Lời Chứng Quốc Tế

Chúa ở đâu trong giông bão?

Oneway.vn – Nhiều công ty cam kết hỗ trợ hàng triệu USD, Hội Chữ Thập Đỏ chuẩn bị vật phẩm đủ cho nhiều tuần để trợ giúp… Đó là nỗ lực của con người; còn Chúa, Ngài ở đâu trong cơn bão lịch sử này?

Binh lính hiệp lại cầu nguyện trước khi đi cứu trợ

Ông Art Acevedo – cảnh sát trưởng Houston, Texas – gửi thông điệp đến toàn thành phố đang bị nước bao vây: “Hãy bình tĩnh, ngồi lại – chúng tôi nghe các bạn, chúng tôi cảm nhận được. Hãy tin tôi!”. Và đội cảnh sát đã giải cứu hơn 3.000 người vào sáng 29/8/2017.

Tổng đài 911 đã nhận 56.000 cuộc gọi trong 24 giờ kể từ lúc bắt đầu cuộc khủng hoảng vì cơ bão. Tổng thống Mỹ D.Trump và đệ nhất phu nhân cũng đã nhanh chóng đến thăm Texas. Cảnh sát, cứu hộ 911 và nhân viên cứu trợ thiên tai đã cứu mạng nhiều người… nhưng một số người vẫn cứ hỏi Chúa ở đâu trong thảm hoạ này? Chúa nói gì với những nạn nhân trong cơn lũ lịch sử này? Những câu Kinh Thánh dưới đây sẽ cho bạn biết Ngài ở đâu và cách để dân sự – những kẻ tin – gõ cửa, kêu cầu Ngài.

Chúa biết đích danh bạn

Bạn có nhớ Chúa đã gọi Zaccaeus/Xa-chê và Saul/Sau-lơ thành Tarsus/Tạt-xơ bằng tên, mặc dù họ là những tội nhân.

Chúa biết bạn trước khi bạn được sinh ra: “Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của tôi; số các ngày định cho tôi, đã biên vào sổ Chúa trước khi chưa có một ngày trong các ngày ấy” (Psalm/Thi Thiên 139:16).

Chúa biết mọi hành động và suy nghĩ của bạn: “Chúa biết khi tôi ngồi, lúc tôi đứng dậy; Từ xa Chúa hiểu biết ý tưởng tôi” (Thi Thiên 139:2).

Chúa biết mọi chi tiết trên cuộc đời bạn: “Tóc trên đầu các ngươi cũng đã đếm hết rồi” (Matthew/Ma-thi-ơ 10:30).

Chúa biết mọi nỗi đau của bạn: “Đức Giê-hô-va phán rằng: Ta đã thấy rõ ràng sự cực khổ của dân ta… Ta biết được nỗi đau đớn của nó” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô-ký 3:7).

Chúa cũng khốn khổ khi bạn khốn khổ: “Hễ khi dân Ngài bị khốn khổ, chính Ngài cũng khốn khổ” (Isaiah/Ê-sai 63:9).

Chúa không bao giờ quên bạn: “Đàn bà há dễ quên con mình cho bú, không thương đến con trai ruột mình sao? Dầu đàn bà quên con mình, ta cũng chẳng quên ngươi. Nầy ta đã chạm ngươi trong lòng bàn tay ta” (Isaiah 49:15-16).

Chúa bước đi cùng bạn trong tai họa: “Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi: cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi” (Thi Thiên 23:4).

Tác giả của sách Thi Thiên – vua David, một trong số vị vua vĩ đại của dân tộc Israel tuyên bố: “Đức Chúa Trời là nơi nương náu và sức lực của chúng tôi, Ngài sẵn giúp đỡ trong cơn gian truân” (Thi Thiên 46:1). Vì vậy, ông đã làm chứng: “Chúng tôi chẳng sợ dầu đất bị biến cải, Núi lay động và bị quăng vào lòng biển; Dầu nước biển ầm ầm sôi bọt, Và các núi rúng động vì cớ sự chuyển dậy của nó” (Thi Thiên 46:2-3).

Mỗi người lính hay nhân viên cứu hộ chính là tình yêu, lòng thương xót và sự quan tâm của Chúa trong những hoàn cảnh thế này. Nếu Chúa gọi vị vua ngoại đạo như Cyrus/Si-ru là “người được xức dầu” (Isaiah/Ê-sai 45:1) và gọi Nebuchadnezzar/Nê-bu-cát-nết-xa là “tôi tớ của ta” (Jeremiah/Giê-rê-mi 43:10), thì Ngài cũng sử dụng mọi người, mỗi hành động trợ giúp, mọi nguồn lực, mọi sự giúp đỡ, cung ứng, chu cấp… đều là Ân điển, tình yêu và lòng thương xót của Ngài.

Tôi tin rằng Đấng đã khóc than cho Jerusalem (Luke/Luca 19:41) cũng sẽ khóc than trên Houston và Texas. Cha Thiên Thượng muốn chúng ta chia sẻ tấm lòng mình với con cái Ngài. Nếu những người bị tàn phá bởi cơn lũ lịch sử này là con cái, gia đình, bạn bè, người thân yêu của bạn, bạn cảm thấy thế nào? Bạn có phải là con cái, là vật thọ tạo của Đức Chúa Trời không? Vậy nên thay vì loay hoay với những câu hỏi oán trách, nghi ngờ Chúa, bạn nên dành thời giờ cúi thật thấp xuống và cầu nguyện, cho mọi người, cho mọi tai họa qua đi hay đừng giáng trên con cái, trên dân sự, trên thế giới hay hư hoại này nữa.

QT. dịch

(Nguồn: christianpost.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92