Việt Nam

Chương Trình Bồi Linh Hiệp Nguyện 2 Tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau

Vào lúc 9 giờ ngày 06/3/2017 vừa qua. Ban Hiệp nguyện 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau hiệp nguyện định kỳ tại Nhà thờ Tin Lành Hòa Bình – tỉnh Bạc Liêu.

Thành phần tham dự có các Ông Bà Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo trong hai tỉnh.

Chương trình Hiệp nguyện do Truyền Đạo Nguyễn Đình Mạnh, Quản nhiệm Hội Thánh Năm Căn – Cà Mau hướng dẫn. Sau những bài Thánh Ca tôn vinh Chúa, Mục sư Huỳnh Anh Tấn, Quản nhiệm Hội Thánh U Minh giảng Lời Chúa với Đề tài: Cái Nhìn Đúng, nương trên phần Kinh Thánh trong Sáng Thế ký 15:1-6. Đầy tớ Chúa khích lệ người hầu việc Chúa tin cậy, phó thác và bước đi bằng đức tin hướng về Chúa trong mọi hoàn cảnh để làm theo khải tượng mà Chúa đặt để cho mình.

Mục sư Nhiệm chức Võ Hưng Thịnh được mời cầu nguyện đáp ứng lời Chúa

Phần thứ hai của chương trình là lời làm chứng về công việc Chúa của các Hội Thánh và thì giờ Cầu nguyện. Những vấn đề được ghi nhận khái quát như sau:

–     Hội Thánh U Minh: Cảm ơn Chúa Điểm nhóm Khánh Hội đã được cấp phép sinh hoạt. Hội Thánh tổ chức lớp học Kinh Thánh để đào tạo nhân sự phục vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc cho Hội Thánh.

–     Hội Thánh Đầm Dơi: Cảm ơn Chúa, các em Thanh Thiếu niên nhóm lại đông hơn trước rất nhiều. Đã sang lấp được ao phía trước nhà thờ, sẽ tiến hành xây hàng rào trong thời gian tới. Thành lập được chương trình nhóm tuần hoàn.

    Hội Thánh Tân Đức:  Điểm nhóm Lung Sậy được cấp phép sinh hoạt và đã có lễ công bố. Sắp tới sẽ xây hàng rào khu đất Điểm nhóm. Tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho tín hữu và người dân khu vực này.

    Hội Thánh Tân Thuận: Sắp bước vào mùa mưa, nên đường xá tại nơi đây sẽ bị ngập, khiến khó khăn cho việc đi nhóm của các tín hữu. Kế hoạch sắp đến sẽ sửa lại căn nhà và nâng nền để nơi nhóm lại khang trang, tốt đẹp vinh hiển danh Chúa.

    Hội Thánh Thới Bình: Nhu cầu lấp ao phía sau nhà thờ để mở rông khuôn viên sinh hoạt của Hội Thánh. Tại Trí Phải con cái Chúa nhóm lại đông hơn trước. Xin cầu nguyện để Chính quyền sớm công nhận Chi hội để ổn định sinh hoạt cho Hội Thánh.

   Hội Thánh Hải An: Con cái Chúa đang mong đợi giấy phép xây dựng Nhà thờ để tiến hành việc xây dựng nhà Chúa được khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Hội Thánh.

    Hội Thánh Cà Mau: Cảm ơn Chúa cho Hội Thánh có một Truyền đạo phụ tá để tiếp lo công việc Chúa, vì Hội Thánh có 18 điểm nhóm đang sinh hoạt ổn định.

    Hội Thánh Năm Căn: Nhu cầu xây dựng một ngôi nhà để thờ phượng Chúa, vì hiện nay vẫn còn mượn nhà của tín hữu trong Hội Thánh để nhóm lại, nhưng rất chật hẹp, không đáp ứng đủ các sinh hoạt của Hội Thánh.

    Hội Thánh Thuận Hòa: Ước ao thành lập điểm nhóm mới, Hội Thánh vừa có Hội đồng lấy ý kiến việc phong chức cho Mục sư Nhiệm Chức – Quản nhiệm Hội Thánh.

    Hội Thánh Tắc Vân: Đang trong quá trình xây dựng khu nhà sinh hoạt và hàng rào nhà thờ. Hội Thánh cần một số tài chánh khá lớn nữa mới hoàn tất công trình.

    Hội Thánh Hòa Bình: Chúa cho sinh hoạt ổn định. Sắp tới sẽ xây dựng hàng rào nhà thờ và lắp đặt dàn âm thanh mới. Cảm ơn Chúa có những sự sẵn lòng đi ra để làm chứng, chăm sóc tân tín hữu.

    Hội Thánh Bạc Liêu: Ước ao Điểm nhóm Vĩnh Trạch Đông ổn định và phát triển về con người cũng như cơ sở vật chất trong những ngày đến.

    Hội Thánh Hộ Phòng: Cảm ơn Chúa đời sống thuộc linh của con cái Chúa được trưởng thành, ham thích học Lời Chúa. Phần đất phía trước nhà thờ bị lấn chiếm đến hôm nay vẫn chưa được trả lại cho Hội Thánh, mặc dầu lãnh đạo Tỉnh hứa sẽ giải quyết sớm.

    Hội Thánh Cây Điều: Chính quyền đã cho phép di dời điểm nhóm tạm trong nhà người tín hữu trước đây đến khu đất mà Hội Thánh mua. Hiện nay đang xây dựng một nhà nhóm lại, một tư thất cho Mục sư trên khu đất nay với số tiền dự toán là 870.000.000 đ (Tám trăm bảy mươi triệu đồng). Nhưng tài chánh của Hội Thánh rất khó khăn. Kính xin quý tôi con Chúa khắp nơi nhớ đến cầu thay và dâng hiến để công việc xây dựng nhà Chúa sớm hoàn tất.

Số người tin Chúa trong tháng 2/2017 ở các Hội Thánh được thống kê là 77 người.

Sau khi chia nhóm để cầu nguyện, Mục sư Trưởng ban Hiệp nguyện thông báo công việc chung của nhà Chúa, và các kế hoạch, chương trình sinh hoạt của Ban Hiệp nguyện trong thời gian đến.

Chương trình Hiệp nguyện kết thúc sau lời cầu nguyện của Mục sư Võ An Ninh

Một số hình ành được ghi nhận:

Quang Cảnh buổi Hiệp nguyện
TĐ Nguyễn Đình Mạnh hướng dẫn chương trình
Ms Đoàn Hô Na I cầu nguyện khai lễ
Ms Huỳnh Anh Tấn giảng Lời Chúa

Chụp hình lưu niệm

Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92