Dưỡng Linh

Chuẩn Bị Tấm Lòng Trước Lễ Phục Sinh

Oneway.vn – Chỉ còn vài tuần nữa là đến lễ Phục Sinh, gia đình bạn đang chuẩn bị như thế nào? Bạn có trang trí nhà của mình bằng vòng gai hay ngọn đồi có ba thập tự giá không? Hay là lên kế hoạch cho một bữa tối đặc biệt hoặc đi nghỉ dưỡng ở đâu đó sau giờ lễ kỷ niệm ở nhà thờ? Nhưng bên cạnh việc chuẩn bị những điều bên ngoài đó, chuẩn bị tấm lòng của mình trước ngày kỷ niệm sự chết và sự sống lại của Chúa Giê-xu là quan trọng hơn hết.

Tưởng nhớ

Giống như lễ Tiệc Thánh, Phục Sinh cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ. Lời Chúa Giê-xu đã nói được chép trong 1 Cô-rinh-tô 11:24 “Hãy làm điều này để nhớ ta”. Chúng ta hãy dành thời gian đặc biệt này trong năm để ngừng lại, ngừng lại để suy niệm về tình yêu của Chúa Giê-xu và sự chết của Ngài thay cho chúng ta trên thập tự giá.

Ăn năn

Một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta cần phải làm đó là ăn năn.

Cho dù chúng ta vẫn đang tin cậy vào Chúa và được sống trong sự bảo vệ của Ngài, nhưng chúng ta cũng phải nhớ rằng tại sao chúng ta lại được như vậy. Chúng ta cần nhận được sự tha thứ nhưng chính mình chúng ta không thể làm gì để có được nó. Kinh thánh đã dùng phép ẩn dụ “chết trong tội lỗi” để nói về tình trạng của chúng ta. Và Chúa Giê-xu đã được gửi đến để hoàn thành sứ mạng. Một sứ mạng mang chúng ta trở về với sự sống.

Sự sống lại

Sự sống lại đang đến gần và đó chính là thời gian để ăn mừng. Lễ Phục Sinh chính là lẽ thật trong câu Kinh thánh “Như trong A-đam mọi người đều chết, thì cũng một lẽ ấy, trong Đấng Christ mọi người đều sẽ sống lại” (1 Cô-rinh-tô 15:22). Kẻ thù cuối cùng của chúng ta sẽ bị Chúa Giê-xu tiêu diệt trong ngày cuối cùng.

Chúa vẫn đang hành động. Những tấm lòng “Phục Sinh” đã được chết một lần với Ngài. Chúa mang họ trở về với sự sống, cả ngay hiện tại và cho sự sống đời đời.

Người dịch Jael

Nguồn: http://www.crosswalk.com/special-coverage/easter/how-to-prepare-your-family-for-easter.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92