Lời Chứng

Chúa – Đấng ghét tội lỗi, yêu tội nhân

Oneway.vn – Một tội phạm từ tuổi thiếu niên, một tay trùm băng đảng khét tiếng nhưng được Chúa biến đổi, trở thành nhà truyền giáo…

Victor Torres lần đầu tiên đâm người khi chỉ mới 12 tuổi; 14 tuổi nghiện heroin; 18 tuổi trở thành một trong những tay trùm băng đảng đáng sợ nhất New York, từng vào tù ra khám tới 3 lần.

Thế nhưng hôm nay ông đã trở thành nhà truyền giáo, giúp hàng ngàn người trẻ thoát khỏi nghiện ngập và lối sống băng đảng.

“Câu chuyện của tôi chính là bằng chứng: cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào, mọi thứ tồi tệ ra sao, sự cứu rỗi vẫn luôn dành cho bạn” – ông Torres chia sẻ với tờ Gospel Herald – “Tôi muốn mọi người biết dù bạn đang đối diện vấn đề gì, nghiện ngập cỡ nào… không gì khó khăn đối với Đức Chúa Trời”.

Câu chuyện kỳ diệu của Torres là chủ đề của bộ phim mới – “Victor” – dựa trên quyển tự truyện “Son of Evil Street” (Con trai của phố tội ác), với các diễn viên: Patric Davis, Josh Pence (diễn viên phim Lala Land và The Social Network) cùng Lisa Vidal (phim American Horror Story).

“Đức Chúa Trời đã dùng bộ phim này một cách kỳ lạ, nó đụng chạm lòng tôi” – Torres chia sẻ – “Nó cho tôi sự hiểu biết mới về hy vọng và những điều nó có thể làm. Thật sự đây là những gì thế giới ngày nay cần, và bộ phim không chỉ dành cho tôi mà đặc biệt cho những ai tổn thương – như chính tôi khi rong ruổi trên những khu phố tội lỗi ngày xưa”.

Vào những năm 1960, ông Torres bước vào thế giới đen tối hơn khi chuyển từ Puerto Rico đến Brooklyn. “Môi trường xung quanh khá nặng nề” – ông kể – “Tôi phải chiến đấu mỗi ngày trên đường tới trường và lúc ra về. Mọi thứ rất khốc liệt, và cuộc đời tôi bắt đầu tuột dốc bởi nơi tôi lớn lên”.

Làm nô lệ cho quyền lực, băng đảng, những cơn đói tiền, đói heroin đã khiến Torres luôn sẵn sàng bỏ mạng trên những khu phố, phần lớn bạn bè ông cũng vậy.

Và rồi Đức Chúa Trời Ngài đã can thiệp. “Khoảng thời gian đó, mẹ tôi tìm thấy Chúa” – ông chia sẻ – “Bà gặp Chúa và đem Ngài vào nhà. Trước đó, bà đang trong tình trạng tăm tối vì gánh nặng do thằng con gây ra”.

Và bà mẹ đã cầu nguyện không ngừng cho con, bám chắc lấy niềm tin rằng Đức Chúa Trời sẽ giải cứu con bà. “Đôi khi tôi về nhà lúc 3 giờ sáng, người duy nhất còn thức là mẹ tôi và tiếng bà cầu nguyện trong phòng” – ông kể – “Tôi rất giận bà vì việc đó. Tôi hét mắng bà, nhưng bà cứ quả quyết rằng Đức Chúa Trời sẽ thay đổi cuộc đời tôi”.

Cuối cùng, Torres cũng tìm sự giúp đỡ từ trung tâm cai nghiện Cơ đốc của David Wilkerson – Mục sư sáng lập Teen Challenge (Thách thức tuổi thiếu niên).

“Tuổi 20, tôi đã rất tuyệt vọng và chỉ muốn thay đổi” – Torres kể – “Mẹ không nói trung tâm ấy của Cơ đốc; bà biết tôi không muốn dính dáng gì với tôn giáo”.

Ở “ngôi nhà” mới này, Torres buộc phải từ bỏ heroin. “Chúng tôi phải bỏ triệt để, không thuốc men, không gì thay thế. Thứ duy nhất họ có là quyển Kinh Thánh và lời cầu thay”.

Đến ngày thứ 3, Torres đã thành công đáng kể trong việc cắt cơn. Những lúc tuyệt vọng, ông quỳ xuống khóc với Chúa, cầu xin Ngài giải cứu. “Tôi nói Chúa ơi, con không thể tiếp tục sống thế này. Con cần thay đổi. Nếu những gì mẹ con cầu nguyện là đúng, xin Ngài ban cho con sức lực và quyền năng để thay đổi”. Rồi ông tiếp: “Sau khi đến với Chúa, tôi biết mình có sức lực và năng quyền để chiến thắng. Từ đó, cuộc đời tôi thay đổi, chuyển sang một chương hoàn toàn mới”.

Ông Torres đã tận hiến đời mình để đem lại niềm hy vọng và sự chữa lành cho những con nghiện. Năm 1971, ông và vợ thành lập trung tâm New Life for Youth (Đời sống mới cho thanh thiếu niên) tại Richmond, bang Virginia. Suốt 46 năm qua, họ đã giúp hơn 20.000 người thoát nghiện.

Họ thành lập một số chương trình cai nghiện và thành công trên toàn quốc, bao gồm The Men’s Ranch (Trại nam giới), Mercy House và Mercy Mom’s House. Ông Torres tin câu chuyện của mình minh chứng cho quyền năng của sự cầu nguyện. Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương, Đấng mạnh mẽ và Đấng chiến thắng tất cả.

Poster của bộ phim “Victor” dựa trên câu chuyện có thật của Victor Torres

“Tôi tin nghiện ngập đến từ ma quỷ, kẻ thù muốn dùng nó để phá hoại những cuộc đời, đặc biệt của những người trẻ tuổi” – ông nói. “Tôi tin trong những ngày sau rốt, cơn phấn hưng sẽ diễn ra, những người trẻ sẽ thấy khải tượng, họ sẽ có được trải nghiệm lớn với Đức Chúa Trời. Bên cạnh đó là những cuộc phấn hưng khác: sự thức tỉnh của quyền lực tối tăm mà Satan sẽ dùng hủy hoại những người trẻ. Tôi tin chúng ta đang ở đồng thời trong 2 thời đại đó”.

Với các bậc phụ huynh có con đang chật vật với những cơn nghiện, Torres gửi thông điệp: “Đừng bao giờ bỏ cuộc!”.

“Hãy nhớ rằng Chúa Jesus đã chết trên thập tự giá cho những người thân yêu của chúng ta. Đó không hẳn do con bạn, mà do thế lực phía sau những cơn nghiện” – ông nói – “Chúa Jesus có thể phá tan mọi xiềng xích. Hãy tìm kiếm các nguồn giúp đỡ, luôn có những cánh cửa mở. Với các Mục sư lo cho thanh thiếu niên, hãy giảng Lời Chúa cách mạnh mẽ chưa từng thấy, các bạn trẻ ngày nay luôn cần điều gì đó để bám vào”.

“Hồi nhỏ, tôi nhớ các giáo viên đã nói với mẹ tôi rằng rồi tôi sẽ chết trên ghế điện, họ bảo mẹ hãy ngừng cố gắng. Nhưng bà chưa bao giờ nghe, bà nói với họ ‘Tôi tin Đức Chúa Trời sẽ đáp lời tôi’, và thật Ngài đã làm vậy”.

 

NHVX. dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92