Quốc Tế Việt Nam

Cô Bé Trong Bức Ảnh Nổi Tiếng Về Chiến Tranh Việt Nam Học Sự Tha Thứ Nhờ Đức Tin Cơ Đốc

Oneway.vn: Một bức ảnh mang tính biểu tượng miêu tả khoảnh khắc kinh hoàng của cuộc chiến tranh Việt Nam, đó là hình ảnh một bé gái 9 tuổi trần truồng bỏ chạy trong một cuộc tấn công bom napalm với cơ thể bị bỏng hồi năm 1972. Bé gái đó, Kim Phúc, gần đây đã gặp lại người nhiếp ảnh gia đã chụp bức hình nổi tiếng đó và bây giờ cô là một Cơ Đốc nhân.

Kim Phúc, 52 tuổi, đã tái ngộ với nhiếp ảnh gia người Việt Nick Ut, người đã chụp bức hình nổi tiếng, xuất hiện trên trang nhất của các tờ báo trên khắp thế giới. Hiện bà là đại sứ thiện chí của UNESCO và vận động cho hòa bình trên khắp thế giới.

Cô Bé Trong Bức Ảnh Nổi Tiếng Về Chiến Tranh Việt Nam Học Sự Tha Thứ Nhờ Đức Tin Cơ Đốc

“Khi tôi nhìn bức ảnh, tôi thật ngạc nhiên rằng tôi vẫn còn sống. Tôi rất biết ơn về điều đó” – bà nói  – “ Tôi đã học hỏi từ bi kịch, từ nỗi đau, từ thử thách và tôi rất biết ơn khi được chữa lành”.

Chính kinh nghiệm đau thương và đức tin Cơ Đốc đã khiến cô có thể “làm hết sức mình để giúp đỡ nạn nhân chiến tranh trên khắp thế giới”.

“Tôi rất biết ơn vì những điều đã xảy ra với tôi bởi vì nó khiến đức tin của tôi mạnh mẽ và khiến cơ thể tôi mạnh mẽ. Tôi muốn nói rằng thế giới đã cho cô gái nhỏ trong bức tranh một quả chanh chua nhưng tôi đã làm nó thành một ly nước chanh”.

Kim Phúc, hiện đang sống tại Toronto với vai trò người vợ, người mẹ. Bà đã trải qua vô số ca phẫu thuật ghép da đau đớn giúp chữa lành vết thương trên cơ thể bà. Tuy nhiên, bà không tìm thấy bình an cho đến năm 19 tuổi, khi bà trở thành Cơ Đốc nhân, bà ca ngợi Chúa vì đã cứu mạng sống của bà.

“Khi trở thành Cơ Đốc nhân, tôi có một sự kết nối tuyệt vời – mối quan hệ giữa tôi và Chúa Giê-xu và Đức Chúa Trời. Kể từ thời điểm đó, tôi học cách tha thứ”

“Tôi thực sự cảm ơn Chúa vì Ngài đã cứu sống tôi khi tôi còn bé. Cho dù điều gì xảy ra với tôi, tôi đã có một cơ hội khác được sống, được khỏe mạnh, được đem niềm vui và sự giúp đỡ đến cho người khác”

Bà Kim Phúc nói: cô bé hoảng sợ trong bức hình “không còn chạy nữa. Cô bé đang bay”. Bà đã thành lập một tổ chức từ thiện có tên Kim Foudation International nhằm giúp đỡ trẻ em là nạn nhân của chiến tranh. Và đó là sứ mạng của cả cuộc đời bà.

“Đó là lý do tôi thực sự biết ơn khi tôi có bức hình đó. Tôi có thể cùng bức hình đó làm việc vì hòa bình” – Bà nói.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Gospel Herald.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92