Quốc Tế

Tổ Chức Khủng Bố IS Bắt Cóc 3 Tín Đồ Cơ Đốc Giáo

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tuyên bố đã bắt cóc 3 tín đồ Cơ đốc giáo châu Phi ở miền đông Libya và cho đăng tải hình ảnh hộ chiếu của 3 người trên như là “bằng chứng” cho tuyên bố của mình.

 

Theo Reuters cho biết, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong một tuyên bố trên phương tiện truyền thông nói rằng 3 người đàn ông này đến từ Ai Cập, Nigeria và Ghana.
Vụ bắt cóc diễn ra tại Noufliyah, một thành trì của IS ở đông nam thành phố Sirte, một người dân giấu tên cho biết. Ông Mohamed El Hejazi, một phát ngôn viên quân đội trung thành với chính phủ ở miền cũng cho biết vụ bắt cóc xảy ra tại một thị trấn nhỏ.

Được biết, nhóm chiến binh IS đã mở rộng phạm vi hoạt động ở quốc gia Bắc Phi này bằng cách lợi dụng sự hỗn loạn và tình trạng thiếu an ninh như chúng đã từng thực hiện ở Iraq và Syria.

khung-bo-is-danh-bom-lien-hoan-o-libya-hon-30-nguoi-thiet-mang-3
IS tiến hành nhiều vụ bắt cóc các tín đồ Cơ đốc giáo ở Libya trong năm nay
Các chiến binh nước Hồi giáo đã chặt đầu hàng chục người và tấn công những người truyền giáo tại Tripoli, đồng thời cũng chiến đấu chống lại các lực lượng trung thành của hai chính phủ ở Libya.
Chính phủ chính thức Libya đã đóng đô ở phía đông kể từ khi mất quyền lực kiểm soát thủ đô Tripoli cách đây 1 năm khi nhóm Liên minh Hồi giáo vũ trang Bình Minh Libya chiếm nó để thiết lập quốc hội và chính phủ riêng.
Hồi đầu năm nay, nhóm chiến binh thánh chiến IS tại Libya cũng đã từng bắt cóc và chặt đầu 21 con tin Cơ đốc giáo tại Ai Cập.
1018314831-ykfq-1424047805619-29-0-335-600-crop-1424047854874
21 con tin Ai Cập bị bắt quỳ gối trước khi bị IS chặt đầu vào tháng 2/2015
Người dịch: Bảo Anh
Nguồn: Reuters.com
Theo phapluattp.vn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92