Mỗi tuần một nhân vật

Chúa vẫn đang làm phép lạ…

Oneway.vn – Đã 9 năm trôi qua, nhưng tôi không quên dù là 1 chi tiết nhỏ nhất, về điều kỳ diệu mà Chúa đã làm trên đời sống tôi…

Gia đình nhỏ của tôi

Đây là một câu chuyện dài, hy vọng sẽ đem đến sự khích lệ nào đó cho con cái Chúa khắp nơi đang để lòng trông cậy nơi Ngài, nhất là cho những người đã biết nhưng chưa kinh nghiệm Chúa và chưa chịu tin Chúa! Tôi cảm tạ Chúa và trong niềm vui mừng, tôi xin thuật lại điều kỳ diệu mà Ngài đã làm cho tôi.

Lời hứa 7 năm…

Hè năm 1996, tôi phải nhập viện cấp cứu tại Quảng Nam trong tình trạng nôn ra máu tươi và hôn mê. Bác sĩ cho biết tôi bị bệnh tim rất nặng, việc chữa trị rất khó khăn, tốn kém. Hơn 1 tháng điều trị, mọi tài sản quý giá trong nhà đều bán sạch. Sau đó, cả gia đình phải chuyển vào Sài Gòn để làm ăn sinh sống.

Năm 1999, tôi tin Chúa và sinh hoạt tại Hội Thánh Tin Lành Tân Phú. Chúa đã cho tôi mạnh khoẻ và tôi vui mừng khôn tả. Cả nhà tôi cũng dần tin Chúa vì thấy những việc lạ lùng Chúa đã làm.

Ngày 19/11/2006 tôi kết hôn. Sau khi cưới, tôi đi kiểm tra sức khỏe tại Viện tim thành phố và biết mình “hẹp hở van tim 2 lá, 1 van bị vôi hoá”. Bác sĩ nói tôi cần nghĩ dưỡng và không thể sinh con vì tim không đủ sức hoạt động nếu mang thai.

Thấy tôi rất muốn con, chồng tôi an ủi: “Em nên nghe lời bác sĩ. Anh không quan trọng chuyện có con, mà quan trọng mình giữ được hạnh phúc Chúa cho!”. Tôi kiên quyết: “Em hiểu, nhưng vẫn muốn con. Mình cùng cầu nguyện nha anh!”.

Đầu năm 2008, Chúa đã nhậm lời cầu nguyện. Tôi có thai, nhưng quả thật rất mệt mỏi, khó thở. Bác sĩ nói phải phẫu thuật thay van tim và bỏ thai nhi, nếu không khi thai lớn, tim không đủ sức bơm máu nuôi 2 mẹ con sẽ dẫn đến suy tim. Lúc đó đứa bé chắc chắn phải bỏ mà chưa chắc cứu được mẹ. Chi phí phẫu thuật 50 triệu đồng – số tiền không nhỏ đối với chúng tôi. Họ cho chúng tôi về suy nghĩ, chuẩn bị tâm lý, đến tháng thứ 3 của thai kỳ đến ký giấy phẫu thuật bỏ thai và thay van tim.

Chúng tôi chỉ biết quỳ xuống cầu nguyện với Chúa…

Chồng tôi khích lệ “Chúa sẽ cho chúng ta con. Anh tin vào lời hứa của Chúa, từ 7 năm trước Ngài đã phán với anh rằng phép lạ sẽ xảy ra”. Tôi lo lắng: “đó là Chúa phán với anh và cũng đã lâu rồi”. Nhưng chồng tôi quả quyết “lời hứa của Chúa luôn ở thì tương lai”. Và chúng tôi nêu nan đề nhờ con cái Chúa trong Hội Thánh cầu thay, còn vợ chồng tôi cũng dành nhiều thời gian cầu nguyện, van nài, nhờ cậy Chúa…

 

“Án tử” cho con

Tháng thứ 3 đã tới. Tôi đi khám và kết quả là “thiếu máu trầm trọng, sức khỏe yếu, khó sống sót khi thai nhi được 5 tháng”… Bác sĩ khuyên chúng tôi tiếp tục suy nghĩ, tái khám sau 1 tuần và hoàn tất thủ tục thay van tim. Gia đình 2 bên bắt đầu ngồi lại trao đổi, nhưng không ai dám quyết. Chồng tôi kiên quyết bước đi, nhờ cậy Chúa “vì Ngài là Đấng Thành Tín – anh nói. Và chúng tôi tiếp tục cầu nguyện. “Nếu Chúa muốn phẫu thuật thì Ngài sẽ tiếp trợ tài chính, nếu không, chúng con cứ bước tiếp trong sự tin cậy Ngài” – vợ chồng tôi cả quyết với Chúa.

Đến ngày tái khám, tôi quyết định giữ thai, bất chấp “cơ hội cuối cùng” – theo lời bác sĩ. Bằng đức tin, chúng tôi bền đỗ cầu nguyện, Hội Thánh tiếp sức cầu thay và chờ đợi.

“Trong cơn gian truân…”

“Trong cơn gian truân tôi kêu cầu Đức Jehovah, Ngài bèn đáp lời tôi” (Psalms/Thi thiên 120:1).

Tôi đến bệnh viện Từ Dũ tái khám và bị các bác sĩ mắng té tát khi xem bệnh án của tôi từ Viện tim. Họ cho rằng tôi chắc chắn sẽ chết, con tôi sẽ sanh non, dị tật… vì tôi uống thuốc tây hàng ngày để trị tim.

Mỗi lần tái khám, tâm trạng tôi càng xấu đi. Nhưng khi nghĩ đến Chúa, lòng tôi cảm thấy an ủi. Cảm ơn Chúa. Chúa cho đứa bé rất khoẻ và nó ngày càng reo mừng, nhảy nhót trong bụng. Nhưng bé càng khỏe, tôi càng mệt, chỉ ngủ được khoảng 1-2 tiếng/ngày. Nhưng Chúa đã thêm sức cho tôi…

Thời gian trôi nhanh, tháng thứ 5 đã tới. Tôi đi tái khám với tâm trạng rối bời, một phần áp lực sợ các bác sĩ la mắng… Nhưng cảm ơn Chúa, tin tức tốt lành đã đến: cả mẹ lẫn con chẳng có vấn đề gì, việc phẫu thuật cũng không được đề cập, chỉ là vài lời dặn dò, hẹn tháng thứ 7 tái khám.

Chúng tôi ra về lòng vui mừng tạ ơn Chúa…

Rồi tháng thứ 7 cũng tới. Các bác sĩ cho biết không có vấn đề gì. Đứa trẻ phát triển rất tốt, không phát hiện bệnh hay dị tật bẩm sinh. Chúa đã hành động một cách lạ lùng.

Ngày 16/9/2008, tức sau 9 tháng 6 ngày, tôi đến bệnh viện Từ Dũ tái khám lần cuối trước khi sinh. Ma quỷ bỗng giận hoảng, không thể đánh gục được tôi, được đức tin của chúng tôi, của Hội Thánh nên nó bắt đầu “đánh” vào đứa trẻ. Tôi phải nhập việc cấp cứu vì “tim thai yếu”. Chồng lại báo về nhờ gia đình và Hội Thánh cầu nguyện chiến trận… Tôi được chuyển xuống phòng chờ mổ, tâm trí trong trạng thái “chiến đấu” cầu nguyện với niềm tin Đức Chúa Trời sẽ làm phép lạ…

Chiều đó, chồng tôi và mẹ được gọi lên phòng tư vấn. Anh kể: “Bác sĩ cho biết 99% tôi sẽ chết, và hy vọng cứu con chỉ… 1%”. Thông tin này dường đánh gục đức tin của chúng tôi. Vị bác sĩ chia buồn cùng chồng tôi trong nước mắt, nhưng cũng thật lạ, bà nói: “Chỉ có Trời mới cứu nổi. Hãy hướng về vị thần mình tôn thờ mà cầu nguyện!”.

Đúng! Chỉ có Chúa mới cứu nổi. Trong cơn tuyệt vọng, tia hy vọng lại lóe lên. Rời phòng tư vấn, chồng tôi bước ngay ra hành lang bệnh viện cầu nguyện: “Lạy Chúa, Chúa biết rất rõ, dẫu Ngài giết con ngay giờ này, con vẫn tin Chúa sẽ làm phép lạ cứu sống vợ con con! Xin đừng thử thách con hơn nữa, vì chính Chúa biết rất rõ dù Ngài có thử thách thế nào, con vẫn tin Ngài!”.

Cầu nguyện xong, anh vào an ủi tôi: “Không gì đâu em. Ca mổ sẽ bắt đầu lúc 10g, 8g em vào phòng cách ly”. Con cái Chúa hay tin vào thăm, khích lệ và thêm lời cầu nguyện.

Đêm ấy quả thật rất dài đối với chúng tôi…

Con trai tôi, Cao Thái Thiên Phúc khi còn nhỏ

“Thấu đến tai Ngài…”

Đúng 8g sáng 17/9/2008, tôi được đưa vào phòng cách ly, chờ các bác sĩ chuẩn bị cho ca mổ lúc 10g. Ma quỷ bắt đầu tìm cách ngăn trở làm các bác sĩ đến trễ. Nó biết tôi không còn sức. Mãi tận 12g các bác sĩ mới tiến hành gây tê và mổ. Tôi đã rất mệt, mắt mờ đi… Tôi lơ mơ thấy họ đem con lại cho tôi chỉ nghe loáng thoáng: “Con trai! 2,7 ký”…

“Sáng hôm đó Hội Thánh vào bệnh viện cầu nguyện cho chúng tôi; 10g, tại Nhà chờ, mọi người hiệp một cầu xin Chúa cho ca phẫu thuật thành công. Một tiếng đồng hồ trôi qua, chẳng có tin tức gì. Chúng tôi bắt đầu lo lắng… Các anh em an ủi, khích lệ, trấn an… Cảm ơn Chúa vì trong những lúc như thế, đức tin càng được nâng lên. Có được sự bình an trong lòng, tôi càng tin xác quyết Chúa sẽ làm phép lạ, và tiếp tục chờ đợi… Tôi kêu cầu Chúa ơi xin nhớ đến lời hứa của Ngài với con 7 năm về trước, rằng ‘Phép lạ sẽ xảy ra!’, giờ con đang chờ đây!

Mười hai giờ 15, màn hình ti-vi trong Nhà chờ chạy dòng chữ: ‘ĐẶNG THỊ THANH THÚY, 27 tuổi, con trai 2,7kg’. Tôi hét lớn làm vỡ toang bầu không khí căng thẳng… Rồi chúng tôi hiệp chung cầu nguyện, dâng Chúa lời cảm tạ ơn thương xót của Ngài. Rồi mọi người trở về mang theo niềm vui mừng khôn tả khi chứng kiến phép lạ Chúa đã làm…” – chồng tôi kể lại.

“Nhưng sự việc vẫn chưa đến hồi kết. Tối hôm đó, một đòn chí mạng kẻ thù đã giận dữ giáng xuống lần cuối. Lần này, nó đánh thẳng vào mạng sống vợ tôi. Bác sĩ báo: ‘Vợ anh sẽ không qua khỏi đêm nay!’. Họ đang cấp cứu và vợ tôi phải trợ thở. Chúng tôi lại tiếp tục cầu nguyện…. Tôi thưa với Chúa: Lạy Chúa! Chúa biết con tin Ngài dù bất cứ hoàn cảnh nào. Ngay cả khi cô ấy chết, con vẫn tin rằng Ngài sẽ làm phép lạ cứu sống. Nhưng xin đừng tiếp tục thử con, vì con không còn đủ sức chịu đựng!” – anh tiếp.

“Tôi lại nhắc lời Chúa hứa và tiếp tục van nài, nhắc lại những kỷ niệm khi bước đi với Chúa, những trải nghiệm trong đức tin… để nói rằng điều tôi tin không phải điên cuồng hay lý trí, mà đó chính là sự từng trải khi Chúa nắm tay, dìu dắt tôi suốt chặn đường đã qua… Tôi không nhớ mình đã nói chuyện với Chúa bao lâu… “Thúy đã qua khỏi cơn nguy kịch” – thật bất ngờ khi vị bác sĩ đến và nói giản dị như thế.  

Cao Thái Thiên Phúc nay đã được 9 tuổi

Tôi chỉ biết tạ ơn Chúa…

Chỉ trong ít phút, cái chết ập đến. Rồi cũng chỉ trong ít phút, mọi việc trở nên tốt lành vì chúng tôi có Chúa. Mọi người đến và chúng tôi vui mừng, đồng lòng hiệp nguyện cảm ơn Chúa!” – chồng tôi nhớ lại.

Các dây sự chết đã vương vấn tôi, lụt gian ác chảy cuộn làm cho tôi sợ hãi. Những dây Âm phủ đã vấn lấy tôi, lưới sự chết hãm bắt tôi. Trong cơn gian truân tôi cầu khẩn Đức Jehovah, tôi kêu cầu Đức Chúa Trời tôi: Tại đền Ngài, Ngài nghe tiếng tôi, và tiếng kêu cầu của tôi thấu đến tai Ngài” – (Psalms/Thi thiên 18: 4 – 6).

Sau 2 ngày hôn mê, tôi tỉnh dậy thấy mình đang thở oxy, không cử động cũng  không nói được. Qua hôm sau tôi được nhìn thấy con. Con tôi nhỏ xíu, da vàng, khô và nhiều vết nứt rớm máu nhưng nó sống. Lòng quặn thắt. Tôi khóc.

Hiện, con trai tôi đã tròn 9 tuổi. Chúa đã cho nó khỏe mạnh, khôn ngoan và yêu mến Chúa. Món quà Chúa ban cho chúng tôi quá tuyệt vời! Tôi cảm ơn Chúa vì Ngài đã ban phước trên cuộc đời tôi, trên gia đình chúng tôi. Để đáp lại ơn thương xót của Chúa, chúng tôi đã dâng đời mình theo tiếng gọi của Chúa.

Thật vậy, “Đức Chúa Jesus Christ hôm qua, ngày nay và cho đến đời đời không hề thay đổi” (Hebrews/Hê-bơ-rơ 13:8). Chúa vẫn đang làm phép lạ. Chúng ta hãy vững lòng tin cậy, khao khát và trông cậy nơi Ngài!

“Ngài ban sức mạnh cho kẻ nhọc nhằn, thêm lực lượng cho kẻ chẳng có sức. Những kẻ trai trẻ cũng phải mòn mỏi mệt nhọc, người trai tráng cũng phải vấp ngã. Nhưng ai trông đợi Đức Jehovah thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi” – (Isaiah/Ê-sai 40:31)

Đặng Thị Thanh Thúy

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92