Lời Chứng Việt Nam

Chuyện đời tự kể: VỀ NHÀ CHA

Oneway.vn – Hồi ức về đời sống mình với thật nhiều biến cố, tôi thầm tạ ơn Đức Chúa Trời, vì dù thế gian có bao lần tìm cách lôi tôi đi xa Chúa, nhưng Ngài vẫn yêu thương và gìn giữ tôi. “Quả thật trọn đời tôi, phước hạnh và sự thương xót sẽ theo tôi; tôi sẽ ở trong nhà Đức Giê-hô-va cho đến lâu dài” (Psalms/Thi Thiên 23:6). Dưới đây là câu chuyện của tôi.    

Ảnh minh họa. Nguồn: Pinterest

Tôi được sinh ra, lớn lên trong gia đình đạo dòng. Khi 5-6 tuổi, tôi đã được ba chở đi nhà thờ, và chiếc xe đạp cũ kỹ của ông đã đưa tôi đến với Chúa.

 

Hồi đó, tôi vô tư chưa biết gì về tình yêu của Chúa, cứ đi nhà thờ cùng gia đình như một thói quen tôn giáo. Mãi cho đến năm 17 tuổi, tôi mới được một bác thư ký của Hội Thánh hướng dẫn quỳ gối tiếp nhận Chúa cho riêng mình, và bắt đầu bước vào đời sống một Cơ đốc nhân thực thụ.

 

Tôi được học giáo lý Báp-tem, được làm Báp-tem bằng nước. Lòng yêu mến Chúa cũng bắt đầu hiện hữu trong tôi. Mỗi khi được đến nhà Chúa để học lời Ngài, tôn vinh Ngài thì lòng tôi nôn nả.

 

Tôi cũng bắt đầu dẫn dắt các em đi nhà thờ và tin nhận Chúa một cách cá nhân, dạy các em học lời Chúa mỗi tối… Rồi một ngày, không dừng lại ở đó, tôi bắt đầu ra đi làm chứng về Chúa. Cảm tạ Chúa Ngài đã cho tôi được ‘ơn dẫn dắt người khác đến với Ngài’ – tôi nghe mọi người trong Hội Thánh nói vậy. Tôi cũng luôn mong ước thế giới này sẽ là thế giới của tình yêu, không tội lỗi, thù ghét, oán hờn… để cho ngày của Chúa mau trở lại.

 

Tôi cũng ao ước có được một hôn nhân thánh trong Chúa, theo ý Chúa, và tôi cầu nguyện với Ngài. Thế nhưng trong những năm loạn lạc, đạo Chúa bị bắt bớ… tôi yếu đuối và rồi dần xa Chúa. Như con chiên lạc bầy, tôi bắt đầu lấy chồng ngoại, và lòng yêu mến Chúa trong tôi dần phai nhạt.

 

Thế nhưng cảm tạ Chúa, Ngài đã và vẫn luôn yêu tôi một cách lạ lùng. Chỉ có tôi rời bỏ Ngài, chứ Ngài chưa bao giờ bỏ tôi. “Vì Chúa yêu những kẻ thuộc về mình trong thế gian, thì cứ yêu  cho đến cuối cùng” (John/Giăng 13:1). Rồi Chúa dùng chính tội lỗi, hoạn nạn, bệnh tật… của tôi gây ra để thức tỉnh tôi. Tôi ăn năn chạy về với Chúa, và Ngài đã mở rộng vòng tay đón tôi trở về. Chúa thật yêu tôi quá đỗi.

 

Tạ ơn Chúa đã cho tôi biết đếm ơn phước Chúa ban trên đời sống mình và gia đình. Hiện nay tôi thật thỏa lòng. Tuy không có nghĩa tôi dám ‘khoe mình’. Trước mặt Chúa, con người thật nhỏ bé, yếu đuối… Nói như sứ đồ Paul/Phao-lô: “Vậy thì ai tưởng mình đứng, hãy giữ, kẻo ngã” (1 Corinhthians/I Cô-rinh-tô 10:12). Tôi đã từng tưởng mình đứng vững, và đã ngã lúc nào không biết. Đó là những gì mà suốt những năm tháng xa rời vòng tay yêu thương của Chúa, tôi mới kinh nghiệm được.

 

Tôi cũng thầm tạ ơn Chúa vì ‘người đàn ông xa lạ’ của đời mình mà tôi đã cưu mang, chịu khổ, chịu bắt bớ, chịu dằn vặt cùng bộn bề lo toan cuộc sống suốt từng ấy năm qua. Để rồi hơn 30 năm sau, người đàn ông ấy đã tự nguyện đến với Chúa bằng tình yêu – dẫu muộn màng. Ngần ấy thời gian chưa thật dài cũng không quá ngắn, nhưng đủ cho tôi thấy Chúa yêu thương chúng tôi đến thế nào. Tôi đã thực sự được thử rèn để giờ ít nhiều có ích trong nhà của Chúa.

 

“Tương lai tôi còn có bao lo buồn, nhưng tâm hồn vẫn luôn bình an, vì tôi biết Chúa nắm tương lai mình, và tôi biết Người đi trước tôi…”. Xin được mượn lời bài Thánh Ca 720 – ‘Tôi biết Đấng nắm giữ tương lai’ – để kết thúc câu chuyện của mình. Cảm tạ Chúa. Amen!

 

Giang Ngọc

(Hội Thánh Thông Tây Hội, Gò Vấp)

 


Trên là câu chuyện của chị Giang Ngọc, còn câu chuyện của bạn thì sao? Bạn có sẵn sàng chia sẻ câu chuyện đời mình cho độc giả không, để qua đó, nhiều người được khích lệ, gây dựng? Bạn hãy viết, hãy kể câu chuyện của mình, gia đình mình, bạn bè mình… và gửi về cho chúng tôi.

Bạn đã tin nhận Chúa và thực sự có Ngài trong đời sống mình chưa? Hãy liên lạc cùng chúng tôi, bạn nhé! Chúng tôi rất sẵn lòng san sẻ những gánh nặng trong lòng bạn và cầu thay cho bạn. Hãy để lại tin nhắn hoặc số điện thoại cho chúng tôi. Đức Chúa Trời đã có chương trình, kế hoạch tốt lành cho đời bạn, chỉ cần bạn tin và đón nhận Ngài bước vào lòng mình. Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Revelation/Khải Huyền 3:20). Chúa yêu bạn, và Ngài đang chờ đợi bạn!


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92