Quốc Tế

“Chúa sẽ chu cấp”

Oneway.vn – Những người cứu hộ vâng theo tiếng Chúa đi cứu lấy các nạn nhân do cơ bão Harvey ở Houston, Texas, Mỹ.

Những cơn mưa lớn kèm lốc xoáy từ cơn bão nhiệt đới Harvey đe dọa tiểu bang Louisiana. Cuối cùng, nó di chuyển theo hướng đông bắc, ra khỏi thành phố, để lại sau lưng một Houston chìm trong biển nước.

Lũ lụt đã gây nhiều thiệt hại tồi tệ một số nơi ở bang Texas. Tổng thống Mỹ D.Trump cũng đã đến bang Lone Star khảo sát tình hình thiệt hại.

CBN News thăm Trung tâm Hội nghị George R. Brown ở Houston – nơi khoảng 9.000 người đang trú ẩn. Theo Hội Chữ Thập Đỏ, không ai bị bỏ rơi. Và dù những người di tản biết ơn vì không thiệt mạng, họ vẫn lo lắng về tương lai. Nhiều người chỉ còn bộ quần áo trên người, họ bị trôi hết tài sản, nhà cửa. Nhiều người còn không biết các thành viên khác trong gia đình mình hiện đang ở đâu.

Houston ngập trong nước lũ. (Nguồn: Foxnews).

Mục sư Larry Daniel, người vừa sống sót qua cơn bão chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ trải qua chuyện này. Tôi thấy mình giống người vô gia cư – không nơi nào để trở về. Nhưng đức tin tôi không thay đổi, nó sẽ không đổi dời”. Mục sư và vợ vừa dời đến cư trú tại Houston. Vào Chúa Nhật khi nước lũ dâng lên, vợ ông vội vã đến bệnh viện gần đó để giúp một người bạn đang nằm viện. Khi vợ đi khỏi, Mục sư buộc phải sơ tán căn nhà di động của mình, và hiện ông không biết bà đang ở đâu.

“Tôi nhờ bạn bè liên lạc với vợ. Vợ tôi giữ điện thoại của tôi, nhưng vì dù có điện thoại, cô ấy thường không nhớ bất cứ số nào” – ông nói. Và cho biết thêm hiện tại ông rất buồn, nhưng vẫn giữ vững đức tin. Ông tuyên bố: “Chúa sẽ lo toan, chu cấp. Ngài sẽ làm điều đó”.

Anh Shawn Palmer – nạn nhân bị lũ lụt hủy hoại – nói anh rất biết ơn vì được sống sót. Anh kể: “Mọi việc diễn ra quá nhanh. Chỉ trong vài giờ nước đã dâng lên cả mét, tôi chỉ kịp cuốn lấy vài thứ có thể”. Palmer rất cảm kích vì một nhân viên cứu hộ đã cứu anh bằng chiếc xuồng gỗ: “Điều gì khiến ông ta ở ngay ngoài đó? Nếu Đức Thánh Linh không hành động, tôi không biết liệu mình có còn sống sót không”.

CBN News ghi nhận rất nhiều câu chuyện về cách Chúa hành động qua những người bình thường xung phong đi cứu người.

Tình nguyện viên giúp đỡ người sơ tán tại Hội Thánh Lakewood. (Nguồn: hdnux.com).

Hội Thánh Lakewood tại Houston muốn giúp đỡ các nạn nhân nhưng bị nước lũ ngăn trở. Mục sư Paul Osteen – anh của Mục sư Joel Osteen – giải thích: “Mọi thứ xung quanh ngập trong nước – đường cao tốc, cả những đường nhánh. Thật nguy hiểm nếu cố gắng tập trung tình nguyện viên ở đây. Người khác cũng không thể đến được nhà thờ”. Vài kênh truyền thông đã chỉ trích Hội Thánh Lakewood và ông Osteen vì không nhanh chóng tiếp đón người sơ tán.

Mục sư Osteen kể: “Chúng tôi nói với thành phố rằng Trung tâm Hội nghị George R. Brown đã đầy, hãy để chúng tôi giúp đỡ. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể. Chúng tôi không ở đây để diễn thuyết. Chúng tôi ở đây để giúp tái thiết: sụp đổ để tái thiết. Chúng tôi ở đây cho một chặng đường dài. Trong lúc cơn lũ bao vây, chúng tôi không thể di chuyển vì tình thế vô cùng nguy hiểm”.

Được biết, hiện tại Hội Thánh Lakewood đang tiếp nhận các khoản dâng hiến, và những người sơ tán cũng đang trú ngụ ở đây.

Annie Phan dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92