Việt Nam

“CHÚA NHẬT NGHỈ. Cảm ơn quý khách!”

Oneway.vn –  Tất cả các ngày thường, từ 5g30 sáng, cây xăng đã nhộn nhịp kẻ bán người mua tấp nập ra vào, thế nhưng vào Chúa Nhật, cây xăng này lại rất im ắng. Vì sao?

Tấm bảng “CHÚA NHẬT NGHỈ. Cảm ơn quý khách” tại cửa hàng xăng dầu Quốc Việt, số 273 đường Tôn Đức Thắng, TP Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, ở số 273 đường Tôn Đức Thắng có cây xăng Quốc Việt với tấm bảng to đùng ghi “CHÚA NHẬT NGHỈ. Cảm ơn quý khách!”.

Cây xăng này do gia đình anh Nguyễn Hữu Thạch (HTTL Hòa Mỹ, Đà Nẵng) quản lý. Được biết, cây xăng đã hoạt động hơn 30 năm, nhưng 5 năm trở lại đây mới nghỉ bán ngày Chúa Nhật. Hỏi ra mới biết sau đó là câu chuyện và bài học thuộc linh của riêng anh. “Lúc trước mình nghĩ đi nhà thờ, dâng hiến là đủ mà không biết là cần phải ngưng kinh doanh cả ngày đó để nghỉ ngơi, thờ phượng Chúa” – anh Thạch chia sẻ.

“Sau này khi nghỉ bán Chúa Nhật mình cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn. Trên hết là mình biết điều đó đẹp lòng Chúa. Các nhân viên cũng có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau cả tuần làm việc” – người chủ cây xăng hồ hởi.

Cây xăng Quốc Việt nằm trong khu dân cư, và Chúa Nhật cũng là ngày bán được nhất, nhưng anh Thạch cười: “Chúa kêu nghỉ thì nghỉ thôi!”. Nghe đơn giản nhưng thật không dễ dàng, và không phải ai cũng làm được. “Nghỉ Chúa Nhật tưởng chừng doanh số giảm, nhưng Chúa đã lại ‘bù’ bằng nhiều cách không thể ngờ. Chẳng hạn tự nhiên lại có cả đoàn xe khách từ đâu đến xếp hàng cả mấy trăm mét chờ đổ xăng!” – anh Thạch thêm.

“Chúa kêu nghỉ thì nghỉ thôi!”


Ngoài ra trong quản lý tài chính, anh thấy mình cũng làm tốt hơn. Nếu lúc trước có nhiều tiền cũng… đi đâu hết, thì nay anh quả quyết “Chúa dạy tôi biết cách sử dụng hợp lý, dâng hiến trung tín, đúng nơi đúng chỗ, và giữ lại được nhiều hơn cho gia đình” – anh chia sẻ. “Nay biết mình chỉ là người quản gia của Chúa, nên phải sử dụng đồng tiền đẹp lòng Chúa, chứ không theo ý mình nữa. Càng ngày mình kinh nghiệm Chúa trong việc dâng hiến một cách mới mẻ hơn” – anh Thạch thêm.

Không những thế, cửa hàng xăng dầu của anh đã đem lại việc làm, tăng thêm thu nhập cho một số con cái Chúa trong Hội Thánh như rửa xe, giữ xe, giao nhận hàng… Ngoài ra, mỗi sáng Chúa Nhật, cây xăng này còn là nơi để xe cho con cái Chúa Hội Thánh Hòa Mỹ.

 

Việc nghỉ hẳn Chúa Nhật, nhất là tạm ngưng kinh doanh trong suốt ngày này để nghỉ ngơi, thờ phượng Chúa có thể lạ lẫm với nhiều người, nhưng đối với Cơ đốc nhân, những người thật sự tin kính Chúa, điều đó không lạ. Kinh Thánh chép: “Hãy nhớ ngày nghỉ đặng làm nên ngày Thánh. Ngươi hãy làm hết công việc mình trong sáu ngày; nhưng ngày thứ bảy là ngày nghỉ của Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi: trong ngày đó, ngươi, con trai, con gái, tôi trai tớ gái, súc vật của ngươi, hoặc khách ngoại bang ở trong nhà ngươi, đều chớ làm công việc chi hết…” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô ký 20:8-10); “Trong sáu ngày ngươi hãy làm công việc, nhưng qua ngày thứ bảy hãy nghỉ, dẫu mùa cày hay mùa gặt ngươi cũng phải nghỉ vậy” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô ký 34:21).

Đức Chúa Trời cho con người suốt 6 ngày để làm việc, học tập, buôn bán… và 1 ngày để nghỉ ngơi, thờ phượng Chúa


Đức Chúa Trời cho con người suốt 6 ngày để làm việc, học tập, buôn bán… và 1 ngày để nghỉ ngơi, thờ phượng Chúa, cũng như chính Đức Chúa Trời cũng đã nghỉ công việc tay Ngài. “Rồi, Ngài ban phước cho ngày thứ bảy, đặt là ngày Thánh; vì trong ngày đó, Ngài nghỉ các công việc đã dựng nên và đã làm xong rồi” (Genesis/Sáng-thế ký 2:3).

 

Và trong Hebrews/Hê-bê-rơ 4:10, một lần nữa sứ đồ Paul/Phao-lô cũng nhắc: “Vì ai vào sự yên nghỉ của Đức Chúa Trời, thì nghỉ công việc mình, cũng như Đức Chúa Trời đã nghỉ công việc của Ngài vậy”.

 

Hoàn Nguyện

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92