Dưỡng Linh

Chúa – Đấng An ủi, vỗ về… (*)

Oneway.vn – Tin Chúa, chúng ta được giải phóng khỏi mọi rắc rối trong đời sống hàng ngày. Những người trung tín suốt nhiều thế kỷ qua đã chứng kiến ​​bao sự giải thoát kỳ diệu khỏi tội lỗi, bệnh tật, hoạn nạn và mọi điều phiền toái khác. Nhiều thế hệ con người bằng thịt và huyết đã chứng thực những phép lạ của Chúa trên đời sống mình…

Nhưng không phải luôn luôn như vậy!

Đôi khi chúng ta không được Đức Chúa Trời giải thoát. Nhưng đây không hẳn là điều xấu. Chúng ta không bao giờ gần Chúa hơn khi chúng ta gặp rắc rối, khó khăn. Trong những lúc thịnh vượng, hạnh phúc, thoải mái, dễ dàng… chúng ta thường quên mất Chúa. Trong những thời điểm tồi tệ, chúng ta chợt nhớ ra, “À, sẽ ra sao nếu tôi cầu xin Chúa giúp?”. Đôi khi câu trả lời là chính những gì chúng ta cầu nguyện; đôi khi chỉ là “Nương cậy nơi ta, con sẽ sống sót và phát triển”.

Dưới đây là một số câu Kinh Thánh dành cho bạn, cho những tâm hồn cần được an ủi, đỡ nâng.

“Ở trên trời tôi có ai trừ ra Chúa? Còn dưới đất tôi chẳng ước ao người nào khác hơn Chúa. Thịt và lòng tôi bị tiêu hao; nhưng Đức Chúa Trời là sức lực của lòng tôi, và là phần tôi đến đời đời” (Psalm/Thi-thiên 73: 25-26).

“Lời Chúa làm cho con được sống lại. Đó là nguồn an ủi con trong cơn hoạn nạn” (Psalm/Thi-thiên 119:50)

“Đức Giê-hô-va là Đấng chăn giữ tôi: tôi sẽ chẳng thiếu thốn gì. Ngài khiến tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi, dẫn tôi đến mé nước bình tịnh. Ngài bổ lại linh hồn tôi, dẫn tôi vào các lối công bình, vì cớ danh Ngài. Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi; cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi” (Psalm/Thi thiên 23:1-4)

“Đức Giê-hô-va là hòn đá tôi, đồn lũy tôi, Đấng giải cứu tôi; Đức Chúa Trời là hòn đá tôi, nơi Ngài tôi sẽ nương náu mình; Ngài cũng là cái khiên tôi, sừng cứu rỗi tôi, và là nơi náu ẩn cao của tôi” (Psalm/Thi-thiên 18:2)

“Vì sự giận Ngài chỉ trong một lúc, còn ơn của Ngài có trọn một đời. Sự khóc lóc đến trọ ban đêm, nhưng buổi sáng bèn có sự vui mừng” (Psalm/Thi-thiên 30:5)

“Đức Chúa Trời là nơi nương náu và sức lực của chúng tôi, Ngài sẵn giúp đỡ trong cơn gian truân. Vì vậy, chúng tôi chẳng sợ dầu đất bị biến cải, núi lay động và bị quăng vào lòng biển” (Psalm/Thi-thiên 46:1-2)

“Chúa là Đấng đã cho chúng tôi thấy vô số gian truân đắng cay, sẽ làm cho chúng tôi được sống lại, và đem chúng tôi lên khỏi vực sâu của đất” (Psalm/Thi-thiên 71:20)

“Đức Giê-hô-va thương xót kẻ kính sợ Ngài, khác nào cha thương xót con cái mình vậy” (Psalm/Thi-thiên 103:13)

“Kẻ nào gieo giống mà giọt lệ, sẽ gặt hái cách vui mừng” (Psalm/Thi-thiên 126:5)

“Ngài chữa lành người có lòng đau thương, và bó vít của họ” (Psalm/Thi-thiên 147:3)

“Đừng sợ, vì ta ở với ngươi; chớ kinh khiếp, vì ta là Đức Chúa Trời ngươi! Ta sẽ bổ sức cho ngươi; phải, ta sẽ giúp đỡ ngươi, lấy tay hữu công bình ta mà nâng đỡ ngươi” (Isaiah/Ê-sai 41:10)

“Khi ngươi vượt qua các dòng nước, ta sẽ ở cùng; khi ngươi lội qua sông, sẽ chẳng che lấp. Khi ngươi bước qua lửa, sẽ chẳng bị cháy, ngọn lửa chẳng đốt ngươi” (Isaiah/Ê-sai 43:2)

“Phước cho những kẻ than khóc, vì sẽ được yên ủi! Phước cho những kẻ chịu bắt bớ vì sự công bình, vì nước thiên đàng là của những kẻ ấy! Khi nào vì cớ ta mà người ta mắng nhiếc, bắt bớ, và lấy mọi điều dữ nói vu cho các ngươi, thì các ngươi sẽ được phước. Hãy vui vẻ, và nức lòng mừng rỡ, vì phần thưởng các ngươi ở trên trời sẽ lớn lắm; bởi vì người ta cũng từng bắt bớ các đấng tiên tri trước các ngươi như vậy” (Mathew/Ma-thi-ơ 5:4, 10-12)

“Hai con chim sẻ há chẳng từng bị bán một đồng tiền sao? Và ví không theo ý muốn Cha các ngươi, thì không hề một con nào rơi xuống đất. Tóc trên đầu các ngươi cũng đã đếm hết rồi. Vậy, đừng sợ chi hết, vì các ngươi quí trọng hơn nhiều con chim sẻ” (Mathew/Ma-thi-ơ 10:29-31)

“Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ. Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; nên hãy gánh lấy ách của ta, và học theo ta; thì linh hồn các ngươi sẽ được yên nghỉ. Vì ách ta dễ chịu và gánh ta nhẹ nhàng” (Mathew/Ma-thi-ơ 11:28-30)

“Chúng tôi bị ép đủ cách, nhưng không đến cùng; bị túng thế nhưng không ngã lòng…, Vậy nên chúng ta chẳng ngã lòng, dầu người bề ngoài hư nát, nhưng người bề trong cứ đổi mới càng ngày càng hơn. Vì sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sanh cho chúng ta sự vinh hiển cao trọng đời đời, vô lượng, vô biên” (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 4:8, 16-17)

 

(*) Bài được trích dẫn từ sách “God’s Promises”/Những lời hứa của Đức Chúa Trời – của J. Stephen Lang. Đã được phép sử dụng.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92