Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

‘Chúa thì làm được gì?’

Oneway.vn – Anh Huỳnh Phú Cường, 42 tuổi, biệt danh Tuấn Mập, là giang hồ ‘có máu mặt ở Sài Gòn’ với thành tích trên 20 năm nghiện ngập, bế tắc, vô vọng, thì bất ngờ anh được gặp… Chúa.

Anh Huỳnh Phú Cường.

Từ “quỷ” thành người

Khi bác sĩ chê

Vào tù ra khám

Hồi đó, cứ mỗi tháng một lần mẹ với chị lại khăn gói vào thăm tôi ở trại giam Mộc Hóa, Long An. Tôi nhớ một buổi chiều khoảng tháng 9/2002, tôi tần ngần sau song sắt bất lực nhìn mẹ bước thấp bước cao dưới trời mưa tầm tã.

 

Không biết do mưa hay do mẹ cũng như tôi, không còn sức, cứ té lên té xuống, mặc dầu có chị tôi dìu bên cạnh. Hình ảnh nhói lòng đó lặp đi lặp lại trong trí, cứa vào tim, khiến tôi tự hứa với lòng rằng nhất định sẽ hoàn lương, trở lại làm người!

 

Thế nhưng vào đêm trước khi tôi được thả về, thì mẹ đã ra đi vĩnh viễn. “Tụi con nhớ lo cho thằng Cường” – mẹ trăn trối – khiến tôi càng nung nấu quyết định hoàn lương. Thế nhưng, mọi nỗ lực của tôi suốt 16 năm sau đó đều vô nghĩa trước sức cám dỗ của ma tuý.

Thế nhưng, mọi nỗ lực của tôi suốt 16 năm sau đó đều vô nghĩa trước sức cám dỗ của ma tuý.


Là con út trong gia đình nghèo nhưng lương thiện tại quận 4, TP.HCM. Nhà 10 anh chị em cả thảy, nheo nhóc lớn lên như bao thanh niên cùng thời, chí thú làm ăn, dành dụm, mong có được mái ấm gia đình.

 

Đó là những năm đầu thập niên 90, được hai bên gia đình đồng ý, tác hợp, chúng tôi dự định tiến tới hôn nhân, và vì thế tôi càng nỗ lực kiếm tiền.

 

Thế nhưng, năm 1995, tình yêu đầu đời tan vỡ khiến tôi suy sụp với suy nghĩ “mình nghèo nên người yêu bỏ”. Từ đó, tôi tìm mọi cách để kiếm thật nhiều tiền. Một bước trượt dài kéo tôi tìm đến ma túy. Chỉ một thời gian ngắn, tôi đã trở thành con buôn và chơi ‘hàng trắng’ nổi tiếng khắp Sài Gòn với lượng hàng ‘tự phê’ trên 3 triệu đồng/ngày.

 

Cuộc tình tan vỡ cứ lẩn quẩn trong tâm trí, khiến tôi ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi. Các quán bar, vũ trường khắp Sài Gòn, nơi nào tôi cũng đặt chân đến, khi để chơi, khi để chào hàng, giao hàng… Giang hồ ‘thứ thiệt’ không thể thiếu khoản đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê, bảo kê, tranh giành địa bàn… Tôi cũng đã từng dùng dao lam rạch nát mặt một phụ nữ vì được thuê để đánh ghen, và từng dọa giết người để đòi nợ.

 

Khi mẹ mất, dù quyết tâm hoàn lương lớn đến cỡ nào, thì chỉ 5 tháng sau, tôi lại tái nghiện và bị bắt lần 2 với án 4 năm. Sau đó, không chỉ bị kết án tội buôn bán ma túy, tôi còn nhiều lần bị đưa đi cai nghiện, cải tạo tại trường 2 Sông Bé, Bố Lá…

 

Mỗi khi được tại ngoại, tôi lại lao ra kiếm tiền để ăn chơi sa đọa để… bù lại. Tuy nhiên hàng đêm, lương tâm tôi vẫn cứ day dứt, tự hỏi chính mình  đâu là ý nghĩa cuộc đời và sự bình an. Buồn bã, chán nản luôn vây lấy tôi, nghĩ lại những việc mình đã làm, tôi sợ cả bản thân vì thấy chính mình như một con thú, chẳng phải người! Cảm thấy mình thật vô dụng, có  sống cũng chả ý nghĩa gì, chỉ mang lại buồn khổ cho người khác. Nên tôi bắt đầu tìm đến cái chết. Thế nhưng cả 3 lần tôi định nhảy cầu Tân Thuận tự tử đều bất thành.

Vợ chồng anh Huỳnh Phú Cường ngày mới vào trung tâm. Ảnh: Trọng Đoàn.

Có một Đấng sống

Dịp lễ Phục Sinh 2018, con gái tôi bất ngờ nhận được thiệp mời tham dự  buổi Truyền giảng Tin Lành của Hội Thánh Chánh Hưng, quận 8. Tôi đã từng được nghe nói về Chúa nhưng chưa bao giờ tin, vì nghĩ “Chúa thì làm được gì?”. Nhưng tối đó, tấm thiệp có dòng chữ “Vì Ta sống thì các ngươi cũng sẽ sống” cứ làm tôi suy nghĩ mãi: “Ai mà có thể nói những lời như vậy?”.

Tôi đã từng được nghe nói về Chúa nhưng chưa bao giờ tin, vì nghĩ “Chúa thì làm được gì?”


Ban đầu tôi dự định không đi, nhưng dòng chữ đó cứ ám ảnh một cách kỳ lạ, khiến tôi trằn trọc mãi không ngủ được. Cuối cùng tôi quyết định ‘đi thử’ xem sao. Và khi đến đấy, tôi thật sự ấn tượng với các tiết mục, những lời làm chứng về quyền năng của Chúa… Tôi bị bắt phục. Tôi chia sẻ câu chuyện đời tôi với những người ở đó. Và họ giúp tôi tin nhận Ngài.

 

Tôi được giới thiệu đến cai nghiện tại Trung tâm Tin Lành Giải cứu “Nhà yêu thương” ở Q.9, TP.HCM. Tại đây, được các anh em đồng cảnh ngộ chăm sóc ân cần, chu đáo tôi rất cảm kích. Từng ra vào rất nhiều trung tâm cai nghiện, nhưng chưa bao giờ tôi lại nhận được điều gì tương tự. Tôi cùng các anh em học Kinh Thánh, hát Thánh Ca… và chỉ vài ngày sau, cảm giác thèm thuốc, lên cơn giảm dần rồi dứt hẳn.

 

Tạ ơn Chúa vì Ngài đã cứu rỗi, phục hồi tôi cả về thể chất lẫn nhân cách. Bao nhiêu thói hư tật xấu đã được Chúa cất đi, quăng xa, chỉ còn lại niềm vui và sự bình an mà tôi chưa từng được biết. Thật, ai có thể ngờ một con  ‘thú’ trước đây hễ mở miệng ra là chỉ có chửi bới, đòi chém đòi giết… giờ ngồi bình yên học Lời Chúa và ca hát vui mừng!

 

Hoàn Nguyện ghi

 

* Sau khi cả gia đình tin nhận Chúa, hiện, vợ anh Cường – chị Hà Mộng Phương, 37 tuổi – cũng đã chấp nhận cai nghiện tại một Trung tâm Tin Lành Giải cứu khác ở Hà Nội. Vỏn vẹn chưa đầy 2 tháng tin Chúa, anh  Cường cho biết đã “đọc gần xong quyển Kinh Thánh Tân Cựu Ước” – anh khoe.

 

Anh Nguyễn Trọng Đoàn, trưởng Nhà Yêu thương chia sẻ: “Khi mới gặp anh Cường, tôi đã nhận thấy đây là một tay nghiện ‘có máu mặt’ trong một thân xác hoang tàn. Không ngờ, trong anh lại có một niềm khao khát Chúa mạnh mẽ như vậy. Hiện anh đang hồi phục rất nhanh và rất ham thích đọc Kinh Thánh. Tạ ơn Chúa!”.

 

Xin quý vị chia sẻ thông tin này đến những ai đang chìm đắm trong nghiện ngập, để họ biết đến Chúa Jesus, được Ngài chữa lành, biến đổi và làm lại cuộc đời. Mọi thông tin, liên hệ anh Nguyễn Trọng Đoàn, ĐT: 0982 001 234; email: trungtambeten64@gmail.com.

 


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Trên đời này đã có ai nghe thấy
    ( Đấng cứu thế ) tìm gặp được Ngài và tin Ngài ( vì ai tin con ấy sẽ được cứu )


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92