Quốc Tế

Chuyện tình đẹp của chàng trai không tay chân

Oneway.vn – Chàng trai 24 tuổi người Utah bẩm sinh không có tay chân vẫn luôn biết ơn Chúa về mọi điều, đặc biệt là vị hôn thê của anh – người phụ nữ yêu anh từ nhỏ.

“Tôi không có hôm nay nếu không có Chúa. Bởi ân điển Chúa, tôi mới làm được những điều này” – Gideon DiMeglio chia sẻ với kênh KSL.

Gideon sinh năm 1994 không có tay, anh chỉ có bàn chân nhỏ gần như nối liền với cơ thể. Cha mẹ anh – những Cơ đốc nhân đã được tái sinh – biết về khiếm khuyết của con mình khi siêu âm thai nhi. Anh là đứa con thứ tư của họ.

 

Cậu bé Gideon với sở thích vẽ tranh từ nhỏ.

 

Không lâu sau, họ phát hiện ra nhiều tài năng ở Gideon. Anh có nụ cười tươi, tính cách cởi mở và khả năng lãnh đạo. Đặc biệt, Gideon thích vẽ – bằng đôi chân nhỏ bé của mình. Anh yêu thích vẽ người vợ sắp cưới – chị Brittani Salazar, một người nữ không khiếm khuyết.

“Khi còn nhỏ, đã có lúc tôi phải lòng Gideon. Thế nào đi nữa, tôi luôn như đứa em gái hay làm phiền anh” – cô kể với KSL. Cô bé Brittani không hề xem Gideon như người khuyết tật, dù anh có ngồi trên chiếc ghế có động cơ. “Khoảng lớp 9, tôi phải viết đề tài về người khuyết tật, và tôi không thể nghĩ ra ai” – Brittani kể – “Anh trai tôi nói: ‘Gideon thì sao?’. Và tôi trả lời: ‘Anh ấy không khuyết tật’. Vì với tôi anh hoàn toàn bình thường”. Bà Christy Salazar – mẹ của Brittany nói: “Từ đầu, Brittani đã không nhận ra sự khác biệt”.

 

Gideon và vợ sắp cưới.

 

Họ đã đính hôn vào ngày 22/4 vừa qua trong niềm vui cùng bạn bè và gia đình. Hôn lễ dự định tổ chức vào tháng 3/2019. Mẹ của Brittany cho biết chính đức tin đã kết hợp họ. Bà nói: “Rất nhiều người cầu nguyện và quan sát chúng suốt 3 năm chúng bên nhau vì muốn chắc rằng chúng nhận thức rõ điều đang làm. Và chúng tôi đã được thuyết phục”.

Gideon chia sẻ dự định tương lai với ngành tâm lý học: “Tôi đã nhiều năm hướng dẫn và giúp đỡ thanh thiếu niên Hội Thánh K2. Tôi cưu mang cho lứa tuổi này và yêu thích làm việc với chúng”.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn christianheadlines.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92