Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

“Có bị bắn tui cũng chịu, đừng bắt tui bỏ Đạo Trời”

Oneway.vn – Chiều muộn, chúng tôi quây quần tại nhà ông Võ Văn Hùng, 68 tuổi, và bà Lê Thị Kim Nương, 66 tuổi, ở xã vùng biển Nguyễn Viết Khái, Phú Tân, Cà Mau, để nghe những điều lạ lùng mà Ông Trời đã làm…

Vợ chồng ông Võ Văn Hùng.

Ông Hùng bắt đầu bằng chuyện đứa con út – Võ Thị Út Nhỏ, 32 tuổi – biết và tin nhận Chúa. Ông kể hồ hởi, say sưa, mỗi đoạn ngắn, ông dừng lại: “Cảm ơn Chúa! Chúa mà không cứu thì không biết gia đình tôi giờ ra sao nữa!”.

Từ kẻ bắt bớ, mỉa mai đạo Chúa đến đầu phục Ngài

Ơn Trời

“Út Nhỏ tin Chúa trong một dịp tình cờ cách đây chừng 5 năm. Chồng nó bị tai nạn, gia đình không tiền trang trải nên nó phải chạy xe ôm kiếm sống. Một người khách tình cờ đi xe đã nói về Chúa cho nó” – ông Hùng nhớ lại.

 

Dù mới tin Chúa, nhưng Út Nhỏ rất sốt sắng chia sẻ về Chúa cho những người quanh mình. Người ta bắt đầu xôn xao rằng Út Nhỏ truyền “đạo lạ”, “xúi giục bỏ ông bỏ bà”. Tiếng dữ đồn xa. Vợ chồng ông Hùng đi làm tuốt Sài Gòn nghe được bán tín bán nghi, bèn bỏ hết về “coi thử”.

“Một thời gian dài hễ nghe nói về Chúa là ổng vác dao rượt, không cho vô nhà!”


Chưa vô tới nhà đã nghe hàng xóm mắng vốn: “Con gái ông đang truyền cái đạo gì mà khuyên bỏ thờ cúng ông bà tổ tiên…”. Trong khi ông Hùng giận dữ quát tháo, thì Út Nhỏ từ tốn: “Con theo đạo thờ Trời mà, đâu có gì lạ?”. “Nếu mày tiếp tục tin Chúa thì đừng về nhà tau nữa. Về là tau chém chết!”. Chị Út Nhỏ nhớ lại: “Một thời gian dài hễ nghe nói về Chúa là ổng vác dao rượt, không cho vô nhà!”.

Một người tin, cả làng được cứu!

“Gác kiếm” làm Mục sư

“Tôi bị lừa!”

Ông Hùng đùa: “Tôi từng tuổi này mà còn bị lừa!”. Một buổi chiều thứ bảy, tháng tư năm 2013, vợ chồng ông Hùng quyết định đi mua cá giống về nuôi. “Ban đầu tui định mua ở thị trấn Cái Nước cho gần nhà, nhưng Út Nhỏ nó nói trên Cà Mau giống tốt lại rẻ hơn nên tui tưởng thiệt, lên Cà Mau mua” – ông Hùng vui vẻ.

 

Sáng đó Chúa Nhật, Út Nhỏ nói dắt cha mẹ đi mua cá nhưng nó lại dắt thẳng tới… Hội Thánh. “Vợ chồng tôi rất giận. Nói đi mua cá sao dắt tới chỗ lạ hoắc lạ huơ, rồi còn kêu cái bà nào đó là ‘ngoại, ngoại’ (bà quả phụ Mục sư Chung Khâm Lộc – NV). Nhưng lỡ tới rồi nên vào, sẵn coi thử họ dụ sao mà nó tin. Và vợ chồng tôi được đón tiếp rất ân cần, đến nỗi nếu bỏ về thì rất dở” – bà Nương nhớ lại.

 

Rồi ‘bà ngoại’ Chung Khâm Lộc và cả Mục sư Lý Hoài Bão cùng chia sẻ về Chúa cho vợ chồng ông Hùng. “Nghe cũng hay hay, nhưng chưa chịu tin, vì ông Hùng là con trai đầu phải lo thờ cúng, nên ổng từ chối khéo, nói để về nhà suy nghĩ thêm” – bà Nương kể, rồi cười: “Hồi đó tối nào tôi cũng đốt đúng 14 cây nhang, vái đủ bốn phương tám hướng mới đi ngủ, sao tin Chúa được?!”.

Từ nghiện ngập, cùng đường tôi trở nên con Trời

Chúa Nhật đáng nhớ

Thật là một Chúa Nhật đáng nhớ, vì không chỉ được nghe về Chúa, ông bà còn chứng kiến bao nhiêu phép lạ xảy ra trước mắt, nhiều người được chữa lành… nên dù chưa tin, ông bà cũng phải suy nghĩ khác đi về Đạo Trời mà Út Nhỏ đang theo. Suốt dọc đường về, ông bà thấy lòng nhẹ tênh. “Lạ quá! Từ Cà Mau về nhà gần 100 cây số, xưa nay lúc nào đi tui cũng phải nghỉ dọc đường, thế mà lần đó chúng tui đi thẳng một mạch về tới nhà luôn!” – ông Hùng cười.

 

Chúa Nhật tiếp theo, ông bà tự chạy lên Cà Mau “ghé Hội Thánh để được cầu nguyện chữa lành”, và họ đã được lành! Quyền năng của một “Chúa sống” đã khiến ông bà bị bắt phục và tự giác tin nhận Ngài.

 

Bà Nương “lúc trước cả hai tay đau giơ lên không nổi, mà giờ xách một lúc 2 xô nước đi tưới cây, khiến hàng xóm nhìn thấy ai cũng bất ngờ!”. Còn ông Hùng bị ho nặng, “mỗi tuần đều phải đi nhận thuốc về uống mà không khỏi”. Tin Chúa cái hết ho! Ông bỏ nhậu, bỏ thuốc lá, sống  khỏe mạnh và “Cảm ơn Chúa vì cả nhà tôi mua bảo hiểm mà chưa bao giờ xài tới!” – ông nói.

Chị Võ Thị Đan, con đầu của ông Hùng.

“Có bắn thì tui cũng chịu!”

Rồi ông bà cũng… y chang con Út Nhỏ lúc trước, số sắng đi nói về Chúa cho bà con hàng xóm và bị họ mỉa mai, chê cười: “Chắc bị bùa mê thuốc lú gì rồi!”. Ông Hùng “đẩy” việc thờ cúng qua cho mấy đứa em, nhưng họ đều từ chối. Chính quyền địa phương thường xuyên lui tới kiểm tra vì nghe báo: “Gia đình ông bà làm mất an ninh trật tự”, nhưng bà Nương quả quyết: “Có bắn tui thì tui chịu, chứ tui không bỏ Chúa!”.

 

Rồi chị Võ Thị Đan, 43 tuổi, con gái đầu của ông Hùng là thầy cúng. “Nó suốt ngày cầu đồng cầu bóng, đến nỗi nhiều người nói chắc nó bị tâm thần! Nhưng nay nó cũng được Chúa cứu, trở thành nhân sự của Hội Thánh”. Đứa con gái thứ năm của ông bà là Võ Thị Thùy, hiện đang ở Hà Nội, trước bị khối u, định đi bệnh viện mổ, giờ cũng được Chúa chữa lành…

“Có bắn tui thì tui chịu, chứ tui không bỏ Chúa!”


Hàng xóm bắt đầu tò mò, nhiều người tìm đến đòi theo ông bà lên Cà Mau để “coi Chúa”, “bữa 10 người, bữa 20, 30…”. Cứ thế, ông Hùng, bà Nương lần lượt đưa dắt nhiều người đến tin nhận Chúa. Ông bà say sưa kể về các ơn Chúa làm, về anh em, bà con lần lượt tin Chúa. “Nhà tôi có tới 12 anh em” – ông Hùng vừa dứt, bà Nương tiếp: “Còn nhà tôi tới 7 anh chị em. Riêng vợ chồng tôi đã tới 7 đứa con, tất cả đều lần lượt tin nhận Chúa”. Ông Hùng khẳng khái: “Ba thế hệ nhà tôi đều tin nhận Chúa hết!”. Chỉ tay vào đứa chắt đang ngủ, ông Hùng thỏa lòng: “Chúa sẽ tiếp tục làm ơn trên gia đình tôi!”.

 

Rồi ông đọc thuộc lòng câu Kinh Thánh mà theo ông, nó “đã nâng đỡ niềm tin” cho cả gia đình: “Vậy nên chúng ta chẳng ngã lòng, dầu người bề ngoài hư nát, nhưng người bề trong cứ đổi mới càng ngày càng hơn. Vì sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sanh cho chúng ta sự vinh hiển cao trọng đời đời, vô lượng, vô biên, bởi chúng ta chẳng chăm sự thấy được; vì những sự thấy được chỉ là tạm thời, mà sự không thấy được là đời đời không cùng vậy” (II Corinthians/2 Cô-rinh-tô 4:16-18).

“Tôi từng bắt bớ Đạo Trời”

Mỗi tuần một nhân vật

Đạo Trời

Thật lạ lùng công việc tay Chúa làm. Từ hạt giống đầu tiên: chị Út Nhỏ chạy xe ôm, bây giờ tại xã Nguyễn Viết Khái, bà con đã thành lập được một Điểm nhóm, quy tụ hàng trăm người lớn-nhỏ cùng nhau quây quần nhóm lại thờ phượng Chúa mỗi tuần. Mục sư Lý Hoài Bão cho biết: “Điểm nhóm đã có giấy phép. Sắp tới sẽ xây Nhà nhóm trên phần đất gia đình ông Hùng bằng lòng cho Hội Thánh mượn”.

 

Câu chuyện này tiếp tục nối vào câu chuyện dài bất tận về những người Việt dò dẫm đi tìm kiếm Ông Trời, Đạo Trời, và đã gặp được. “Ngài làm cho muôn dân sanh ra bởi chỉ một người, và khiến ở khắp trên mặt đất, định trước thì giờ đời người ta cùng giới hạn chỗ ở, hầu cho tìm kiếm Đức Chúa Trời, và hết sức rờ tìm cho được, dẫu Ngài chẳng ở xa mỗi một người trong chúng ta” (Acts/Công Vụ Các Sứ Đồ 17:26-27).

 

Câu chuyện vẫn chưa kết thúc và sẽ không bao giờ kết thúc, khi trên đất nước thân yêu này vẫn còn hàng triệu triệu người chưa một lần được nghe, được biết, được trải nghiệm về tình yêu, sự cứu rỗi, và về phép lạ chữa lành từ thể chất cho đến tâm hồn con người. Đức Chúa Trời, tức Ông Trời của người Việt chính là “Đấng Sống”, Ngài đã và đang hành động, đang dùng rất nhiều người, nhiều cách khác nhau để đem những người đang lầm lạc trở về với Đạo Trời.

 

Hoàn Nguyện

 


Gia đình Ông Võ Văn Hùng hiện đang sinh sống và thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Báp-tít Thiên Ái, phường 8, TP. Cà Mau. Một số con cái ông đi làm ăn xa ở TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội… vẫn trung tín thờ phượng Chúa, và là các nhân sự nòng cốt trong Hội Thánh.


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

“Này, Ta đứng bên cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa ra, Ta sẽ vào với người ấy; Ta sẽ ăn tối với người, và người với Ta” (Khải Huyền 3:20 – BDM).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92