Dưỡng Linh Giáo Dục

Chúa viết câu chuyện đời bạn

Oneway.vn – Chúa là tác giả vĩ đại, là người viết những câu chuyện tuyệt vời nhất khi chúng ta đầu phục Ngài…

Bi kịch

Khi đau khổ đến, chúng ta cảm thấy như đời đã hết. Ước mơ tan biến. Một cuộc đấu tranh về thể chất, một trận chiến trong tâm hồn, một sự thay đổi mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến, hay một cảm giác chán nản tràn ngập?

Tôi đã kinh nghiệm về điều không mong đợi này. Tôi kết hôn với mối tình đầu của mình. Chúng tôi có 3 con trai, và thấy như mình đang sống trong mơ.

Nhưng rồi một hôm tôi hôn tiễn chồng đi làm và nói rằng tôi yêu anh ấy. Chỉ vài giờ sau, tôi nhận cuộc điện thoại báo rằng người chồng 30 tuổi đang khỏe mạnh của tôi đột ngột qua đời.

Tôi nhớ đã ngồi đó, trong hành lang bệnh viện, cố gắng hết sức nắm bắt mức độ nghiêm trọng của tin tức khủng khiếp vừa nhận. Nhưng nó ngoài sức của tôi, và chỉ biết nhủ thầm: “Đức Chúa Trời ban cho, Đức Chúa Trời lại cất đi. Đức Chúa Trời là tốt lành”.

Tôi trở thành người góa bụa ở tuổi 25 với 3 đứa con trai quý giá và chúng đều dưới 3 tuổi, bước đi trên con đường mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng nổi. Những giấc mơ và hiện tại của tôi thay đổi trong khoảnh khắc. Tôi chết lịm. Tôi cầu xin Đức Chúa Trời ban cho sức mạnh để có thể sống từng phút, cả khi không thể nhìn thấy con đường Ngài vẽ ra trước mắt. Và tôi chờ đợi, tin rằng Đức Chúa Trời lớn hơn tất cả mọi nỗi đau.

Nắm chặt lấy Chúa

Những tháng sau đó, giữa đêm khuya tôi thường cố gắng dỗ dành đứa trẻ vẫn còn sơ sinh của mình. Tôi công bố lời hứa của Chúa trên gia đình mình, dù điều đó không dễ dàng chút nào.

Những giọt nước mắt đau đớn, tan vỡ chảy dài… Cuộc sống hạnh phúc mà tôi từng mơ ước đã chấm dứt. Làm sao tôi có thể mơ trở lại khi người trong mơ đã biến mất? Tôi khóc lóc với Chúa trong đêm: Chúa ơi, Ngài có gì cho con? Làm thế nào con có thể bước tiếp? Chúa thì thầm trong tôi: “Hãy cứ nắm chặt lấy niềm vui đang ở phía trước. Ta vẫn chưa xong việc trên con”.

Khi tôi bắt đầu dằm thắm trong lẽ thật lời Chúa, Chúa bắt đầu chữa lành trái tim tan nát của tôi bằng sự hiện diện tuyệt vời của Ngài. Ngài bày tỏ cho tôi thấy Ngài đang sử dụng đau đớn của tôi cho mục đích khác, khi tôi bám chặt lấy Ngài.

Tin cậy, vâng lời…

Tôi dõi theo khi Đức Chúa Trời bắt đầu làm những gì Ngài hứa. Chúa vẫn tiếp tục viết câu chuyện đời tôi. Ngài không đặt tôi qua một bên và nói rằng tôi đã “xong đời”, nhưng Ngài nói: “Con là một phần của câu chuyện lớn hơn chính con, và Ta sẽ làm mọi việc, chỉ cần tin cậy, vâng lời”.

Ngài quan tâm đến tôi và các con, Ngài tiếp tục viết câu chuyện của chúng tôi bằng dòng ân điển tràn ngập. Ngài thật sự trở nên đủ cho chúng tôi – không phải Chúa Jesus cộng với điều gì đó… mà chỉ Ngài là đủ. Ngài đưa chúng tôi từ nơi đổ vỡ đến sự sống và hy vọng.

Tôi bắt đầu chương mới trong đời – một cuộc đời được chữa lành. Tôi quyết vượt vùng bi kịch, bơi qua bờ chiến thắng bằng cách nắm giữ sự thật “Chúa vẫn chưa hoàn thành câu chuyện đời mình”. Chính thời điểm đó, tôi ngừng hỏi TẠI SAO, và bắt đầu tìm kiếm ĐIỀU GÌ Chúa muốn tôi làm. Tôi cầu xin Chúa sử dụng câu chuyện đời mình để đem lại vinh quang cho Ngài.

Chúa là tác giả vĩ đại

Tôi gặp gỡ một hoàn cảnh đặc biệt: một người góa vợ với 2 con nhỏ. Chúng tôi khích lệ nhau bằng lẽ thật trong Lời Chúa. Đức Chúa Trời bắt đầu cho tôi thấy kế hoạch của Ngài. Người đàn ông đó cũng có thể sụp đổ trước hoàn cảnh, nhưng anh đã chọn đối diện với bi kịch.

Và Đức Chúa Trời viết đã một câu chuyện tuyệt vời, tràn ngập niềm vui – là câu trả lời cho những điều tôi thậm chí không cầu nguyện, nhưng là ví dụ về việc Chúa là tác giả vĩ đại, người viết những câu chuyện tuyệt vời nhất khi chúng ta đầu phục Ngài. Có thể đó không phải câu chuyện ta tưởng tượng, nhưng là câu chuyện cho thấy Ngài luôn làm việc, ngay cả khi chúng ta không nhìn thấy, không cảm thấy.

Hai gia đình, một nỗi đau, 5 đứa trẻ mồ côi nay có Cha Thiên Thượng và cả cha mẹ vật lý. Câu chuyện không dừng lại ở nỗi đau, thay vào đó là sự kết hợp: nỗi buồn và niềm vui nương dựa vào nhau. Gia đình Brooker Bunch hình thành. Những chương khác của cuộc đời được đánh dấu bằng nỗi đau, bằng gian khổ, nhưng có tình yêu, ân điển và lòng thương xót của Chúa. Đức Chúa Trời không buông tay khi chúng ta ở điểm rơi thấp nhất trong cuộc đời. Ngài có mục đích cho cuộc đời chúng ta nhưng chúng ta phải tin cậy, dù không nhìn thấy.

Đời bạn vẫn đang được Ngài viết

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có nghĩa Đức Chúa Trời đã có mục đích cho đời bạn và Ngài vẫn đang viết tiếp các chương khác trong đời bạn. Đức Chúa Trời chưa hoàn thành câu chuyện của bạn, nhưng Ngài nhìn thấy, quan tâm đến tất cả những gì bạn đang đối diện – ngay cả những điều ẩn giấu.

Câu chuyện chưa hoàn thành, vì vậy đừng bỏ cuộc. Tôi nhớ rất nhiều lần các con tôi hỏi vì sao chúng ta không lên Thiên Đàng ngay lúc đó? Tôi nói với chúng: “Vì Chúa Jesus vẫn chưa kết thúc câu chuyện gia đình mình”. Chúng ta cần bền bĩ trông cậy Ngài trong đường chạy của mình.

Đức Chúa Trời không bỏ qua qua bạn. Ngài có kế hoạch và nó thật tốt lành. Hãy tiếp nhận hơi thở tiếp theo và tin vào lẽ thật mà Chúa mang đến cho trái tim mỏi mệt của bạn. Hãy nắm chặt, giữ chặt lấy hy vọng ngay khi đau đớn, tuyệt vọng. Hãy tin rằng Ngài đang làm việc, cả khi bạn không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy.

Câu chuyện của Chúa luôn luôn tốt đẹp, dù không phải lúc nào cũng dễ dàng, thoải mái. Bởi Ngài là Đức Chúa Trời của sự tốt lành và là tác giả viết sách hay nhất. Bạn sẽ thấy sự tốt lành của Chúa ngay trong đất người sống, bởi vì Ngài là Đấng Sống, Đấng ban sự sống.

 

Tác giả: Brittany Price Brooker; Diệu Trang dịch

(Nguồn: liveoriginal.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92