Việt Nam

Chúa sắm sẵn mọi thứ khi ta dốc lòng cầu nguyện

Oneway.vn – Trong hành trình theo chân các nhà thiện nguyện làm giếng nước cho bà con dân tộc Khơ-me và S-tiêng tại tỉnh Bình Phước, những nơi đang gặp khó khăn rất nhiều về nước uống. Chúng tôi cóp nhặt được những câu chuyện, những tấm lòng khát khao Chúa. Và, chỉ bằng sự kiên trì cầu nguyện, Chúa đã đáp lời họ một cách khó tin.

Trong 2 ngày 16, 17/5 vừa qua, đoàn chúng tôi đã đến 6 địa điểm tại Bình Phước trong chương trình Cung hiến giếng nước của Oneway Media và CBN Việt Nam. Chúng tôi đã nghe được những câu chuyện cảm động và được khích lệ rất nhiều.

Nơi đầu tiên chúng tôi đến là ấp Sóc Lớn, xã Lộc Khánh, Lộc Ninh, Bình Phước. Phần lớn người dân nơi đây là đồng bào Khơ-me, cuộc sống gặp rất nhiều nhiều khó khăn về đường sá, nhà cửa, cái ăn, cái mặc và nhất là nước sinh hoạt. Bà con cho biết họ không có nước sử dụng từ 2-3 tháng/năm, có những nơi đến 4 tháng/năm.

Những khi thiếu nước, họ phải chạy vạy hết nhà này đến nhà nọ để xin, họ chắt chiu từng giọt một… Việc thiếu nước đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe và sinh hoạt của bà con. Chính vì thế họ luôn khao khát có được một cái giếng khoan để có nước sử dụng một cách thoải mái, và họ chỉ biết… cầu Trời.

Và rồi cuối cùng “ông Trời”, cũng chính là Đức Chúa Trời đã lắng nghe lời cầu xin của họ. Sau những ngày dài chờ đợi, một hôm, họ bất ngờ nhận được tin tổ chức CBN Việt Nam đồng ý hỗ trợ toàn bộ chi phí cho một cái giếng khoan. Bà con mừng lắm, nhưng còn hơn cả nỗi vui mừng, họ hạnh phúc đến trào nước mắt. Thế nhưng thách thức mới lại đến, khi những người thợ đã khoan đến 50, 70 rồi gần 100 mét mà nước vẫn chưa thấy. Họ tiếp tục lo lắng, hoang mang, lại tiếp tục cầu nguyện. Nguồn nước ngọt lành ơi, mi ở đâu?

Nhiều con cái Chúa hay tin tìm đến hiệp một cùng họ dốc lòng cầu nguyện. Cảm tạ Chúa, sau khi cầu nguyện xong thì mũi khoan thứ 2 – cách mũi khoan thứ nhất chỉ hơn chục mét – đã tìm thấy nước!

Thật không thể diễn tả hết họ đã vui mừng, hạnh phúc đến thế nào. Nước đã về, những giọt nước thực tế ngọt ngào, mát lành, nhưng quan trọng hơn cả là nguồn nước sự sống từ Chúa đã tuôn tràn vào cuộc đời, vào lòng tin đơn sơ của họ.

Không ít nơi chúng tôi đến và được biết suốt 3 năm liên tục bị hạn hán. Vài nơi có ít nước nhưng phèn nhiều quá, không sử dụng được, bà con phải bỏ tiền ra mua từng lít nước, trong khi cái ăn hàng ngày đã chật vật, đời sống càng chồng chất khó khăn… Thế nhưng giờ đây, thầy Truyền đạo Điểu Quang, ngụ ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp vui mừng: “Tạ ơn Chúa vì sau bao nhiêu năm bền bĩ cầu nguyện, Chúa đã nhậm lời, Ngài ban cho chúng tôi nước và hơn thế nữa, ơn phước Ngài dư dật, vượt quá những gì chúng tôi cần”.

Được biết, các dự án Phòng mạch Cộng đồng – chuyên khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con – bên cạnh đó là dự án đem nước sạch đến cho người dân khắp các vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo… Các dự án này nhiều năm qua đã giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều cho đồng bào miền ngược, miền xuôi khắp đất nước Việt Nam, giúp bà con thoát khỏi cảnh bệnh tật, thiếu nước sinh hoạt…

Chia tay người dân nơi đây, họ tha thiết nhắn nhủ chúng tôi rằng cho họ gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức Cơ đốc đã hỗ trợ, giúp đỡ bà con có được một cuộc sống tốt đẹp hơn trên đời này và trong Chúa.

Ban Tin tức Oneway

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92