Quốc Tế

Chương trình giáo dục cho những người làm Cha trong nhà tù Kentucky

Oneway.vn – Một nhà tù ở miền Đông Kentucky đang đưa một mục sư và năm người cố vấn vào để giúp đỡ một nhóm tù nhân để có cơ hội thứ hai làm lại cuộc đời.

prisondpc_si_0

Trại giam Pike County sẽ trang bị kỹ năng sống như xin việc làm và cách chu cấp tài chính cho gia đình như thế nào cho những người làm cha.

Ông Freddie Lewis, một người cai tù ở trại Pike County nói “Cơ bản thì đó chỉ là việc cố gắng và dạy dỗ họ là một người cha, cách viết những tấm séc như thế nào, khi đi xin việc như thế nào, trách nhiệm của một người cha là gì”.

Chương trình sẽ được dạy trong 90 ngày và những tù nhân sẽ gặp với một người cố vấn một tuần một lần. Mục sư David Hammond là người hướng dẫn trực tiếp những gì mà những tù nhân đang học.

Ông Hammond là một mục sư tại Hội thánh Đức tin Báp-tít ở Myra chia sẻ về cuộc đời mình: “Vào một thời điểm trước, tôi đã từng có vấn đề về uống rượu, tôi đã từng là một huấn luyện viên bóng rổ và là một giáo viên tại trường Phổ Thông Trung Học Fleming-Neon, tôi đã bị đuổi việc. Năm 1984 tôi mất việc làm và tôi rơi xuống tận cùng vực thẳm”. Nhưng chính Chúa đã thay đổi cuộc đời của tôi khi tôi bước vào sự kêu gọi của Ngài.

Cùng là một câu chuyện nhưng ông sẽ chia sẻ với nhiều người đàn ông trẻ trong trại giam. Ông Hammond đã nói với WYMT-TV: “Mỗi sự thất bại sẽ trở thành sự thức tỉnh để chúng ta quay trở lại”.

Ông là một trong 6 cố vấn đăng ký tham gia chương trình giúp đỡ những người nam từ 18 đến 23 tuổi, những người bị tuyên án tù 3 tháng hoặc hơn, những người mà có con nhỏ ở nhà.

Hiện tại, đoàn đã mất một năm để phát triển chương trình này và chương trình sẽ được bắt đầu triển khai vào tháng 2. Ông Lewis tin rằng nó sẽ có ảnh hưởng tích cực không chỉ đối với những tù nhân mà còn đối với cả con cái của họ nữa.

Bùi Hà

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92