Dưỡng Linh Quốc Tế

Chuyên gia săn sóc!

Oneway.vn – Nếu bạn được Chúa ban cho ơn săn sóc, hãy trở nên một “chuyên gia săn sóc”, vì điều này đẹp lòng Đức Chúa Trời. “Hãy săn sóc chuyên lo những việc đó, hầu cho thiên hạ thấy sự tấn tới của con” (I Timothy/1 Ti-mô-thê 4:15 – BTT).

 

Chính Chúa Jesus và Lời Ngài dạy chúng ta một phong cách làm việc hết sức nghiêm chỉnh. Nhiệm vụ được giao dù lớn hay nhỏ, chúng ta cũng phải làm tròn bằng hết khả năng mình. Cho dù công việc của chúng ta nghiêng về trí tuệ, tinh thần, hay chỉ là giao tiếp thông thường hàng ngày, chúng ta cũng cần dốc hết lòng mình. Cho dù làm việc với nhiều hay ít người, thậm chí với chỉ một người, chúng ta vẫn phải tận tâm, tận lực…

“Hãy chăm chỉ đọc sách, khuyên bảo, dạy dỗ, cho đến chừng ta đến. Đừng bỏ quên ơn ban trong lòng con, là ơn bởi lời tiên tri, nhân hội trưởng lão đặt tay mà đã ban cho con vậy. Hãy săn sóc chuyên lo những việc đó, hầu cho thiên hạ thấy sự tấn tới của con. Hãy giữ chính mình con và sự dạy dỗ của con; phải bền đỗ trong mọi sự đó, vì làm như vậy thì con và kẻ nghe con sẽ được cứu” (I Timothy/1 Ti-mô-thê 4:13-16).

 

 

Đây là một lời hứa, một sự thật rằng khi suy gẫm và đặt hết tâm trí mình cho Chúa, chúng ta sẽ đạt được thành quả mà cả thiên hạ có thể thấy được. Không phải vội vàng, qua loa hay cố gắng đạt số lượng, mà là suy gẫm sâu sắc, săn sóc, chuyên tâm lo bằng cả tấm lòng. Nếu chúng ta chia mối ưu tiên cho Chúa và tiền của, hoặc Chúa và bản thân chúng ta, chúng ta sẽ chẳng gặt hái được gì. Chúng ta cần dành trọn ưu tiên cho những điều Thánh khiết, hoặc sẽ trở thành những người nghèo trong nước Thiên Đàng, và đến ngày đoán xét, chúng ta chẳng có chút “lợi nhuận” nào từ những ta-lâng mà Chúa giao phó.

Nếu bạn là người hầu việc Chúa trọn thời gian, hãy chuyên tâm và rèn luyện để trở nên Thánh khiết cho Chúa, không tốn công sức cho những mối bận tâm thứ yếu. Vậy còn những thú vui bên lề, các vấn đề thời sự, xã hội? Bạn ạ, chúng ta là Cơ đốc nhân, hãy để sự phục vụ Chúa là công việc chính, là hơi thở, là cuộc sống của tôi và bạn. Chúng ta phải ở trong mối quan hệ mật thiết với Chúa, và bày tỏ Chúa Giê-xu qua đời sống mình. Hoặc chúng ta chẳng đạt được bất sự kỳ thành công hay tiến triển nào; Hội Thánh hay thế gian đều sẽ không cảm nhận được ảnh hưởng mạnh mẽ từ Chúa mà Ngài muốn chúng ta rèn tập.

 

 

“Thưa Chúa yêu dấu, Đấng công bình, yêu thương và đầy sự nhân từ. Ngài đã ban cho chúng con đặc ân được làm con cái Ngài, xin nhắc nhở và giúp đỡ chúng con luôn, để chúng con nhớ rằng mình phải luôn ở trong Ngài, chuyên tâm rèn luyện, giữ gìn và làm lợi ra những ta-lâng mà Chúa đã ban cho chúng con. Và thành công của chúng con là làm sáng Danh Chúa, quy vinh hiển về cho Ngài. Chúng con cảm ơn Cha và cầu nguyện trong Danh Chúa Jesus. A-men!”.

Bạn đã được cứu, được tha thứ tội lỗi hoàn toàn, nhưng chúng ta có đang sống với thế gian và những điều nhanh qua, chóng tàn? Bạn và tôi, chúng ta hãy chuyên tâm rèn giũa khả năng mình, để ngày càng ích lợi hơn cho công việc Chúa, mở mang Vương quốc Đức Chúa Trời. Chính Ngài sẽ là Đấng biến đổi, thêm sức để chúng ta mặc lấy quyền phép của Đức Thánh Linh, làm chứng nhân cho Chúa, đem nhiều người trở về nhà Ngài ở cõi đời đời.

Wind Pham dịch

(Nguồn: christianity.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92