai lầm. Cuộc sống nhỏ bé của Grace cũng quan trọng như bất kỳ ai khác”.

Hàng ngày, bé nhận được hàng trăm video, tin nhắn và thư từ an ủi, động viên, chia sẻ… qua bé, nhiều người được đụng chạm, khích lệ và truyền cảm hứng.

Cô Angie nói: “Trong số đó có câu chuyện đặc biệt nhất của một người đang hấp hối. Ông nhờ vợ nói với chúng tôi rằng tất cả những gì ông muốn trong giây phút cuối là được nghe con bé hát. Tôi đã khóc rất nhiều khi biết chuyện…”.

Nhìn con vui mừng vượt qua mọi trở ngại đang ném vào nó – là lời nhắc nhở hàng ngày cho Angie về những gì thật sự quan trọng trong đời. “Trước khi con bé bước vào đời mình, tôi thường cho phép những chuyện nhỏ cướp đi niềm vui lớn” – cô thừa nhận. “Bạn thấy sự chiến đấu của bé đối với mọi tiến bộ nhỏ nhất mà con làm về thể chất. Nhưng bé rất hạnh phúc trong mọi sự. Bé đang làm rất tốt để có một thân thể vật lý khỏe mạnh, dù vẫn còn nhiều trở ngại phải vượt qua”.

Qua câu chuyện gia đình mình, Angie hy vọng khích lệ mọi người hãy nương dựa vào Đức Chúa Trời bất kể chuyện gì, và không bao giờ buông bỏ hy vọng.

“Hãy tin rằng khi ta cầu xin Chúa hướng dẫn, Ngài sẽ làm” – cô nói. “Nương dựa vào tình yêu, sự bình an Ngài sẽ giúp bạn vượt qua nghịch cảnh. Hãy dành thời gian giải quyết tất cả mọi nan đề. Có thể bạn đang thất vọng vì mọi thứ không hoàn hảo, nhưng tôi thật sự tin rằng Chúa có lý do riêng cho điều đó”.

“Bạn sẽ có cuộc sống phong phú hơn so với những gì đang tưởng tượng” – cô tiếp. “Đó chính xác là điều đã xảy ra với chúng tôi. Cuộc sống chúng tôi bây giờ tốt hơn rất nhiều so với trước khi có Grace”.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

(*) Tìm hiểu thêm về sách, bạn có thể vào facebook: Grace Anna Sings.

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92