Dưỡng Linh

Chúa ơi, sao Ngài làm thinh?

Oneway-vn – Hãy thừa nhận bạn đã từng tự hỏi liệu Đức Chúa Trời có thực sự lắng nghe bạn hay không. Nếu bạn không hỏi như vậy thì bạn tốt hơn tôi trong sự kiên nhẫn hoặc bạn đang đùa giỡn với chính mình.

Kết quả hình ảnh cho hearing

 

Sự nghi ngờ ghé thăm tôi trong những suy nghĩ thoáng qua nhưng chúng đều giống như nhau. Tôi biết Đức Chúa Trời không hề khó khăn để lắng nghe, Ngài cũng không phớt lờ tôi. Tuy nhiên, phải thú nhận rằng đức tin của tôi đã bị lay động một vài lần khi tôi chờ đợi sự đáp ứng của Ngài đối trong những cầu nguyện.

Tất cả chúng ta đều có những nan đề lớn và luôn đem đến trước mặt Chúa. Trong sự tuyệt vọng, thậm chí tôi cầu xin và khóc rất nhiều với Chúa, siết chặt các ngón tay và nghiến chặt răng mình, tôi cầu xin sự phục hồi trong cơ thể của cha tôi sau cơn đột quỵ khiến ông bị liệt bên trái. Không bao giờ buông bỏ, tôi luôn nắm lấy lời hứa của Đức Chúa Trời trong Isaiah/Ê-sai rằng Ngài sẽ trả lời tôi.

 

“Nầy, tay Đức Giê-hô-va chẳng trở nên ngắn mà không cứu được; tai Ngài cũng chẳng nặng-nề mà không nghe được đâu.” (Esaiah/Ê-sai‬ ‭59:1‬)

 

Trong giây phút đen tối nhất của cuộc đời, tôi có thể dựa vào Ngài và lời cầu nguyện của tôi đã trở thành lời khẩn cầu mãnh liệt.

Điều đó ở trong Kinh Thánh của bạn, Lời Đức Chúa Trời! Và tất nhiên không phải là lời của tôi. Chúa không phải là kẻ nói dối, Ngài thành tín và luôn giữ lời hứa. Ngài chữa lành cho cha tôi, tất cả nhu cầu cơ thể của ông chỉ với một lời phán từ Ngài nó đã hoàn thành. Ông ấy sẽ bước đi trở lại.

Khi đức tin yếu đuối, tôi nắm giữ lời Chúa phán về cha tôi rằng ông sẽ được chữa lành từ từ, theo thời gian còn tôi chỉ phải đợi.


Với đức tin xây dựng trong tấm lòng, tôi thấy một tương lai khi cha tôi đi lại khỏe mạnh trong các lối đi của nhà thờ. Ngày mà ông có thể đi lại và không cần dựa vào một cây nạng đó sẽ là một điều kỳ diệu. Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra.

Mặc dù những hạn chế hiện tại của ông, nhưng tôi biết tương lai của ông sẽ không có rào cản. Quyền năng của Đức Chúa Trời là vô hạn, Kinh Thánh có đầy đủ các lẽ thật chứng minh sức mạnh của Ngài khi người khốn cùng kêu cầu tên của Chúa Giê-xu. Không quan trọng bạn là ai, bạn có bao nhiêu tiền, hoặc bạn đi nhà thờ nào, Đức Chúa Trời luôn đáp lời người trung tín với Ngài.


Lấy Acts/Công vụ 3 làm ví dụ, Peter/Phi-e-rơ và John/Giăng gặp một kẻ ăn xin què quặt đã nài xin sự giúp đỡ. Ông ấy muốn xin tiền nhưng thay vào đó ông đã được khả năng đi lại. Khi dân làng là những người biết tình trạng của người ăn xin trước đây, nhìn thấy ông “vừa đi, vừa nhảy, vừa ca ngợi Đức Chúa Trời”, họ rất ngạc nhiên.

 

Peter/Phi-e-rơ nói với họ:
“Ấy là bởi đức-tin trong danh Ngài, nên danh Ngài làm cho vững người nầy là người các ngươi thấy và biết; nghĩa là đức-tin bởi Ngài mà ra, đã ban cho người nầy sự mạnh-khoẻ trọn-vẹn, tại trước mặt hết thảy các ngươi.” (Acts/Công-vụ‬ ‭3:16‬).

 

Hãy đặt đức tin của bạn vào quyền năng trong danh Chúa Giê-xu. Trong thời điểm của Ngài, tất cả những lời cầu nguyện của chúng ta sẽ được trả lời.

Nếu bạn kêu cầu về sự chữa lành thể xác, hãy đầy đức tin và kiên nhẫn suy gẫm (I Peter/I Phi-e-rơ 2:24) “Ngài gánh tội-lỗi chúng ta trong thân-thể Ngài trên cây gỗ, hầu cho chúng ta là kẻ đã chết về tội-lỗi, được sống cho sự công-bình; lại nhân những lằn đòn của Ngài mà anh em đã được lành bịnh.”

 

Hãy có đức tin. Đức Chúa Trời nghe tiếng bạn rất rõ.

 

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92