Lời Chứng Quốc Tế

Chúa Giê-xu Đã Cứu Sống Người Phụ Nữ Triều Tiên Chết Đuối Trong Dòng Sông Băng Trong Khi Trốn Khỏi Nhà Tù

Oneway.vn – Chúa Giê-xu đã cứu sống người phụ nữ Triều Tiên cách diệu kì, bà chết đuối trong khi vượt dòng sông băng, với mong mỏi trốn thoát chế độ tàn bạo của đất nước bà sau cái chết của người chồng và cô con gái.

Tổ chức Open Doors tiết lộ có 300,000 Cơ Đốc nhân giấu mình trong vòng 26 triệu dân số Triều Tiên.

Tổ chức Open Doors tại Mỹ chia sẻ câu chuyện của Ae-Cha, một nữ Cơ Đốc đã trải qua những nỗi kinh hoàng không tưởng dưới tay chính quyền Triều Tiên. Vì cớ đức tin của họ mà bà, chồng bà và cô con gái đã  bị bắt giam trong một trại lao động, tại đây họ đã bị giam giữ gần một thập kỉ, và cô con gái của bà đã bị bỏ đói cho đến chết.

Quá uất ức, Ae-Cha lên kế hoạch trốn khỏi nhà tù, bà đi chân trần trên con đường bẩn thỉu để chạy trốn hòng cứu lấy mạng sống mình. Dẫu vậy, bà đang chạy thì bỗng đột nhiên đứng lại như tượng khi nhìn thấy một dòng sông lạnh cóng, cuồn cuồn ngăn cách cuộc đời nô lệ của bà tại Triều Tiên và biên giới Trung Quốc.

“Mình có thể bơi qua được không?” bà tự nhủ.

Nhớ lại sự thành tín của Chúa đã gìn giữ bà suốt bảy năm qua trong tù, nỗi sợ của Ae-Cha biến thành đức tin can đảm.

“Thưa Cha, Ngài đã đưa con đi xa đến vậy, thì con chắc rằng Ngài cũng ở cùng và vùa giúp cho sự trốn thoát của con”, bà cầu nguyện trước khi từ từ chìm xuống dòng sông. Vài phút sau, dòng nước lạnh cóng đã làm tê liệt tất cả các chi của bà, khiến bà bị sốc vì lạnh. Bà nhắm mắt lại, mặc cho dòng nước lạnh giá.

Rồi bỗng nhiên, Ae-Cha giật mình tỉnh dậy, thấy mình đang còn sống ở phía bên kia của dòng sông. Không nghi ngờ gì Chúa đã gìn giữ bà, bảo vệ bà khỏi cái lạnh cóng và mang bà sang bờ bên kia.

Không do dự gì thêm nữa, bà vỡ òa trong lời ngợi khen Cha Thiên Thượng, tay bà giơ cao và tấm lòng ngập tràn vui mừng. Sau đó, bà tiếp tục hành trình từ Trung Quốc sang Hàn Quốc, hiện nay bà sống tại đây và chia sẻ câu chuyện đời bà về quyền năng, tình yêu và sự thành tín của Đức Chúa Trời.

Hơn một thập kỉ, Triều Tiên đã nắm giữ vị trí hàng đầu trong bảng thống kê World Watch List của tổ chức Open Door tại Mỹ về những đất nước bách hại Cơ Đốc nhân nhiều nhất.

“Tại khu vực này trên thế giới, Cơ Đốc nhân cầu nguyện với cặp mắt mở to. Họ chia sẻ Kinh Thánh trong thì thầm vào giữa đêm khuya. Và rất nhiều người thậm chí không dám nói cho người phối ngẫu của mình hoặc con cái về đức tin nơi Đấng Christ vì sợ rằng gia đình của họ sẽ chịu đau thương vì quyết định của họ”. Báo cáo cho hay.

Một báo cáo riêng biệt khác vào tháng rồi bởi tổ chức Christian Solidarity Worldwide (Cơ Đốc Nhân Đoàn Kết Trên Toàn Cầu) đã nói rằng có hàng ngàn Cơ Đốc nhân hứng chịu đau thương vì bị tra tấn cực kì dã man tại trại lao động. Báo cáo cho biết trong vài trường hợp, Cơ Đốc nhận bị treo lên một cây thập tự giá trên một ngọn lửa và có lúc thì bị nghiền nát bởi cái máy cán đường.

“Tù nhân bị ép lao động khổ sai trong nhiều ngày, như là làm hầm mỏ hay khai thác gỗ. Suy dinh dưỡng là hiển nhiên vì khẩu phần ăn tệ hại, và tỉ số tử vong lại gia tăng. Các tù nhân sống trong những nơi chốn tồi tàn, không đáp ứng đủ điều kiện bảo vệ để chống chọi lại mùa đông khắc nghiệt, hơn  nữa là gây nguy hại cho sức khỏe của họ; họ còn phại chịu sự đối đãi và tra tấn tàn nhẫn, thậm chí là bị hành quyết bởi những cai ngục”, báo cáo cho hay.

Tuy nhiên, Cơ Đốc giáo vẫn tiếp tục phát triển trong đất nước bị giới hạn về tôn giáo này: Tổ chức Open Doors cho hay có 300,000 Cơ Đốc nhân ẩn mình giữa con số 26 triệu dân của Triều Tiên

Mia Lee

Theo: http://www.gospelherald.com/articles/69591/20170210/jesus-restores-life-of-north-korean-woman-who-drowned-in-icy-river-while-escaping-prison.htm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92