Dưỡng Linh Mái ấm Quốc Tế

Chúa phán với chúng ta bằng cách nào?

Oneway.vn – Khi nói về khái niệm “tiên tri”, chúng ta thường hình dung đó là những “nhà” như John Baptist/Giăng Báp-tít, Elijah/Ê-li… – thật cao trọng với ánh mắt xa xăm, râu tóc rậm rạp, sống một mình, ăn uống kham khổ… Nhưng bạn có biết chính bạn cũng có thể là một nhà tiên tri cho Chúa?

 

Bạn có thể mô tả đúng hoặc sai về ngoại hình một nhà tiên tri – nhưng ngoại hình chẳng liên quan gì đến “ân tứ tiên tri” chúng ta đang nói đến, là điều có sẵn cho những ai tin nhận Chúa. Đức Chúa Jesus phán: “chiên ta nghe tiếng ta” (John/Giăng 10:27). Khi chúng ta nghe được tiếng Chúa, chúng ta có thể nói tiên tri trong danh Ngài để an ủi, động viên và khích lệ các tín hữu… Nhưng, làm sao để nghe tiếng Chúa? Chúa phán với chúng ta như thế nào?

Có rất nhiều cách.

 

Nguồn: John-Mark Smith

 

1- Thật rõ ràng

Khi John/Giăng làm phép báp-tem cho Chúa Jesus, tức thì có giọng nói từ trời: “Nầy là Con yêu dấu của ta, đẹp lòng ta mọi đàng” (Matthew/Ma-thi-ơ 3:17). Kinh Thánh có rất nhiều ví dụ cụ thể cho việc Chúa phán thật rõ ràng, cụ thể.  Ngày nay Chúa vẫn liên tục phán với chúng ta. Rất nhiều người đã nghe được tiếng Chúa phán. Chúng ta không được xem thường quyền năng Chúa – Đấng hằng sống, Đấng “hôm qua, ngày nay và cho đến đời đời không hề thay đổi” (Hebrew/Hê-bơ-rơ 13:8).

 

2- Nhẹ nhàng, êm dịu

“Đức Chúa Trời phán với người rằng: Hãy đi ra, đứng tại trên núi trước mặt Đức Giê-hô-va. Nầy Đức Giê-hô-va đi ngang qua…” (I Kings/1 Các Vua 19:11-13). Sau đó một cơn gió dữ tợn xé núi, làm tan nát các hòn đá, nhưng Đức Chúa Trời không ở trong trận gió. Sau trận gió có cơn động đất, nhưng Đức Chúa Trời không ở trong cơn động đất. Tiếp đến là đám lửa, nhưng một lần nữa không có Đức Chúa Trời trong đám lửa. Và sau đám lửa, có tiếng êm dịu, nhỏ nhẹ. Khi Elijah/Ê-li nghe tiếng đó, ông lấy áo choàng che kín mặt và bước ra gặp Chúa.

Lời Chúa phán khiến muôn vật hiện hữu, và Ngài cũng thì thầm những thông điệp vào lòng chúng ta. Có bao giờ Chúa ban cho bạn thông điệp cụ thể để chuyển đến một ai đó, hay do trí tưởng tượng của bạn? Cách duy nhất bạn có thể nhận biết là tập luyện lắng nghe tiếng Chúa với đôi tai và cả tấm lòng. Hãy học cách nhận ra những lời thì thầm của Ngài.

 

Nguồn: Lou Ping

 

3- Qua Kinh Thánh

Có những lúc Lời Chúa đến với chúng ta qua những câu Kinh Thánh quen thuộc. Chúa phán: “Trời đất sẽ qua, nhưng lời ta nói chẳng bao giờ qua đi” (Matthew/Ma-thi-ơ 24:35). Trong khoảnh khắc, tâm trí bạn bỗng lấp đầy bởi những câu Kinh Thánh đã từng đọc, từng học, từng nghe. Kỳ diệu hơn, chúng chính xác là những gì bạn cần được nghe. Để nghe được tiếng Chúa bằng cách này, bạn cần thường xuyên đọc Kinh Thánh, suy ngẫm Lời Chúa.

 

4- Qua hình ảnh, khải tượng

Trong một bức tranh, chúng ta có thể giải nghĩa những chi tiết bằng hàng ngàn từ. Nếu bạn đang tìm kiếm Chúa, và một hình ảnh đột nhiên hiện ra trong tâm trí, đừng cảm thấy bực bội khi nghĩ rằng tâm trí bạn đang lang thang, xao lãng. Đó có thể là những gì Chúa phán với bạn. Hình ảnh đó có thể chưa có ý nghĩa với điều bạn đang cầu nguyện, nên hãy dừng lại hỏi xem Chúa đang muốn nói điều gì với bạn.

 

Nguồn: Max Hofstetter

 

5- Qua giấc mơ

Kinh Thánh vẫn thường nói đến những giấc mơ. Các anh trai của Joseph/Giô-sép rất tức giận khi nghe về giấc mơ của Joseph (Genesis/Sáng Thế Ký 37:9-1). Pharaoh/Pha-ra-ôn chiêm bao thấy 7 con bò mập bị nuốt bởi 7 con bò gầy (Genesis/Sáng thế ký 41:1-36)… Nếu Đức Chúa Trời sử dụng những giấc mơ nhiều lần trong Kinh Thánh, Ngài hoàn toàn có thể sử dụng chúng ngày nay.

 

6- Qua cảm xúc, cảm giác

Có thể bạn từng bất ngờ khi giữa buổi nhóm, người hướng dẫn nói: “Ai đó đang nóng rát ở vai. Xin mời lên đây để tôi cầu nguyện cho bạn”. Làm thế nào họ biết? Đó là Chúa Thánh Linh đã cho họ có cùng cảm giác nóng rát ở vai như bạn. Bạn cần học biết rằng đó là thông điệp giúp bạn nhận biết ai đó đang trong tình trạng tương tự, và Chúa muốn bạn cầu nguyện cho người đó.

 

Nguồn: Priscilla Du Preez

 

7- Qua người khác

Đây là một trong những cách phổ biến nhất, nhưng là cách khó nhận biết tiếng của Chúa nhất. Khi nói đến việc Chúa phán qua một ai đó, chúng ta thường nghĩ đến người lãnh đạo thuộc linh. Nhưng Chúa có thể phán qua bất kỳ ai: cha mẹ, con cái, bạn bè… Bạn không nhất thiết tiếp nhận mọi điều người khác nói với mình. Nhưng bạn cũng không nên gạt bỏ, không cân nhắc chúng.

 

8- Qua Đức Thánh Linh

Có bao giờ bạn đọc Kinh Thánh và nhận ra đúng hoàn cảnh của bạn? Khi điều đó xảy ra, đó là Đức Thánh Linh làm chứng về thông điệp mà Đức Chúa Trời dành cho bạn.

 

Nguồn: Tamara Menzi

 

Những điều tương tự có thể xảy ra khi bạn đang nghe một bài hát, tán gẫu với bạn bè, hoặc khi đang lái xe trên đường. Bất ngờ, một dấu hiệu, một hình ảnh, hoặc đơn giản có cái gì đó chạm đến bạn, và bạn biết rằng Chúa đang muốn nói điều gì đó. Trái tim bạn có thể đập thình thịch, hoặc người bạn của bạn đột nhiên nói một cách vang dội, hay cảm xúc của bạn dâng trào mà không hiểu tại sao. Điều bạn cần là giữ mối quan hệ mật thiết với Chúa, tập lắng nghe tiếng Ngài. Tất cả những điều đó xảy ra vì bạn đang đứng trước sự hiện diện của Đức Chúa Trời hằng sống, Ngài yêu con cái Ngài và luôn muốn trò chuyện với họ.

NCMV dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92