Quốc Tế

Chúa ở ngay đó, giữa thảm họa…

Oneway.vn – Chúa Jesus chính là lòng thương xót, Ngài khóc cùng những kẻ khóc, Ngài mang hy vọng, niềm vui cho mọi người ở trong Ngài…

Ông Rev Mark O’Donoghue, giám đốc khu vực Kensington trò chuyện với Christian Today khi ngọn lửa tiếp tục đổ từ cửa sổ toà nhà Grenfell Tower phía tây London, vài giờ sau khi ngọn lửa bi kịch ấy bốc lên vào sáng sớm.

Ít nhất 6 người thiệt mạng, số người chết dự kiến còn tăng lên, 20 người bị thương nặng phải nhập viện. Chiều hôm sau – 14/6 – tòa nhà 24 tầng vẫn còn bốc cháy.

Nhà thờ St Clement, nơi cách đó vài phút đi bộ bỗng trở thành chỗ ẩn náu cho những người chạy nạn, và là nơi những người hàng xóm mang thức ăn, nước uống, quần áo cho mọi người. “Các nhà thờ địa phương đã ra tay giúp đỡ mọi người. Họ tiếp nhận những người gặp nạn, đang lo lắng về bạn bè, hàng xóm, người thân yêu, những người đang cần một bờ vai để khóc, một nơi để nghỉ ngơi. Mọi người đã được di tản khỏi nhà và không chắc được quay lại trong hôm nay, ngày mai hoặc không bao giờ” – ông O’Donoghue nói.

nhà thờ đang nỗ lực để đảm bảo mọi người đều có thể được giúp đỡ, các siêu thị địa phương cung cấp lương thực, và nhà thờ cố gắng tổ chức, sắp xếp chỗ ở cho mọi người.

“Một số người bên trong đang hoang mang, số người khác cảm thấy như đang lênh đênh trên biển và bị mất tất cả, họ không biết phải làm gì. Chúng tôi ngồi đó và nghĩ Đấng Christ sẽ làm gì trong tình huống này? Ngài sẽ thể hiện lòng thương xót, sẽ khóc với những người khóc, sẽ mang hy vọng và niềm vui đến cho mọi người trong Ngài?”.

Ông O’Donoghue tiếp tục đặt câu hỏi: “Đức Chúa Trời ở đâu trong những vụ thiên tai, nhân tai, các vụ tấn công khủng bố, sóng thần?”. Và câu trả lời là: Đức Chúa Trời hiện diện trong Đức Chúa Jesus Christ thông qua con dân Ngài. Cụ thể trong những thời điểm đó, bạn nhìn thấy rất nhiều người chung tay giúp đỡ các nạn nhân bằng bất kỳ cách nào họ có thể”.

Tại nhà thờ cộng đồng Latymer, Buchan Lennon, người đang điều phối các hoạt động quyên góp và phân phát thực phẩm cho biết: “Chúng tôi muốn đưa Chúa Jesus đến với mọi người bằng bất cứ cách nào hiệu quả nhất” – ông nói, và lập tức có mặt khi vị mục sư nhờ ông đến giúp đỡ. “Các công nhân xây dựng cũng đã dành thời gian và góp tay cho nỗ lực cứu trợ. Đó cũng là sự trợ giúp to lớn của cộng đồng” – ông thêm.

Gần tháp Grenfell, nhà thờ Tabernacle Christian Centre, Mục sư Derek Wilson cùng vợ – bà Paulette – và những người điều hành thức dậy từ 4 giờ sáng. “Đây là một cộng đồng tuyệt vời. Họ đến với nhau từ khắp nơi để giúp đỡ, hỗ trợ thảm kịch này”.

Một trường học thuộc nhà thờ ở Holland Park vừa thông báo một học sinh 12 tuổi bị mất tích. Phút trước khi nói chuyện với Christian Today, Mục sư hay tin cô bé đã được tìm thấy trong bệnh viện. “Thảm họa xảy ra khắp mọi nơi” – Wilson nói.

Ông cũng nói những thảm họa này là do con người, không phải do Chúa, nhưng Đức Chúa Trời đã đem lại sự an ủi lớn lao: “Các cộng đồng nhà thờ đã đến với nhau, đến với những người bị nạn và tích cực hỗ trợ họ. Đức Chúa Trời ở đang đó đấy thôi, ngay giữa thiên tai, trong mọi lúc”.

Bài: Ruth Gledhill; Diệu Trang dịch

(Nguồn:christiantoday.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92