Dưỡng Linh Giáo Dục

Chuẩn Bị Tấm Lòng Của Bạn Cho Ngày Lễ Tình Nhân

Oneway.vn – Điều gì chúng ta thường nghĩ tới khi nói đến ngày Lễ Tình Nhân? Có nhiều người thì than thở vì quá bận rộn nên không thể chuẩn bị hay làm gì được bất kì điều gì mình ưa thích. Nào là phải trông chừng lũ trẻ, nào là phải làm việc cả ngày, nào là phải dọn dẹp hết thứ này sang thứ khác; nhiêu đó thôi cũng đủ để những cái khái niệm về cuộc hẹn hò lãng mạn trở nên xa vời rồi.

Hãy nghĩ đến việc sử dụng những ngày sắp tới như là thời gian để chúng ta chuẩn bị tấm lòng cho Ngày Lễ Tình Nhân. Sau tất cả, chúng ta luôn muốn giữ dáng eo thon thả để có thể mặc những bộ đồ mát mẻ của kì nghỉ mùa hè. Chúng ta mong muốn chuẩn bị căn nhà gọn gàng và trang hoàng cho  những ngày lễ. Chúng ta cũng mong muốn sắp đặt lại phòng làm việc trước một dự án lớn. Tại sao chúng ta lại không chuẩn bị tấm lòng cho sự lãng mạn?

Trong những ngày sắp tới, sẽ có một chuỗi ‘những chiến lược chuẩn bị’ tấm lòng của bạn để say đắm với người phối ngẫu. Tuần này, chúng ta hãy sắp xếp lần lượt mọi thứ bận rộn, cay đắng, và giận dữ để nhìn thấy và nhớ lại sự tuyệt vời của người mà chúng ta đã kết hôn. Và tôi chỉ muốn cảnh báo bạn hay sẵn sàng để thản thốt!

Vậy thì, chiến lược cho ngày hôm nay là gì? Đối phó với sự khó có thể tha thứ trong cuộc đời bạn.

Không tha thứ được ví giống như cái thùng rác – nó có xu hướng đầy hơn mỗi ngày: một ít bã cà phê của hôm qua cộng với vỏ dưa lê cắt dở ở dưới đáy sọt rác trong nhà bếp, và nó bắt đầu bốc mùi. Thêm vào đó là xương gà tối hôm qua, nui trộn rau củ còn thừa, và một cái hộp đồ ăn mèo, giờ thì nó còn tệ hơn. Trộn lẫn vào nhau và hôm nay còn thêm vào vỏ cam, vỏ trứng và sốt tương cà. Cái thùng rác đầy nhóc và bóc mùi cả nhà!

Không tha thứ là cái thùng rác có thể làm hôi thối cuộc hôn nhân của bạn. Vậy để tôi tặng bạn ba dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đổ bỏ cái thùng rác đó.

Đầu tiên là tấm lòng cứng cỏi.

Anh ấy nói với bạn anh ấy buồn bực chuyện công việc, và bạn suy nghĩ, Sao cũng được… Còn cô ấy bảo với bạn là bác sĩ nói cholesterol của cô ấy cao ở mức độ nguy hiểm, và bạn nghĩ, Sao cũng được… Anh ấy bảo rằng anh ấy có lẽ gặp vấn đề về tâm lí, và bạn nghĩ  rồi *thở dài*, Sao cũng được…

Mất đi khả năng quan tâm đến những lo lắng của người phối ngẫu là một biểu hiện đáng báo động, đặc biệt là khi vợ chồng để cho sự không tha thứ làm tấm lòng trở nên lạnh nhạt.

Nhưng có một giải pháp. Mặc dù có thể bạn bị cám dỗ để làm tấm lòng mình chai sạn đối với chồng/vợ bởi vì họ liên tục làm tổn thương bạn, hãy cố gắng để có tinh thần tha thứ. Nhắc nhở bản thân rằng bạn yêu chồng/vợ của mình! Có thể bạn không cảm nhận sâu sắc tình yêu dành cho họ ngay lúc này – nhưng chọn để quyết định yêu người phối ngẫu của mình và quan tâm đến  những lo lắng của họ, mặc cho bạn thiếu vắng những cảm xúc lãng mạn.

Một dấu hiệu khác của không tha thứ là sự im lặng.

(Đây cũng chính là thái độ nói rằng, ‘’Tôi không trừng phạt anh ấy. Tôi chỉ không nói chuyện với anh ấy ngay lúc này thôi.’’)

Thái độ im lặng thường là dấu hiệu cho thấy chồng/vợ làm tổn thương lẫn nhau và trong thời gian đó không muốn đối diện với nhau. Thật chất, hành vi của người bạn đời đã làm họ tức điên, họ chẳng còn từ ngữ gì để nói. Bạn có thể thẩm vấn họ trong nhiều giờ, dưới ánh đèn sáng choang thì họ cũng không nói gì.

Giải pháp: Nói chuyện, giao tiếp, chia sẻ, cởi mở. Trong 23 năm hôn nhân của tôi  ít có khi nào chúng tôi không xung đột. Nếu bạn có thái quen dùng sự im lặng, tuần này hãy bắt đầu cở mở chia sẻ và trao đổi thẳng thắn.

Dấu hiệu cuối cùng của sự không tha thứ là mong chờ điều tệ hại nhất.

Khi một lỗi lầm khác xảy ra, người chồng hoặc vợ cười nhạo vì lại lần nữa điều này có thể thêm vào các bảng liệt kê vốn đã dài sẵn. Họ sẽ lôi cái bảng liệt kê này ra vào thời điểm thuận tiện để dùng nó như bằng chứng cho thấy người phối ngẫu tiếp tục xem thường cảm xúc của mình.

Một tinh thần không tha thứ sẽ đặt chúng ta vào chỗ mong chờ điều tệ hại nhất sẽ đến với người chồng hoặc vợ mình. Và khi chúng ta mong chờ điều tệ hại nhất, nó thường chính xác là những gì chúng ta nhận.

Mong chờ điều tệ hại nhất có thể trở thành một cách dễ dàng – nó quen thuộc, nó an toàn và bảo vệ chúng ta khỏi thất vọng… một lần nữa.

Giải pháp nằm ở chỗ nhìn người bạn đời theo cái nhìn của Chúa và ‘’chọn’’ tìm kiếm điều tốt lành trong người chồng/vợ của mình.

Nếu trong quá khứ bạn thấy khó có thể tha thứ, tôi có một tin mừng cho bạn. Hôm nay là một khởi đầu mới! Bắt đầu thực hành sự tha thứ để tấm lòng của bạn sẽ sớm sẵn sàng cho sự lãng mạn. Đừng chờ đến khi bạn ‘’cảm thấy’’ muốn tha thứ vì thành thật mà nói, có lẽ bạn sẽ không bao giờ muốn. Thay vào đó, hãy quyết định tha thứ. Tại sao không quyết định hôm nay?

Mia Lee

Nguồn: http://www1.cbn.com/marriage/shape-up-your-heart-for-valentines-day

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92