Dưỡng Linh Giáo Dục

Chúng ta đang sống trong thời kỳ cuối?

Oneway.vn – Giữa những cơn bão dữ, những trận động đất kinh thiên, các vụ cháy rừng và rất nhiều bất ổn trên toàn thế giới, nhiều người đã buộc miệng: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ cuối”?

Nhà truyền giáo Billy Graham và con trai  –
Mục sư Franklin Graham (Nguồn: gospelherald.com)

Nhà truyền giáo cao tuổi lừng danh Billy Graham cho biết mặc dù thế giới đang trong tình trạng nguy hiểm nhất, nhưng hãy nhớ rằng cái ác sẽ không chiến thắng, ngày nào đó sự đắc thắng của Đấng Christ sẽ kết thúc cái ác và bất công.

Trên blog “My Answers” của tổ chức Billy Graham Evangelistic Association (Hiệp hội truyền giáo Billy Graham) – nhà truyền giáo 98 tuổi đã trả lời câu hỏi “Liệu chúng ta có đang sống trong những ngày cuối? Có rất nhiều cuộc xung đột và hỗn loạn trên thế giới, tôi chưa thấy câu trả lời nào từ Đức Chúa Trời rằng Ngài sẽ can thiệp và làm nó kết thúc. Liệu tôi có quá bi quan?”.

Trước tiên, ông Billy đồng ý thật sự chúng ta đang sống trong thế giới “liên tục bị giằng xé bởi những cuộc xung đột, hỗn loạn và sợ hãi”.

“Bởi sự phát triển của vũ khí hạt nhân và vũ khí hủy diệt hàng loạt, nên thế giới được cho là đang trong thời điểm nguy hiểm nhất” – ông chia sẻ – “Chúa Jesus cảnh báo về sự kết thúc của thời hiện tại: “Các ngươi sẽ nghe nói về giặc và tiếng đồn về giặc… Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia” (Matthew/Ma-thi-ơ 24:6-7). Tuy nhiên, Chúa cũng cảnh báo không thể biết chính xác thời gian Ngài trở lại hay lúc nào tận thế”.

Sóng thần tại Nhật Bản năm 2011

“Từ đời này qua đời kia, con người luôn phớt lờ sự cảnh báo của Chúa, tự cho rằng mình biết chính xác khi nào Đấng Christ trở lại” – nhà truyền giáo cho biết – “Chúa Jesus đã hứa một ngày nào đó Đức Chúa Trời sẽ can thiệp, và Đấng Christ sẽ trở lại để cai trị bằng sự công chính và bình an trọn vẹn. Kinh Thánh gọi điều này “đương chờ đợi sự trông cậy hạnh phước của chúng ta, và sự hiện ra của sự vinh hiển Đức Chúa Trời lớn và Cứu Chúa chúng ta, là Đức Chúa Jesus Christ” (Titus/Tít 2:13)”.

Giữa thế giới hỗn loạn, sự yên ninh trong lẽ thật rất quan trọng. Ông Billy chia sẻ: “Yên ninh trong lẽ thật khi chúng ta biết Đấng Christ và dâng đời sống cho Ngài, chúng ta có hy vọng – hy vọng cho cuộc sống hiện tại và hy vọng cho cõi đời đời. Đồng thời, hãy hướng mục tiêu sống cho Đấng Christ, hướng dẫn người khác đến với sự bình an và hy vọng trong Ngài”.

Ngoài ra, trong một bài trên Facebook, con trai nhà truyền giáo Billy Graham – Mục sư Franklin Graham – Giám đốc điều hành và chủ tịch của Samaritan’s Purse (đội cứu trợ Cơ đốc giúp đỡ người Mỹ trong thảm hoạ thiên tai) – viết:

“Cháy rừng bùng phát ở Bờ Tây. Các cơn bão dữ dội tàn phá mọi thứ trên đường đi của nó, 2 cơn bão kinh khủng nhất – Harvey và Irma – đe dọa cả nước Mỹ. Một trận động đất mạnh 8,1 độ richter làm rung chuyển miền nam Mexico, và gần đây chúng ta cũng đã chiêm ngưỡng hiện tương nhật thực hiếm thấy”.

“Sẽ có các điềm lạ trong mặt trời, mặt trăng cùng các ngôi sao; còn dưới đất, dân các nước sầu não rối loạn vì biển nổi tiếng om sòm và sóng đào” (Luke/Lu-ca 21:25) – ông Franklin tiếp.

Ông Billy nói: “Đây là một số dấu hiệu của Kinh Thánh trước khi Đấng Christ trở lại. Không ai biết ngày giờ, thậm chí Con Đức Chúa Trời, nhưng đó là lời nhắc nhở chúng ta: phải sẵn sàng ăn năn, xưng nhận tội lỗi, cầu xin sự tha thứ của Đức Chúa Trời, tìm sự an ủi, bình an và hy vọng trong Ngài”.

Ông thêm: “Khi chúng ta cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa, hãy nhớ lời hứa Đức Chúa Trời dành cho chúng ta trong John/Giăng 16:33 ‘Ta đã bảo các ngươi những điều đó, hầu cho các ngươi có lòng bình yên trong ta. Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi'”. 

Các nhà lãnh đạo Cơ đốc nổi bật khác cũng cho biết các sự kiện gần đây có thể được coi như lời nhắc nhở về sự trở lại của Đấng Christ. Mục sư quản nhiệm Hội Thánh Oak Hills ở San Antonio – Max Lucado – chia sẻ với CBN News: “Tôi ngước mắt lên trên núi: Sự tiếp trợ tôi đến từ đâu? Sự tiếp trợ tôi đến từ Đức Giê-hô-va, Là Đấng đã dựng nên trời và đất” (Psalms/Thi thiên 121: 1-2). Đây là một quyết định có chủ ý của David – tác giả Thi Thiên ‘Tôi sẽ ngước mắt lên’.  Chúng ta phải chọn ngước mắt lên nhìn vào Đấng Tạo Hóa nhiều hơn nhìn vào tai họa”.

Quỳnh Trân dịch & tổng hợp

 

(Nguồn: cbn.com; gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92