Công Tác Xã Hội Việt Nam

Chung tay vì thế hệ kế cận

Oneway.vn – Một tờ báo vừa đưa tin “Khởi tố cô giáo mầm non đánh bé gái sưng mặt”. Được biết, đây không phải trường hợp cá biệt. Chỉ tra Google từ khóa “trẻ em Việt Nam”, bạn sẽ bắt gặp không ít bài viết lẫn hình ảnh về trẻ bị bạo hành, lạm dụng… Thế hệ kế cận của chúng ta đang “được” đối xử như thế?

Ảnh: Duy Minh

Trẻ em Việt Nam đang “được” đối xử như thế?

Năm ngoái, một video phóng sự về bạo hành trẻ tại một cơ sở mầm non đã gây rúng động dư luận. Một video khác quay cảnh hai bảo mẫu thay phiên nhau đánh đập thô bạo trẻ khi cho các bé ăn. Một giáo viên mầm non khác ném dép vào đầu các em; một cô dùng đũa đánh tím cả đùi trẻ; một cô khác dốc ngược đầu và dọa ném trẻ qua cửa sổ… Tuy nhiên, biết đâu những hình ảnh trong các đoạn video nói trên chưa phải tàn bạo nhất? Thật vậy, trong quá trình điều tra, phóng viên đã ghi lại được cả cảnh các bảo mẫu đặt tay một cháu bé lên thớt và cầm dao dọa chặt…

 

Mỗi đứa trẻ mang một sứ mạng quan trọng của mỗi quốc gia nói riêng, cả thế giới nói chung. Maria Montessori, nhà giáo dục người Ý có câu: “Bên trong mỗi đứa trẻ là vận mệnh tương lai”. Ai cũng hiểu rõ, biết rõ điều này, nhưng rõ ràng xã hội chúng ta chưa thật sự chăm sóc và đầu tư tốt cho thế hệ tương lai đất nước.

“Bên trong mỗi đứa trẻ là vận mệnh tương lai” – Maria Montessori

Chung tay vì thế hệ kế cận

Đầu tư cho trẻ em là việc làm cần thiết và trách nhiệm của toàn xã hội. Thấu hiểu điều này, dự án Cùng em đến trường (CEĐT) luôn nỗ lực mỗi năm thực hiện những hoạt động hỗ trợ các em trong học tập. Năm nay, CEĐT 2018 sẽ tiếp tục viết tiếp ước mơ đến trường cho trẻ thơ tại Lai Châu và Tây Ninh.

 

Tại sao lại là 2 nơi này? Vì Lai Châu là một trong số tỉnh miền Bắc phải hứng chịu thiên tai trong tháng 6 vừa qua, nhiều nhà cửa, trường học bị lũ cuốn; và Tây Ninh là nơi có nhiều đứa trẻ trở về từ Campuchia không được đến trường, phải bươn chải kiếm sống vất vưởng bên hồ Dầu Tiếng.

Trẻ em ở Sơn La thẫn thờ sau mưa lũ. Ảnh Nguyễn Cường/TTXVN

Với mong muốn chia sẻ những mất mát, thiệt thòi đó, CEĐT 2018 sẽ hỗ trợ tài chính xây 2 ngôi trường cùng hệ thống nước sạch tại Lai Châu và Tây Ninh, nhằm khích lệ, động viên tinh thần các em vui đến trường. Chương trình còn tặng quà học đường và chăm sóc y tế cho các em, đồng thời quan tâm, hỗ trợ những em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chương trình Cùng em đến trường 2017 tại Thanh Hóa. Ảnh: CBN Việt Nam

CEĐT biết rõ để thực hiện được những điều này, cần có sự chung tay, chung sức của nhiều người. Vì thế dự án cần lắm những cánh tay, những tấm lòng cùng tham gia góp phần vào chương trình năm nay. “Các con ơi, đừng chỉ yêu suông bằng lời nói mà phải yêu bằng việc làm và chăm sóc thật sự” (1 John/I Giăng 3:18).

 

Với sứ mạng thắp sáng ước mơ đến trường cho hàng triệu trẻ em Việt Nam, CEĐT tin rằng đầu tư cho thế hệ mầm non chính là chìa khóa để mở ra một thế giới tốt đẹp hơn trên đất nước mình.

 

Duy Minh

 

“Cùng em đến trường” (CEĐT) là Dự án công tác xã hội phục vụ đối tượng thiếu nhi được CBN Việt Nam/Oneway thực hiện từ năm 2012. CEĐT 2018 dự kiến diễn ra tại Lai Châu từ 9-11/8/2018 và tại Tây Ninh vào 8/9/2018. Trong tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi trân trọng kêu gọi quý mạnh thường quân chung tay dự phần trong chương trình.

 

Thông tin chương trình tại:

– Lai Châu: https://bit.ly/2ux4zYM

– Tây Ninh: https://bit.ly/2Loiv0T

Chi tiết vui lòng liên hệ: Cô Phan Thị Mỹ Dung – 0898 189 81

 

Thông tin tài khoản hỗ trợ:

Chủ TK: PHAN THỊ MỸ DUNG

Số TK: 0531002555890, Ngân hàng Vietcombank – Chi Nhánh Đông Sài Gòn

Nội dung chuyển khoản: CEĐT + Tên ân nhân + Số ĐT

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92