Quốc Tế

Chương Trình Phúc Âm Đã Bắt Đầu Một Ngành Công Nghiệp Tỉ Đô Như Thế Nào?

Oneway.vn – Ngày nay, bóng rổ chuyên nghiệp có thể được cho là môn thể thao hào nhoáng, hấp dẫn và rất phát triển, nhưng ít người biết môn thể thao này đã được bắt đầu thực hiện như là một cách để rao giảng Phúc âm cho giới trẻ.

basketballcourtas_si

Thật vậy, bóng rổ trước tiên được tiếp nhận bởi một người hướng dẫn bộ môn giáo dục thể chất YMCA, người mà chỉ đơn giản muốn đem những người thanh niên đến với Đấng Christ.

Năm 1891 James Naismith đã cần một cách để giải trí cho nhóm nam thanh niên đang bị “đóng băng” trong một trường Đào Tạo Nam Sinh Cơ Đốc (YMCA) tại bang Massachusetts.

Cái mà ông mang đến là một trò chơi được gọi là “Bóng Rổ” và trong khi tạo cho những nam thanh niên điều gì đó để làm trong suốt những tháng lạnh giá của mùa đông, ông Naismith đã có một ý định khác cho một trò chơi mới “chinh phục những người đàn ông cho Chúa qua môn thể thao”.

Ông Naismith đã biết rằng “ông ấy có thể minh họa một cuộc đời Cơ đốc qua những môn thể thao hơn là qua các bài giảng” và ông đã làm việc để phát triển toàn diện con người: thân, hồn, linh” qua thể thao.

Ông Naismith đã bắt đầu 13 quy tắc ban đầu cho trò chơi “Bóng Rổ” và viết một bài gửi tới toàn đất nước, ngoài phạm vi trường YMSC. Trò chơi này là một thành công và tới năm 1898 ông Naismith được thuê làm huấn luyện viên đầu tiên của môn bóng rổ tại trường đại học Kansas.

Trong một cuộc phỏng vấn năm trước của NCAA, ông Micheal Zogry, một giáo sư của khoa Nguyên Cứu Tôn Giáo của trường Đại học Kansas đã giải thích sâu hơn về hướng tiếp cận của ông Naismith trong việc kết nối giữa thể thao và niềm tin.

“Phương pháp tiếp cận của ông ấy là giãi bày đạo tin lành trước mắt mọi người và cố gắng ảnh hưởng họ qua sự phát triển tính cách một cách tích cực. Ông ấy dành riêng những bài giảng dạy trang trọng cho những lúc ông ấy được mời để giảng ở các Hội thánh”

Trường Đào Tạo Nam Sinh đã lồng ghép môn thể thao bóng rổ vào trong các chuyến truyền giáo và đã ghi lại rằng đã có nhiều thanh niên được đem đến với Đấng Christ qua những nhà truyền đạo là những cầu thủ chơi trên sân.

Ông Naismith đã viết về việc nhìn thấy khải tượng của ông cho môn thể thao và đức tin được làm trọn: “Bất cứ khi nào tôi chứng kiến các môn thể thao trong đội bóng của Hội thánh, tôi cảm thấy như là khải tượng của tôi từ nửa thế kỷ tước đây, tại thời điểm mà những Cơ đốc nhân sẽ nhận ra giá trị thực của thể thao, giờ đã trở thành hiện thực.

CTV Bùi Hà

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92