Công Tác Xã Hội Việt Nam

Chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người dân Bình Phước

Oneway.vn – Qua 2 ngày 24 và 25.3.2017, gần 800 bà con tại khu vực 2 xã Bình Minh & Đoàn Kết đã được khám và phát thuốc miễn phí. Chương trình do Ủy ban y tế xã hội (UBYTXH) thuộc Tổng Liên Hội, HTTLVN phối hợp CBN Việt Nam thực hiện.

Chương trình Phòng Mạch Cộng Đồng tại Bình Phước có sự hỗ trợ của đoàn bác sĩ, nha sĩ và dược sĩ Tin lành (gồm 20 người) và Hội thánh Tin Lành Bù Đăng để khám chữa bệnh cho các bà con sắc tộc như Stiêng, Tày, Nùng, Ê-đê và Kinh.

Khi được biết đoàn bác sĩ về đây khám chữa bệnh miễn phí, người dân nơi đây họ cảm thấy vui mừng và phấn khởi vì nhiều người ở đây từ nhỏ đến giờ chưa có cơ hội được khám chữa bệnh.

Theo lời ông Huỳnh Hữu Nghĩa, chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã Đoàn Kết cho biết “Năm nay, người dân Bình Phước mất mùa điều và có nguy cơ đói giáp hạt cho nên họ phải tranh thủ từng thời gian để lượm những hạt điều còn sót lại và sau khi họ lượm hạt điều xong thì họ mới giành thời gian để đến khám chữa bệnh được. Nhiều người khi đi khám bệnh trong sự mệt mỏi và tiều tụy; rất nhiều người khác muốn đến khám nhưng không sắp xếp được thời gian và công việc cho nên những ai được đi khám bệnh và được phát thuốc thì họ đều cảm thấy háo hức và vui mừng”.

Ông cho biết thêm, những người dân nơi đây phần lớn còn gặp nhiều khó khăn trong việc sản xuất, kinh doanh và đời sống tri thức thấp; họ sống chủ yếu vào việc trồng điều và làm nương rẫy. Họ phải sống trong điều kiện y tế còn nhiều khó khăn và thiếu thốn nên dường như rất hiếm khi họ được khám chữa bệnh cho nên việc đoàn bác sĩ khám chữa bệnh miễn phí đến đây là một niềm vui lớn đối với họ

Qua chương trình khám bệnh, đoàn chúng tôi nhận thấy có nhiều người đi lại khó khăn do biến chứng của bệnh khớp, vùng đất này có nhiều người dân bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, nhiều phụ nữ sắc tộc chưa được khám phụ khoa bao giờ và rất nhiều trẻ em không biết cách sử dụng bàn chải đánh răng như thế nào. Chúng tôi ao ước được dịp trở lại để có thêm cơ hội chăm sóc sức khỏe cho bà con nơi đây tốt hơn.

Tạ ơn Chúa vì trong tình yêu của Ngài, chúng tôi có cơ hội được phục vụ Chúa thông qua công tác này. Chúng tôi hy vọng rằng qua chương trình Phòng Mạch Cộng Đồng, người dân sẽ thấy được tình yêu của Đức Chúa Trời và nhận được phước hạnh mà Chúa ban cho trên cuộc đời họ.

Một số hình ảnh ghi nhận

Toàn cảnh chương trình khám chữa bệnh
Đo huyết áp cho người dân
Bác sĩ khám chữa bệnh cho người dân
Bác sĩ khám chữa bệnh cho người dân
Các dược sĩ phát thuốc miễn phí cho người dân
Tặng kính lão cho người dân
Chụp hình lưu niệm

Theo CBN Việt Nam

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. làm sao để em có thể góp phần dâng hiến vào các công tác từ thiện như thế này ạ?


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92