Dưỡng Linh

Chúa có yêu người đồng tính?

Oneway.vn – Dĩ nhiên, Chúa yêu những người đồng tính!

“Chúa yêu bạn”! Đó là những gì Cơ đốc nhân thường nói với người khác, đặc biệt với những người chưa tin. “Đức Chúa Trời là sự yêu thương” (I John/Giăng 4:8) nhưng chúng ta có thật sự sống yêu thương đặc biệt là đối với những người có lối sống mà chúng ta không tán thành? Chúng ta luôn nghe rằng, “Chúa ghét tội lỗi, nhưng yêu tội nhân”. Điều này xuất hiện như một phản ứng tức thời với bất kỳ ai mà chúng ta biết họ thuộc vào cộng đồng LGBTQ (cộng đồng những người đồng tính) – thuật ngữ được ghép lại bởi Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender và Questioning people).

Image result for yêu thương

Ngày nay, LGBTQ nay đã được nhiều chính phủ công nhận hợp pháp vì nó mang đến sự đa dạng trong khuynh hướng tình dục của những người đồng tính nhưng vẫn có nhiều tín hữu coi đây là một biểu hiện tiêu cực dựa trên những tiêu chuẩn Kinh Thánh đặt ra. Vậy, Chúa ở trên trời nhìn xuống có thấy nhóm người này giống với những cộng đồng khác? Romans/Rô-ma 3:23 cho chúng ta biết, “vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời”. Tất cả chúng ta đều cần một Đấng Cứu Chuộc, bất kể chúng ta là ai, và bất kể chúng ta đã làm gì.

Sứ đồ Paul/Phao-lô còn nói rằng ai kêu cầu danh Chúa sẽ được cứu. Tình yêu thương của Chúa dành cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người đồng tính, y như lẽ thật Phúc Âm đã bày tỏ. Câu Kinh Thánh quen thuộc mà chúng ta đều biết là John/Giăng 3:16, nói rằng tình yêu thương vĩ đại của Chúa dành cho TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, Ngài yêu đến nỗi ban chính Con độc sanh của Ngài cho chúng ta. Chúng ta thường quên đi câu tiếp theo, rằng Chúa Giê-xu đến không phải để xét đoán thế gian hoặc cộng đồng LGBTQ, hoặc bất kỳ nhóm người nào, nhưng để cứu họ! Chúa Giê-xu chưa từng xét đoán ai khi Ngài sống trên đất. Ngài đã làm bạn với tội nhân (gồm cả người thu thuế và gái mại dâm) và khi Chúa phán với người đàn bà bên giếng nước, người đã từng có nhiều đời chồng, Chúa cũng không xét đoán bà, thay vào đó, Chúa ban cho bà nước sự sống.

 

Chúa Giê-xu yêu tất cả mọi người!

Ngày nay, Chúa Giê-xu cũng mời gọi tất cả mọi người đến để uống nước sự sống, bất kể họ là ai. Chúa không muốn chúng ta bị cầm giữ bởi những sự tranh chiến đời thường. Chúa mở ra một con đường cho mọi người được tự do bước trên đó, từ mọi hoàn cảnh họ xuất thân, dù là nghiện ngập, say xỉn, cờ bạc, đồi trụy, và mọi vấn đề khác trong cuộc sống. Tội lỗi là tội lỗi. Mọi tội dù lớn hay nhỏ đều tạo nên một rào cản giữa Chúa và con người. Vậy nên, Chúa yêu thương những người đồng tính cũng như mọi người còn lại. Chúa không nhìn vào tội lỗi làm nên con người họ nhưng nhìn vào tấm lòng của họ. Ngài muốn biết rằng họ có thực sự tin nơi Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời của họ, và khi Chúa Giê-xu là vị Vua duy nhất, Ngài phải là vị Vua trong tất cả lĩnh vực đời sống của họ, bao gồm xu hướng tình dục. Bước theo Chúa Giê-xu cần sự hy sinh lớn, chúng ta học được điều này qua lời cầu nguyện của Ngài: “nhưng không theo điều con muốn, mà theo điều Cha muốn” (Mark/Mác 14:36). Ngày nay, đã có nhiều người bước ra khỏi cộng đồng LGBTQ để tìm kiếm chính mình trong Chúa Giê-xu, điều này gọi là sự ăn năn và đây là điều tất cả Cơ đốc nhân cần làm. Như lời một bài hát: “Tôi quyết định bước cùng Chúa Giê-xu, không lùi bước. Thập tự giá phía trước, thế giới phía sau. Không lùi bước”.

Kết quả hình ảnh cho hạc giấy

I Corinthians/Cô-rinh-tô 6:9-11 không hề phân biệt những người có xu hướng tình dục khác nhau, “Anh em há chẳng biết những kẻ không công bình chẳng bao giờ hưởng được nước Đức Chúa Trời sao? Chớ tự dối mình: phàm những kẻ tà dâm, kẻ thờ hình tượng, kẻ ngoại tình, kẻ làm dáng yểu điệu, kẻ đắm nam sắc, kẻ trộm cướp, kẻ hà tiện, kẻ say sưa, kẻ chửi rủa, kẻ chắt bóp, đều chẳng hưởng được nước Đức Chúa Trời đâu. Trước kia anh em ít nữa cũng có một đôi người như thế; nhưng nhơn danh Đức Chúa Jêsus Christ, và nhờ Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, thì anh em được rửa sạch, được nên thánh, được xưng công bình rồi”. Tất cả chúng ta đều đã hư mất, nhưng tất cả chúng ta đều được biến đổi trong cùng một cách.

 

Dù người đồng tính, lưỡng tính, hay có xu hướng tình dục biến chất, đến những việc như tranh cãi hay thiếu đức tin, đó đều là tội lỗi. Vâng, “Chúa ghét tội lỗi nhưng yêu tội nhân” là một tuyên bố chính xác, phù hợp khi chúng ta cố gắng chạm đến cộng đồng LGBTQ. Khi một người thực sự tìm thấy tình yêu trong Chúa Giê-xu, vấn đề sẽ được giải quyết.

 

NCMV dịch.

(Nguồn: godtv.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92