Dưỡng Linh Giáo Dục

Chúa không cần tiền của bạn, NHƯNG…

Oneway.vn – II Cô-rinh tô 9:7 “Mỗi người nên tùy theo lòng mình đã định mà quyên ra, không phải phàn nàn hay là vì ép uổng; vì Đức Chúa Trời yêu kẻ dâng của cách vui lòng.”

Bạn cảm thấy thế nào mỗi khi mục sư của bạn giảng luận về đề tài dâng hiến? Thực tế, nhiều người không muốn lắng nghe đề tài này. Vài người cảm thấy nặng nề, hoặc không thoải mái, hoặc cay đắng, hoặc thậm chí là tất cả điều trên. Dâng hiến là việc riêng tư, dâng hiến không áp dụng chung kiểu cho mọi người.

Tôi từng hỏi “tôi có cần dâng nếu tôi chưa trả hết nợ? Thu nhập chỉ đủ để chi tiêu thì sao? dâng 1/10 toàn bộ thu nhập hay 1/10 phần dư còn lại? Dâng ít hơn 1/10 được không? Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi ở trên là “hãy dâng hiến”. Tuy nhiên tôi tin rằng, dâng bao nhiêu không phải là vấn đề, dâng như thế nào mới chính là vấn đề.

Dâng hiến một cách vui lòng, sẵn sàng, hi sinh, không phô trương.

Có 2 người kia: một người rất giàu có, được ban ơn dư dật về nguồn tài chính, nhưng không lấy làm vui khi trích 10% hằng tuần dâng vào kho của Chúa. Một người khác rất túng thiếu, mỗi tuần chỉ có thể dành dụm 1% để dâng cho Chúa, nhưng vui mừng và sẵn lòng. Theo bạn, người nào tin cậy Chúa?

Chúa không cần tiền của chúng ta, nhưng….. tôi đưa ra vài điều để bạn cùng suy gẫm:

– Qua việc dâng hiến, bạn đang công nhận chính Đức Chúa Trời là Đấng chu cấp, mọi điều bạn có đến từ Ngài, không đến từ tiền bạc bạn đang sở hữu.

– Nếu bạn giàu có vật chất, nhưng nghèo nàn tâm linh, thì bạn vẫn không bao giờ tìm được sự bình an thật.

– Học cách dâng hiến đang khi bạn không có nhiều.

– Tiền bạc không giúp bạn thừa hưởng một đời sống giàu có, hạnh phúc và ý nghĩa, nhưng sự nhận biết Đức Chúa Trời là Đấng ban sự sống đời đời.

– Đừng lo lắng bạn phải dâng cho Chúa bao nhiêu, nhưng hãy quan tâm bạn đang cất giữ bao nhiêu ở nơi Chúa.

– Không có sự bắt đầu hay kết thúc khi dâng hiến cho Chúa tại hội thánh. Có rất nhiều tổ chức, mục vụ, hoạt động từ thiện cần sự dâng hiến của bạn.

Tôi không có ý rằng bằng việc dâng hiến nguồn tài chính của bạn sẽ được thay đổi sau một đêm. Nhưng tôi tin đây chính là nền tảng của một cuộc đời có Chúa, kết quả của nó là một đời sống thỏa lòng, đầy ý nghĩa bởi vì khi bạn dâng hiến, bạn đang bày tỏ đức tin, sự vâng lời và tin cậy nơi Đức Chúa Trời.

Nếu bạn chưa bao giờ dâng hiến, hãy bắt đầu với số ít.

Nếu bạn đã dâng hiến, tôi thách thức bạn dâng nhiều hơn và kinh nghiệm ơn phước tuôn đổ từ nơi Đức Chúa Trời.

Người dịch Thu Sương

Nguồn: http://www.crosswalk.com/church/giving/god-doesn-t-need-your-money-but.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92